Bất ngờ: Tổng doanh số bán manga ba tập của Kimetsu No Yaiba đã đạt 5 triệu bản

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/01/2021 10:30 AM

Thành công nối tiếp thành công, Kimetsu No Yaiba đã đạt rất nhiều thành tích phi thường ngay tại quê nhà Nhật Bản và trên thế giới.

Thừa thắng xông lên, manga Kimetsu No Yaiba tiếp tục làm nên lịch sử trong thế giới manga thông qua doanh số bán hàng của bộ truyện. Giờ đây, ba tập của tác phẩm này đã có doanh thu vượt quá 5 triệu bản bán ra.

Cụ thể như thế nào, cùng xem ở dưới đây nhé!

1. Số liệu dựa theo Oricon

Bất ngờ: Tổng doanh số bán manga ba tập của Kimetsu No Yaiba đã đạt 5 triệu bản - Ảnh 1.

Dựa trên các tính toán được báo cáo bởi Oricon, lượng bán ra Kimetsu no Yaiba của Koyoharu Gotouge ấn bản thứ tám, đầu tiên và thứ bảy đã phá vỡ tổng số tích lũy lần lượt là 5,03 triệu; 5,029 triệu và 5,009 triệu bản.

Đây chắc chắn là một thành tích tuyệt vời của bộ truyện, vì đây là lần đầu tiên 1 tựa manga có doanh số bán hàng vượt quá 5 triệu bản kể từ khi Oricon bắt đầu tổ chức xếp hạng sách bán ra hàng tuần từ hồi tháng 4 năm 2008.

2. Ba tập truyện của Kimetsu no Yaiba đứng đầu bảng xếp hạng của Oricon

Bất ngờ: Tổng doanh số bán manga ba tập của Kimetsu No Yaiba đã đạt 5 triệu bản - Ảnh 2.

Phía trên không phải là kỷ lục bán hàng manga duy nhất mà Kimetsu no Yaiba đạt được, nó còn đạt cả kỷ lục bán sách có nhiều tập đứng top chỉ riêng ở Nhật Bản. Toàn bộ các tập manga của Koyoharu Gotouge đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu manga ở Nhật Bản từ vị trí số 1 đến số 22. Kỷ lục phi thường này xuất hiện trong khoảng thời gian xếp hạng từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 10 năm 2020. Trong đó tập 22 giữ thứ hạng cao nhất tới 4 lần.

3. Kimetsu no Yaiba: Mugen Train cũng đạt thành công vang dội

Bất ngờ: Tổng doanh số bán manga ba tập của Kimetsu No Yaiba đã đạt 5 triệu bản - Ảnh 3.

Hiện tại, movie Kimetsu no Yaiba: Mugen Train (tựa Việt: Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận) đã chính thức trở thành phim hoạt hình Nhật Bản có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại trên thế giới với tổng doanh thu 361 triệu USD, vượt qua anime của Makoto Shinkai - Your Name với tổng doanh thu 358 triệu USD. Thậm chí, theo số liệu thống kê mới nhất từ Box Office VietNam, movie Kimetsu no Yaiba: Demon còn từng trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất tuần khi vừa mới công chiếu tại Việt Nam.

Riêng tại Nhật Bản, movie Kimetsu no Yaiba đã bán ra 25,48 triệu vé, đạt tổng doanh thu lên tới 34,6 tỷ Yên. Nhờ thế tác phẩm này đã vượt qua anime Spirited Away của Studio Ghibli vào năm 2002 và đứng ở vị trí No.1 trong 12 tuần liên tiếp, trở thành bộ phim có doanh thu lớn nhất trong lịch sử phòng vé Nhật Bản.