Bất ngờ với 6 tựa game khiến thiên tài Elon Musk phải “nghiện”

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2020 04:43 PM

Hầu hết trong list của Elon Musk đều là những tựa game bắn súng fps và khoa học viễn tưởng.

Trong một chia sẻ mới đây trên Twitter, tỷ phú, thiên tài công nghệ Elon Musk đã tiết lộ 6 tựa game khiến ông mê mệt. Hầu hết trong số đó đều là những tựa game bắn súng fps và khoa học viễn tưởng.

Bất ngờ với 6 tựa game khiến thiên tài Elon Musk phải “nghiện” - Ảnh 1.

Elon Musk chia sẻ về sở thích chơi game lên Twitter

Deus Ex

Deus Ex là một trò chơi hành động nhập vai chủ đề cyberpunk — kết hợp các yếu tố của trò trơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất với video game nhập vai — được phát triển bởi Ion Storm Inc. và xuất bản bởi Eidos Interactive vào năm 2000.

Bất ngờ với 6 tựa game khiến thiên tài Elon Musk phải “nghiện” - Ảnh 2.

Đặt trong một thế giới đen tối vào năm 2052, trọng tâm của cốt truyện theo sau đặc vụ tân binh của United Nations Anti-Terrorist Coalition là JC Denton, khi anh được phái đi để chống lại lực lượng khủng bố, vốn trở nên ngày càng phổ biến trong một thế giới trượt ngày càng xa hơn vào hỗn loạn. Khi cốt truyện được hé lộ, Denton bắt đầu vướng vào một âm mưu kinh khủng, gặp phải các tổ chức như Majestic 12, Illuminati, và Hội Tam Hoàng Hồng Kông trong suốt hành trình của mình.

Half-Life 2

Bất ngờ với 6 tựa game khiến thiên tài Elon Musk phải “nghiện” - Ảnh 3.

Sự ra đời của Half-Life 2 được cho là bước ngoặt lớn nhất cho những thành công sau này của Steam. Sự thống trị của tựa game bắn súng huyền thoại này đã phản ánh điều đó. Hàng triệu bản được bán ra và Valve không quên nhắc nhở người chơi rằng để chơi được Half-Life 2, bạn phải đăng ký qua Steam.

Trong năm 2004, Half-Life 2 đã lập một kỷ lục vô tiền khoán hậu khi nhận về 39 giải thưởng game của năm (Game of the Year) tại nhiều cuộc bình chọn lớn nhỏ khác nhau. Cho đến nay, đây vẫn là thành tích mà chưa một tựa game nào có thể xô đổ. Tình đến thàng 12/2008, Half-Life 2 đã bán được hơn 6,5 triệu bản. Con số này được tăng gần gấp đôi lên 12 triệu bản vào tháng 2/2011. Với số vốn đầu tư chỉ 40 triệu USD, Half-Life 2 thực sự là con gà đẻ trứng vàng cho Valve và Gabe.

Bioshock

Bất ngờ với 6 tựa game khiến thiên tài Elon Musk phải “nghiện” - Ảnh 4.

Khống chế gen, điều khiển trí não, một thành phố dưới biển, sự thành công của "BioShock" không chỉ mang lại niềm vui cho nhà phát triển mà còn là một thành tựu đáng ghi nhận của lịch sử video game . Cốt truyện bí ẩn lôi cuốn, cơ chế bắn súng hành động tốc độ, hành trình đi qua thành phố đẹp mắt mà chết chóc Rapture lấy nguồn cảm hứng từ phim khoa học viễn tưởng và trinh thám cổ điển để giúp người chơi có một trải nghiệm độc nhất vô nhị.

Mass Effect 2

Bất ngờ với 6 tựa game khiến thiên tài Elon Musk phải “nghiện” - Ảnh 5.

Mass Effect 2 là trò chơi hành động nhập vai được phát triển bởi BioWare và phát hành bởi Electronic Arts cho PC, Xbox 360 và PlayStation 3. Trò chơi được phát hành cho Microsoft Windows và Xbox 360 vào ngày 26 tháng 1 năm 2010 và cho PlayStation 3 vào ngày 18 tháng 1 năm 2011. Đây là chương thứ hai trong bộ ba trò chơi điện tử của Mass Effect. Hiện nay, Mass Effect 2 là trò chơi hay thứ ba trên Xbox 360 và xếp thứ 14 trong các trò chơi của mọi thời đại, theo GameRankings.

Fallout 3 

Bất ngờ với 6 tựa game khiến thiên tài Elon Musk phải “nghiện” - Ảnh 6.

"Fallout 3"của Bethesda là người đi tiên phong cho thể loại Action RPG thế giới mở ngày nay. Sự kết hợp của thế giới quan rộng lớn, hệ thống nhân quả phức tạp, câu chuyện thú vị và cái cảm giác đơn độc, tự do trong một bối cảnh hậu tận thế đã mang đến một trải nghiệm ưu việt cho người chơi. Mặc dù đồ họa của game không còn là tiêu chuẩn như thời điểm mới ra mắt nữa, nội dung gameplay cực kỳ có chiều sâu của "Fallout 3" đã bù đắp lại cho phần hình ảnh. Thậm chí có nhiều fan hâm mộ vẫn cho rằng "Fallout 3" chất lượng hơn hẳn "Fallout 4", tựa game ra sau nó đến 7 năm.

Saints Row IV

Saint Row 4 sẽ cho bạn khởi đầu với cương vị một vị lãnh đạo - bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định "có" hoặc "không" cho những vấn đề của đất nước. Nhưng tất nhiên, đó chỉ là một phần phụ của trò chơi, vì nếu cứ đều đều như thế đã không phải là Saint Row. Sự thay đổi chính trong phiên bản này chính là sự xuất hiện của các siêu năng lực. Bạn có thể dùng phép dịch chuyển để ném đồ đạc về phía kẻ địch, nhảy với một độ cao không tưởng, đóng băng và đấm tan kẻ địch, chạy siêu tốc, và thậm chí là bay.

Bất ngờ với 6 tựa game khiến thiên tài Elon Musk phải “nghiện” - Ảnh 7.

Vũ khí, xe cộ, và môi trường cũng có nhiều thay đổi. Bạn có thể khoác lên vũ khí của mình những "bộ áo" mới, ví dụ một khẩu rocket dưới dạng một chiếc guitar. Cũng có những vũ khí mới như khẩu Inflate Gun, làm phình to đầu người đến khi phát nổ, hay khẩu Dubstep Gun khiến mọi người, kể cả xe cộ cũng phải nhún nhảy. Bạn cũng sẽ có cơ hội được sử dụng bộ quần áo mang tên Mech Suits để bay vòng quanh và làm điều mình thích trong thành phố.