Bất ngờ biến Kassadin thành "chúa tể bóng tối", Riot khiến game thủ háo hức: "Sắp làm lại chăng?"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2022 11:58 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Kassadin mới đây đã có một splash art mới hoàn toàn ở trang phục mặc định khiến game thủ không khỏi phấn khích.

Đối với đại đa số game thủ thì LMHT không phải là một trò chơi được cân bằng tốt khi luôn có một lớp nhân vật hoặc item nào đó mạnh vượt trội so với phần lại. Vậy bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi liệu vị tướng hay yếu tố nào được xem là "broken" đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử LMHT? Và câu trả lời chính là vị tướng Kassadin khi Lữ Khách Hư Không từng sở hữu tới 95% tỷ lệ cấm tại tất cả các giải đấu LMHT trên thế giới tại thời điểm mùa 3.

Bất ngờ biến Kassadin thành chúa tể bóng tối, Riot khiến game thủ háo hức: Sắp làm lại chăng? - Ảnh 1.

Kassadin từng là một hiện thân cho sự mất cân bằng trong LMHT

Thậm chí Kassadin còn chính là hiện thân cho những pha chỉnh sửa sai lầm lớn đầu tiên của Riot Games với LMHT. Còn nhớ tại bản 3.13, Kassadin được buff rất mạnh khi chiêu Q - Quả Cầu Hư Không khi đó có thể Câm Lặng trong 1,5 giây ngay từ cấp độ 1. Ấy thế mà Riot lại giải thích cho việc này rằng họ muốn Kassadin phải dùng chiêu cuối nhiều hơn để gây damage thay vì là công cụ chạy trốn. Hệ quả Kassadin trở nên quá bá đạo và bị làm lại liên tục ở những mùa giải sau đó.

Bất ngờ biến Kassadin thành chúa tể bóng tối, Riot khiến game thủ háo hức: Sắp làm lại chăng? - Ảnh 2.

Hệ quả là vị tướng này bị chỉnh sửa và làm lại liên tục

Những tưởng sau từng đấy năm thì Riot Games đã cảm thấy hài lòng với Kassadin thì vào ngày hôm qua - 2/3, họ đã có những động thái vô cùng bất ngờ với vị tướng này. Cụ thể thì tại update 12.6 tại máy chủ PBE, Riot đã thay đổi hoàn toàn splash art tại trang phục mặc định của Kassadin. Thậm chí theo nhiều game thủ nhận xét thì Kassadin "mới" này nhìn có vẻ rất giống một "chúa tể bóng tối" thay vì danh hiệu Lữ Khách Hư Không.

Bất ngờ biến Kassadin thành chúa tể bóng tối, Riot khiến game thủ háo hức: Sắp làm lại chăng? - Ảnh 3.

Hinh nền mới toanh của Kassadin trên máy chủ PBE, nhiều người đùa rằng sau hơn 12 năm ra mắt thì Riot mới chịu vẽ chân cho nhân vật này

Không dừng lại ở đó, nhiều người còn cho rằng đây không chỉ là một đợt nâng cấp hình ảnh đơn thuần mà còn có những sự chỉnh sửa tới kỹ năng của Kassadin nữa. Chẳng phải những vị tướng lâu đời như Ahri, Master Yi đã liên tục được làm lại nhẹ trong thời gian gần đây đó sao? Vì vậy mà việc một tướng ra mắt từ hơn 12 năm như Kassadin nhận được một số chỉnh sửa cũng là điều hợp lý mà thôi.

Bất ngờ biến Kassadin thành chúa tể bóng tối, Riot khiến game thủ háo hức: Sắp làm lại chăng? - Ảnh 4.

Ahri mới đây đã được làm lại nhẹ và cô nàng cũng sắp có một đợt nâng cấp hình ảnh trong game

Đương nhiên là trên máy chủ PBE thì bộ kỹ năng của Kassadin vẫn được giữ nguyên và Riot vẫn chưa có thêm động thái nào khác. Tuy nhiên việc thay splash art cơ bản của Kassadin cũng là một sự nâng cấp rất lớn rồi khi vị tướng này hiện tại không có được một ngoại hình thực sự hấp dẫn cho lắm. Hy vọng rằng Kassadin sẽ được chỉnh sửa một chút bộ kỹ năng trong tương lai để xứng đáng với tạo hình "chúa tể bóng tối" mới của mình.

https://gamek.vn/bat-ngo-bien-kassadin-thanh-chua-te-bong-toi-riot-khien-game-thu-hao-huc-sap-lam-lai-chang-20220303092112118.chn