Bất ngờ khi mỹ nữ tốt nghiệp đại học nhưng chấp nhận phục vụ đội game Đột Kích

SmiLe  - Theo Helino | 22/04/2018 11:59 PM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: VTC Game NPH:

Một trường hợp khá đặc biệt khi một mỹ nữ trẻ mới 25 tuổi với tên gọi Lý Uy lại đang gây sốt trong cộng đồng Đột Kích Trung Quốc, khi cô gái này là chủ của... 2 team Đột Kích chuyên nghiệp.

Giống như tại Việt Nam, Đột Kích hiện đang là tựa game bắn súng được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc. Thậm chí, các game thủ Đột Kích thi đấu cũng chuyên nghiệp và kiếm được không ít tiền, không hề thua kém so với Liên Minh Huyền Thoại.


Lý Uy đang theo dõi các thành viên trong team Đột Kích của mình luyện tập

Lý Uy đang theo dõi các thành viên trong team Đột Kích của mình luyện tập

Tuy nhiên, mới đây, một trường hợp khá đặc biệt khi một mỹ nữ trẻ mới 25 tuổi với tên gọi Lý Uy lại đang gây sốt trong cộng đồng Đột Kích Trung Quốc, khi cô gái này là chủ của... 2 team Đột Kích chuyên nghiệp.

Thật vậy, Lý Uy sở hữu 2 team Đột Kích, một nằm tại tỉnh Thái Nguyên, Sơn Tây, team còn lại nằm ở tỉnh Quảng Đông. Điều đáng chú ý rằng mặc dù tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh - Một trường đại học khá danh tiếng tại Trung Quốc nhưng Lý Uy lại quyết định đầu tư vào thể thao điện tử.

Vì sự phổ biến của Đột Kích tại Trung Quốc, mức độ cạnh tranh của các đội game là rất cao. Theo trả lời phỏng vấn, Lý Uy nói rằng các team của cô thường phải luyện tập tới 16 tiếng mỗi ngày, bắt đầu từ 8h sáng cho tới tận 0h đêm.

Điều đáng chú ý rằng không chỉ là chủ của 2 team Đột Kích, Lý Uy còn rất có trách nhiệm khi thường xuyên theo sát, đi cùng các team Đột Kích của mình tại những giải đấu lớn. Tại giải WCA 2017 mới được tổ chức gần đây tại Trung Quốc, Lý Uy đã cùng 2 team của mình tới tận thành phố Ngân Xuyên để tham dự vòng loại.


Khi team phải tham dự các giải đấu ở xa nhà, Lý Uy trực tiếp phụ trách việc ăn, ở cho team

Khi team phải tham dự các giải đấu ở xa nhà, Lý Uy trực tiếp phụ trách việc ăn, ở cho team

Trong những lần đi cùng team, Lý Uy trực tiếp liên hệ, sắp xếp chỗ ở cho các thành viên trong team. Thậm chí cô còn trực tiếp vào bếp nấu ăn để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho các game thủ của team mình thi đấu.

Được biết, tổ chức eSport của Lý Uy lúc mới thành lập chỉ kiếm được khoảng 5.000 Nhân Dân Tệ mỗi tháng, thế nhưng cho tới nay số tiền hàng tháng thu về đã lên đến 80.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 250 triệu VNĐ). Có thể thấy rằng cô gái này đã có một start-up thành công như thế nào?