Bất ngờ trước độ chân thật và đẹp mắt của Skyrim trong Unreal Engine 5

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/01/2022 11:59 PM

 
  thích

Unreal Engine 5 khiến nhiều người khó thể phân biệt giữa game và đời thực.

Ra mắt vào năm 2011, The Elder Scrolls V: Skyrim là một tựa game nhập vai hành động thế giới mở do Bethesda Game Studios phát triển và được Bethesda Softworks phát hành. Đây là phần thứ năm của loạt trò chơi nhập vai hành động The Elder Scrolls, sau The Elder Scrolls IV: Oblivion. Đến nay sau hơn 10 năm ra mắt, Skyrim vẫn là một biểu tượng của ngành công nghiệp game vì gameplay quá hay và suất sắc, ngoại trừ việc đồ họa của game đã quá cũ.

Bất ngờ trước độ chân thật và đẹp mắt của Skyrim trong Unreal Engine 5 - Ảnh 1.

Giờ đây những lứa game thủ mới thậm chí còn không biết đến cái tên Skyrim mà chỉ tập trung chơi các tựa game AAA mới mà thôi. Do đã hơn 10 năm tuổi, cho nên nền đồ họa trở thành điểm yếu lớn của Skyrim, dù game có hay đến mấy nhưng đồ họa quá cũ thì cũng chẳng làm game thủ hứng thú chơi được.

Bất ngờ trước độ chân thật và đẹp mắt của Skyrim trong Unreal Engine 5 - Ảnh 2.

Để giúp cho những game thủ có thể trải nghiệm lại được gameplay cực hay của Skyrim nhưng với nền đồ họa của năm 2022, mới đây một modder có tên Christian Gomm làm việc cho Myrkur Games, đã tái tạo lại Skyrim trong nền tảng đồ họa Unreal Engine 5 mới nhất và đẹp nhất hiện nay, giúp tựa game nhập vai 10 năm tuổi này khoác lên bộ cánh mới.

Bất ngờ trước độ chân thật và đẹp mắt của Skyrim trong Unreal Engine 5 - Ảnh 3.

Như game thủ có thể thấy từ những hình ảnh dưới đây, Skyrim giờ đây trở lên thật đến bất ngờ khi từng hàng cây, ngôi nhà, con đường đều được tái hiện lại vô cùng chi tiết trong nền tảng đồ họa Unreal Engine 5 mới nhất. Thậm chí nhìn vào những bức ảnh này, nhiều game thủ sẽ không thể nhận ra đây được tái tạo từ một tựa game đã 10 năm tuổi mà tưởng rằng đây là hình ảnh thật được chụp ở đâu đó.

Bất ngờ trước độ chân thật và đẹp mắt của Skyrim trong Unreal Engine 5 - Ảnh 4.

Nếu Bethesda phát triển phiên bản The Elder Scrolls tiếp theo dựa trên nền tảng đồ họa Unreal Engine 5, thật khó để tưởng tượng rằng chúng sẽ đẹp mắt và thật đến nhường nào. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin gì về phiên bản The Elder Scrolls tiếp theo khi mà Bethesda hy vọng sẽ ra mắt hai tựa game mới là Starfield và The Elder Scrolls VI , trên Xbox Series X, PS5 và PC trong vài năm tới. Vì vậy trong khoảng thời gian này, hãng sẽ tiếp tục cập nhật Fallout 76 và không bao giờ quan tâm đến các tựa game lão làng The Elder Scrolls.

(4k Reupload) Skyrim in Unreal Engine 5: Riverwood