Bất ngờ chưa - Sau chuỗi ngày tăm tối bị nerf liên tục, Akali bỗng nhiên được buff tại bản 10.7 tới

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/03/2020 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hi vọng tia sáng nhỏ nhoi này sẽ giúp Akali không còn là 'Cua Kỳ Cục' nữa.

Akali từ khi làm lại đã và đang có số phận vô cùng bi thảm khi liên tục bị nerf đủ kiểu từ giảm sát thương, hồi nội năng ít đi, dễ bị phát hiện tàng hình hơn, cơ động giảm. Có lẽ Riot Games dần nhận ra mình hơi nặng tay với cô nàng sát thủ này nên bắt đầu có động thái tăng nhẹ sức mạnh cho Akali, dù vậy nó chỉ dừng ở chuyện tăng sát thương chứ họ chả dại gì mà trả lại độ cơ động cho vị tướng này.

Bất ngờ chưa - Sau chuỗi ngày tăm tối bị nerf liên tục, Akali bỗng nhiên được buff tại bản 10.7 tới - Ảnh 1.

Hi vọng Akali sớm thoát khỏi danh hiệu không mấy vẻ vang gì - Cuakali

Rất có thể công thức trên sẽ tiếp tục được áp dụng ở bản 10.7 khi trong những cập nhật mới nhất của Riot Mark Yetter - Giám Đốc dự án LMHT - thì Akali đã xuất hiện trong danh sách được buff. Bên cạnh đó phía Riot cũng xác nhận luôn rằng phiên bản làm lại của gã bù nhìn Fiddlesticks sẽ chính thức ra mắt ở bản 10.7 này. Cụ thể:

Bất ngờ chưa - Sau chuỗi ngày tăm tối bị nerf liên tục, Akali bỗng nhiên được buff tại bản 10.7 tới - Ảnh 2.
Bất ngờ chưa - Sau chuỗi ngày tăm tối bị nerf liên tục, Akali bỗng nhiên được buff tại bản 10.7 tới - Ảnh 3.

Danh sách tăng/giảm sức mạnh của bản 10.7

Ở thông báo trên, Riot Games quyết định giáng thêm cú nerf gián tiếp nữa vào các tướng chống chịu khi giảm sức mạnh điểm Kiểm Soát Điều Kiện. Trên máy chủ PBE thì thời gian điểm ngọc này tăng cho bạn giáp và kháng phép tăng từ 10 phút lên 12 phút, Riot có lẽ muốn các tướng tanker không quá trâu bò từ sớm. Điểm Tăng Tốc Pha buff cho tướng cận chiến nhiều khả năng giúp những nhân vật như Xin Zhao, Tryndamere hay Nasus đeo bám đối thủ tốt hơn.

Bất ngờ chưa - Sau chuỗi ngày tăm tối bị nerf liên tục, Akali bỗng nhiên được buff tại bản 10.7 tới - Ảnh 4.

Nasus sắp tới sẽ được buff cả trực tiếp lẫn gián tiếp từ ngọc Tăng Tốc Pha

Phần giảm sức mạnh thì cái tên bất ngờ nhất có lẽ là Nocturne đường giữa, đây là lựa chọn không thường thấy ở trong xếp hạng nhưng rơi vào tay game thủ thạo tay sẽ cực kì khủng khiếp. Hai cái tên còn lại trong danh sách "ăn gạch" của Riot không quá bất ngờ là Ngộ Không và Garen. Cả hai đều là các Đấu Sĩ cực mạnh ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là Ngộ Không với khả năng sinh tồn và phá giao tranh quá mạnh của mình.

Bạn hỏi Ngộ Không mới khỏe như nào ư? Cứ nhìn cách con khỉ này 1v5 mà không chết là quá đủ để hiểu rồi

Sang phần tăng sức mạnh, chúng ta có thể thấy rằng hầu hết tướng trong danh sách đều là các nhân vật đang bị outmeta cực kì nặng (như Nasus, Galio, Ivern, Corki, Xin Zhao, Riven, Kai'Sa) hoặc bị nerf tới mức quá yếu (như Akali). Với trường hợp của Akali thì cô nàng này vẫn được chọn khá nhiều trong các giải đấu lớn, dù khá vô hại trong xếp hạng đơn. Hi vọng Riot sẽ tìm ra cách để Akali có sức mạnh ổn nhưng không "phá game" như trước.

Bất ngờ chưa - Sau chuỗi ngày tăm tối bị nerf liên tục, Akali bỗng nhiên được buff tại bản 10.7 tới - Ảnh 6.

Akali sau một thời gian khốn khó liên tục bị nerf cuối cùng cũng được buff ở bản 10.7

Đứng vị trí cuối cùng trong danh sách cập nhật của bản 10.7 sẽ là sự lột xác của Fiddlesticks - Nỗi Sợ Viễn Cổ. Game thủ nên chuẩn bị một tâm lý vững vàng và một trái tim khỏe mạnh đi vì rất có thể một con quỷ cùng đàn quạ của hắn sẽ bất thình lình tiêu diệt bạn ở nơi bạn không ngờ tới đó.

Bất ngờ chưa - Sau chuỗi ngày tăm tối bị nerf liên tục, Akali bỗng nhiên được buff tại bản 10.7 tới - Ảnh 7.

Fiddlesticks làm lại sẽ xuất hiện ở bản 10.7