Bất ngờ trước trình độ "học vấn" của Shroud, Ninja và những streamer nổi tiếng: Hóa ra chẳng ai tốt nghiệp được đại học

Teppi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/07/2020 11:59 PM

 
  thích

Có lẽ nhiều người sẽ phải bất ngờ với trình độ học vấn của những tên tuổi như Shroud, Ninja hay Pokimane.

Học tập không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Lịch sử cho thấy rằng cả những người có trình độ học vấn cao (như Stephen Hawking, người có bằng tiến sĩ vật lý) và những người có trình độ học vấn thấp hơn (như Benjamin Franklin, người đã rời trường học năm 10 tuổi) đều có thể đạt được những thành tựu vĩ đại.

Đối với các streamer nổi tiếng hiện nay, không phải ai cũng có bảng vàng thành tích lẫy lững khi còn đi học. Một số người đã gắn bó với các nền tảng trực tuyến ngay từ khi còn đang học trung học ( hoặc thậm chí sớm hơn), trong khi vẫn có những streamer hoàn thành việc học đại học trước khi bắt đầu công việc livestream. Và đây là những trường hợp điển hình nhất chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Pokimane - Bỏ học đại học

Bất ngờ trước trình độ học vấn của Shroud, Ninja và những streamer nổi tiếng: Hóa ra chẳng ai tốt nghiệp được đại học - Ảnh 1.

Pokimane đã có lựa chọn đầy bất ngờ về con đường thành công của mình. Trước khi trở thành một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong làng streamer với hơn 15 triệu người theo dõi trên Twitch, YouTube và Instagram, cô chỉ đơn giản là Imane Anys, một sinh viên đại học người Canada gốc Ma-rốc. Pokimane theo học tại Đại học McMaster ở Ontario,nơi cô nàng từng miệt mài với những kiến thức về kỹ thuật hóa học.

Mặc dù rất thích chuyên ngành của mình, Pokimane cuối cùng đã rời trường đại học để theo đuổi công việc streamer chuyên nghiệp. Một kỹ sư hóa học trung bình kiếm được mức lương khoảng 74.000 đô la. Còn một nữ streamer thì sao? Mặc dù Pokimane không tiết lộ chi tiết về thu nhập của mình, trên thực tế cô nàng đã từ chối một hợp đồng tài trợ trị giá 3 triệu đô la bởi cho rằng tiền không phải là yếu tố duy nhất dẫn tới các lựa chọn của bản thân.

Shroud - Tốt nghiệp trung học

Bất ngờ trước trình độ học vấn của Shroud, Ninja và những streamer nổi tiếng: Hóa ra chẳng ai tốt nghiệp được đại học - Ảnh 2.

Shroud - Michael Grzesiek sinh ra ở Toronto với tình yêu cháy bóng đối với các trò chơi điện tử. Cha của Shroud cực đam mê công nghệ, người đã chế tạo máy tính cho gia đình và luôn cổ vũ cho đam mê của cậu con trai nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trung học, Shroud quyết định không bao giờ ngó ngàng tới sách vở nữa và bắt đầu chơi game chuyên nghiệp trước sự ủng hộ nhiệt tình của bố mẹ.

Kể từ đó, thành công điên cuồng của Shroud trở thành một huyền thoại. Với hơn sáu triệu người theo dõi trên YouTube và bảy triệu người hâm mộ trên Twitch, anh có lượng người xem đáng mơ ước và đó là minh chứng cho thấy lựa chọn từ bỏ con đường học hành năm xưa là hoàn toàn chính xác. Tài năng của Shroud khiến lượng khán giả của anh ngày một tăng, đi kèm với những giải thưởng khủng khi tham gia các giải đấu. Shroud và các thành viên Cloud9 đã nhận được 100.000 đô la khi giành chức vô địch ESL Pro League năm 2016.

Ninja - Bỏ học đại học

Bất ngờ trước trình độ học vấn của Shroud, Ninja và những streamer nổi tiếng: Hóa ra chẳng ai tốt nghiệp được đại học - Ảnh 3.

Ninja là một tên tuổi nổi tiếng toàn cầu, nhưng ngay cả khi bạn là một trong 23,9 triệu người theo dõi Ninjatrên YouTube hoặc 14,8 triệu người theo dõi Twitch, bạn chưa chắc đã nắm rõ về tiểu sử của chàng streamer tài năng này. Ngày xửa ngày xưa, Ninja vẫn là Tyler Blevins, một học sinh và là thành viên của đội bóng đá tại trường trung học Grayslake Central ở Illinois. Anh cũng làm việc bán thời gian tại Noodles & Company.

Sau khi tốt nghiệp vào năm 2009, Ninja bắt đầu phát trực tuyến khi còn theo học tại Silver Lake College ở Wisconsin. Chẳng mấy chốc, anh đã kiếm đủ tiền từ các luồng của mình và dễ dàng đưa ra quyết định bỏ học đại học để trở thành một game thủ toàn thời gian. Mặc dù anh ta đã từ chối đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào về thu nhập của mình, nhưng với việc kiếm được 20 - 30 triệu đô la bằng cách chuyển sang Mixer, có thể khẳng định rằng canh bạc năm xưa của Ninja đã thắng lớn.