Bất ngờ, Doraemon và Attack on Titan có khái niệm "du hành thời gian" khá giống nhau

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/02/2020 11:59 PM

Cả Doraemon và Attack on Titan đều để cho nhân vật từ dòng thời gian hiện tại thay đổi quá khứ.

Nếu bạn là fan của series DoraemonAttack on Titan, thì có nhận thấy cái khái niệm "du hành thời gian" trong cả 2 thương hiệu này về cơ bản tương đối giống nhau không? Bây giờ, hãy cùng nhau lấy ví dụ trong 1 tập truyện ngắn của Doraemon mang tên "Cô gái giống hoa bách hợp" để làm rõ luận điểm trên nhé!

Bất ngờ, Doraemon và Attack on Titan có khái niệm du hành thời gian khá giống nhau - Ảnh 1.
Bất ngờ, Doraemon và Attack on Titan có khái niệm du hành thời gian khá giống nhau - Ảnh 2.

Ở tập truyện "Cô gái giống hoa bách hợp", ông Nobi đã kể lại cho Nobita và Doraemon câu chuyện về quá khứ khi ông còn là 1 đứa trẻ. Giữa bối cảnh nước Nhật vào thời gian thế chiến 2, cuộc gặp gỡ của ông với 1 cô gái xinh đẹp, bí ẩn "giống như hoa bách hợp" đã để lại ấn tượng khó quên. Rồi vì tò mò, Nobita và Doraemon đã lên cỗ máy thời gian, quay trở về quá khứ để có thể chụp ảnh dung nhan của cô gái kia.

Đây cũng là lúc mọi thứ trở nên rất thú vị, bởi những tình tiết đã diễn ra trong mẩu truyện này lại rất giống với những gì xảy ra trong cuộc du hành thời gian ở trong The Paths - cõi vĩnh hằng của 2 anh em nhà Jaeger (chương 120, 121).

Bất ngờ, Doraemon và Attack on Titan có khái niệm du hành thời gian khá giống nhau - Ảnh 3.

Nobita và Doraemon du hành về quá khứ, 1 vài rắc rối xảy ra khiến cho ngoại hình của Nobita thay đổi. Khi họ đến bờ sông để chụp ảnh cô gái kia thì không thấy ai xuất hiện, chỉ trừ ông Nobi lúc này chán đời và muốn tự tử (có thể dẫn đến việc Nobita không được ra đời trong tương lai). Tại bờ sông, Nobi đã gặp được cô gái như hoa bách hợp trong câu truyện kể.

Nhưng hóa ra người mà ông Nobi gặp là cậu con trai Nobita ở tương lai của mình. Lúc này tóc cậu mọc dài vì tác dụng quá liều của thuốc mọc tóc và bộ váy là sản phẩm mà Doraemon tạo ra từ bảo bối. Ở phần kết, khi Nobita trở về hiện tại, cậu hiểu ra mình đã vô tình tạo ra một cú lừa ngoạn mục cho ông Nobi.

Bất ngờ, Doraemon và Attack on Titan có khái niệm du hành thời gian khá giống nhau - Ảnh 4.

Tương tự, khi đem ra so sánh với Attack on Titan, chúng ta có Eren và Zeke du hành về quá khứ. Hai anh em đã chứng kiến khung cảnh Grisha ở trong hang động với gia đình Reiss, nhưng khi đó Grisha vì cảm thấy dằn vặt lương tâm bởi ý định của mình, nên ko thể xuống tay với gia đình này (có thể dẫn đến việc Eren không trở thành người thừa kế sức mạnh Titan). Và thế lầ Eren dùng lời lẽ ép buộc cha cậu phải hành động, ngăn ông khỏi ý định buông bỏ.

Vậy nên, khi đem so sánh cả 2 trường hợp, chúng ta có thể rút ra được 1 kết luận chung về khái niệm "du hành thời gian" trong vũ trụ Doraemon và Attack on Titan như sau:

- Nhân vât chính từ tương lai du hành về quá khứ, nhận thấy quá khứ không như những gì họ biết, nên buộc phải hành động để thay đổi nó, dẫn đến cái tương lai mà bản thân họ đang tồn tại.

- A quay về B, nhưng nhận thấy B lại trở thành B2, từ B2 sẽ dẫn đến A2 khác, vậy nên A buộc phải hành động để biến B2 trở lại thành B, từ B đó dẫn đến A hiện tại, rồi A lại phải quay về B tiếp...

Tất cả giống như 1 vòng lặp không hồi kết, của quá khứ, hiện tại và tương lai. Nếu như người ở hiện tại không du hành về quá khứ, không tác động làm thay đổi quá khứ, thì hiện tại bây giờ không biết sẽ thế nào.

Cre: Nguyễn Như Lan / Attack On Titan Fans Club Viet Nam