Bất ngờ! Trong Liên Quân Mobile cũng có “Ngô Diệc Phàm”, thậm chí còn là một vị tướng quốc dân

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/07/2021 12:30 PM

 
  thích

Cứ ngỡ chỉ có trong Vương Giả Vinh Diệu mới có Ngô Diệc Phàm, ai ngờ Liên Quân Mobile cũng không kém cạnh.

Hai  ngày qua có là những ngày mà cộng đồng mạng Trung Quốc và Việt Nam rúng động với bê bối tình dục liên quan đến ngôi sao nam Ngô Diệc Phàm. Ngay lập tức, hàng loạt các nhãn hàng và thương hiệu lên tiếng chấm dứt hợp đồng hợp tác hình ảnh với nam diễn viên. Trong đó, có cả Tencent và điển hình là tựa game Vương Giả Vinh Diệu.

Bất ngờ! Trong Liên Quân Mobile cũng có “Ngô Diệc Phàm”, thậm chí còn là một vị tướng quốc dân - Ảnh 1.

Là một trong số những tựa game lớn nhất tại Trung Quốc nên dễ hiểu khi Tencent không muốn con cưng của mình bị ảnh hưởng bởi những bê bối lớn như thế này. Đại diện của Vương Giả Vinh Diệu nói trên trang weibo rằng sự hợp tác với Ngô Diệc Phàm đã kết thúc trong nửa đầu năm 2021, và hợp đồng vẫn chưa được gia hạn.

Bất ngờ! Trong Liên Quân Mobile cũng có “Ngô Diệc Phàm”, thậm chí còn là một vị tướng quốc dân - Ảnh 2.

Vương Giả Vinh Diệu và Ngô Diệc Phàm thời còn "mặn nồng"

Tuy nhiên, cần phải biết rằng, Ngô Diệc Phàm từng là gương mặt quảng cáo và gắn liền với hình tượng cho skin của vị tướng Lý Bạch. Điều này cũng khiến cho cộng đồng Vương Giả Vinh Diệu tại Trung Quốc khi mà nhiều người cho rằng, nếu chấm dứt hợp tác với Ngô Diệc Phàm thì skin Lý Bạch có còn tồn tại và có ảnh hưởng gì đến những người đang cố gắng thu thập bộ trang phục này không.

Bất ngờ! Trong Liên Quân Mobile cũng có “Ngô Diệc Phàm”, thậm chí còn là một vị tướng quốc dân - Ảnh 3.

Skin Lý Bạch song hành cùng Ngô Diệc Phàm

Còn tại Liên Quân, ít ai ngờ rằng, cũng có một vị tướng “Ngô Diệc Phàm”, hay nói chính xác hơn là lấy nguyên mẫu từ vị tướng Lý Bạch cùng bộ trang phục mà Ngô Diệc Phàm quảng cáo. Thậm chí đây còn là một trong số những vị tướng được xem là tiêu biểu và “quốc dân” trong Liên Quân Mobile.

Bất ngờ! Trong Liên Quân Mobile cũng có “Ngô Diệc Phàm”, thậm chí còn là một vị tướng quốc dân - Ảnh 4.

Còn đây là "Chí Tôn Thần Kiếm" của Murad

Cụ thể, đó chính là Murad. Murad chính là vị tướng chuyển thể từ Lý Bạch tại phiên bản Vương Giả Vinh Diệu. Và đương nhiên thì vị tướng này sẽ kế thừa khá nhiều bộ trang phục từ vị tướng Lý Bạch. Bộ trang phục SS hữu hạn của Murad tại Liên Quân là “Chí Tôn Thần Kiếm” cũng được chuyển thể gần như nguyên vẹn từ skin Lý Bạch trong Vương Giả Vinh Diệu.

Bất ngờ! Trong Liên Quân Mobile cũng có “Ngô Diệc Phàm”, thậm chí còn là một vị tướng quốc dân - Ảnh 5.

Đây không phải là điều gì quá lạ lẫm bởi vốn dĩ tướng Liên Quân đều được chuyển thể phần lớn từ Vương Giả Vinh Diệu, chỉ thay đổi về ngoại hình và tên gọi, một số ít sẽ được chỉnh sửa lại kỹ năng (vì một vài tướng Vương Giả Vinh Diệu có tới 4 kỹ năng, còn Liên Quân chỉ có 3). Tuy nhiên, với trường hợp Lý Bạch – Murad thì chỉ là thay đổi ngoại hình và đặt lại tên.

Bất ngờ! Trong Liên Quân Mobile cũng có “Ngô Diệc Phàm”, thậm chí còn là một vị tướng quốc dân - Ảnh 6.

Ngô Diệc Phàm thường xuyên là gương mặt quảng bá cho vị tướng Lý Bạch của Vương Giả Vinh Diệu

Đó cũng chính là lý do mà vì sao bộ trang phục “Ngô Diệc Phàm” cũng xuất hiện trong Liên Quân với tên gọi là “Chí Tôn Thần Kiếm”. Thực chất thì đây là bộ trang phục đẹp của cả Lý Bạch và Murad, còn việc có còn liên quan đến Ngô Diệc Phàm hay không thì có lẽ tất cả đều có câu trả lời rồi.