Bất ngờ trước chênh lệch thu nhập tại LPL: Một chiếc đồng hồ của Karsa có giá bằng tiền lương cả năm của đội OMG

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/03/2021 06:56 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không phải tuyển thủ nào được chơi ở LPL cũng sở hữu thu nhập trong mơ và trở nên giàu có.

LPL luôn được coi là "thiên đường" của các tuyển thủ LMHT phương Đông, với một môi trường chuyên nghiệp, giàu tính cạnh tranh và đặc biệt là những bản hợp đồng với mức thù lao cao ngất ngưởng, thậm chí có thể lên tới hàng triệu USD mỗi năm.

Tuy nhiên trên thực tế, trong số hàng trăm tuyển thủ hiện đang chinh chiến tại giải đấu này, chỉ có một bộ phận nhỏ là được hưởng mức thù lao "trên trời" như vậy. Còn với những tên tuổi kém nổi bật hơn, số tiền mà họ nhận được thường chỉ rơi vào mức vài vạn tệ (vài chục - vài trăm triệu VNĐ) mỗi tháng, thông thường là khoảng 2 vạn tệ. Con số này thực tế vẫn cao hơn mức thu nhập của phần lớn người dân Trung Quốc, nhưng bởi tuổi nghề của vận động viên thể thao điện tử thường rất ngắn, nên thành ra chúng lại không thấm vào đâu so với những gì mà họ đánh đổi.

Mới đây, 957 - Cựu tuyển thủ LMHT từng khoác áo Team WE, đã chia sẻ về mức chênh lệch thu nhập giữa các tuyển thủ LPL trên stream cá nhân. Anh lấy ví dụ về Karsa - Một trong những tuyển thủ hưởng lương cao nhất LPL hiện tại (không dưới 20 triệu Nhân dân tệ/năm).

Bất ngờ trước chênh lệch thu nhập tại LPL: Một chiếc đồng hồ của Karsa có giá bằng tiền lương cả năm của đội OMG - Ảnh 1.

957 lấy Karsa làm ví dụ về sự chênh lệch trong thu nhập của các tuyển thủ LPL

957 chia sẻ rằng, Karsa có sở thích sưu tập đồng hồ đeo tay, và một trong số chúng có giá lên tới 3 triệu Nhân dân tệ (khoảng 10 tỷ VNĐ). Con số này tương đương với mức lương cả năm của toàn đội OMG cộng lại.

Có nghĩa là theo như 957 tiết lộ, thì quỹ lương của OMG thậm chí chỉ bằng 1/7 số tiền thù lao của cá nhân Karsa, và đó là minh chứng rõ nét cho sự khác biệt về mức thu nhập giữa các siêu sao hàng đầu của LPL so với các tuyển thủ "làng nhàng".

Bất ngờ trước chênh lệch thu nhập tại LPL: Một chiếc đồng hồ của Karsa có giá bằng tiền lương cả năm của đội OMG - Ảnh 2.

Điều bất ngờ ở đây chính là việc OMG cũng đã từng được coi là một đại gia của LPL và là vị khách quen thuộc tại CKTG giai đoạn nửa thập kỷ trước. Họ thậm chí từng sở hữu Uzi - Huyền thoại số 1 của làng LMHT Trung Quốc. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, tổ chức này chỉ tập trung vào việc đào tạo tuyển thủ trẻ hoặc chiêu mộ các tay chơi ít tên tuổi, và an phận với một vị trí thuộc top cuối Bảng xếp hạng.

Bên cạnh Karsa, những cái tên khác như Doinb, Rookie, Nuguri, SofM... cũng là các tuyển thủ được đồn đoán sở hữu mức thu nhập lên đến hàng triệu Nhân dân tệ mỗi năm. Tuy nhiên, họ chỉ chiếm số ít tại LPL. Ngay cả trong nội bộ các đội tuyển top đầu thì mức thu nhập giữa các thành viên cũng đã chênh lệch rất nhiều, tùy thuộc vào danh tiếng, khả năng chuyên môn và giá trị thương hiệu mà họ mang lại.