Bất ngờ: Rules of Survival đã kiếm được 75 triệu USD, chẳng thua kém gì PUBG Mobile

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 09/10/2018 07:00 PM

Rules of Survival được coi là tựa game bắn súng sinh tồn đa nền tảng tiệm cận được với PUBG nhất hiện nay.

Trong số những tựa game ăn theo trào lưu "Battle Royale" của PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) xuất hiện trong năm vừa rồi thì cái tên Rules of Survival đang được game thủ đánh giá hơn cả. Việc thu hút hàng chục triệu triệu lượt tải rộng khắp trên các nền tảng từ mobile cho tới PC đã chứng tỏ điều đó. Thậm chí ở Việt Nam,có thời điểm các chủ quán net cũng đua nhau tải Rules of Survival về để thay thế cho PUBG vì nhiều ưu điểm như miễn phí, không yêu cầu cấu hình cao và đặc biệt gameplay vui vẻ, dễ tiếp cận.

Bất ngờ: Rules of Survival đã kiếm được 75 triệu USD, chẳng thua kém gì PUBG Mobile - Ảnh 1.

Kế thừa những đặc sắc và tinh túy của trào lưu game bắn súng sinh tồn đang lan rộng trên thế giới, Rules of Survival một mặt thiết kế lối chơi theo cơ chế sinh tồn phổ biến hiện nay song mặt khác vẫn theo đuổi xây dựng lên một phong cách của riêng mình, của riêng thương hiệu NetEase Games, đại kình địch của Tencent ở làng game Trung Quốc. Theo một báo cáo điều tra mới đây của Sensor Tower, Rules of Survival đã mang về cho NetEase doanh thu hơn 75 triệu USD trên khắp toàn cầu. Trò chơi cũng đạt hơn 80 triệu lượt tải xuống kể từ khi ra mắt lần đầu vào tháng 11 năm 2017.

Bất ngờ: Rules of Survival đã kiếm được 75 triệu USD, chẳng thua kém gì PUBG Mobile - Ảnh 2.

Kho skin súng, phụ kiện nhân vật đồ sộ trong Rules of Survival luôn thôi thúc game thủ đam mê nạp tiền.

Phần lớn nhất trong doanh thu mà Rules of Survival đạt được là đến từ thị trường đông dân nhất thế giới - Trung Quốc. Người chơi ở "quê nhà" đã đã đóng góp khoảng 23,7 triệu USD, tương đương 32% tổng doanh thu của trò chơi cho đến thời điểm 1/10/2018. Trong khi đó, Hoa Kỳ là khu vực có tầm ảnh hưởng lớn thứ 2 khi chiếm khoảng 20 % doanh thu lâu dài của trò chơi. Vào tháng 9 vừa qua, Rules of Survival đã đạt thêm 1,2 triệu lượt cài đặt mới. Ngoài ra, trong suốt tháng trước, trò chơi cũng thu về 4,5 triệu USD trên quy mô toàn cầu.

Bất ngờ: Rules of Survival đã kiếm được 75 triệu USD, chẳng thua kém gì PUBG Mobile - Ảnh 3.

Rules of Survival có rất nhiều nét đặc sắc riêng khi so với đại kình địch PUBG Mobile.

Rules of Survival Mobile hiện đang được NetEase Game phối hợp cùng VNG để phát hành bản tiếng Việt ở nước ta. Nó là một trong số ít game bắn súng sinh tồn có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt trên thị trường. Rules of Survival mang đến cho người chơi những trận đấu online căng thẳng và gay cấn. Game cho phép tới 120 người hoặc 300 người cùng tham gia chiến đấu để sinh tồn. So với những phiên bản Battle Royale trên mobile đã được ra mắt trong năm 2018 thì Rules of Survival vẫn có phần nhỉnh hơn hẳn, với đồ họa 3D khá sắc nét cả về tạo hình nhân vật lẫn môi trường xung quanh. Nó được coi là tựa game Battle Royale tiệm cận với PUBG nhất thế giới.