Bất ngờ bị sa thải dù đang thắng liên tiếp, "thánh vạ miệng" LS quyết tâm kiện Cloud9 tới cùng?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2022 12:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vụ việc lùm xùm giữa HLV LS và Cloud9 có lẽ sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.

Trong vài tuần vừa qua thì Cloud9 và HLV LS có lẽ là những cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất của LMHT phương Tây. Lý do là bởi vị HLV này đã đem lại cho Cloud9 một lối chơi vô cùng thú vị, sáng tạo và khiến người xem vô cùng phấn khích. Thậm chí nhiều người còn cho rằng C9 và LS đã khiến giải đấu tưởng là nhàm chán như LCS trở nên hấp dẫn hơn khá nhiều. Người ta thậm chí còn mong chờ những con bài dị khác ngoài Ivern, Soraka Đường Giữa mỗi khi C9 thi đấu tại LCS.

Bất ngờ bị sa thải dù đang thắng liên tiếp, thánh vạ miệng LS quyết tâm kiện Cloud9 tới cùng? - Ảnh 1.

HLV LS đã bất ngờ khiến LCS trở nên đáng xem hơn khá nhiều

Tuy nhiên chính Cloud9 mới đây đã đưa ra một quyết định vô cùng khó hiểu khi sa thải HLV LS dù đội tuyển này khi đó đang có thành tích 3 thắng - 1 thua tại LCS Mùa Xuân 2022. Thậm chí ngay sau khi LS bị sa thải thì Cloud9 lại nhận một trận thua vô cùng đau đớn trước đội tuyển đang đứng áp chót BXH là Counter Logic Gaming. Thậm chí khi thông tin này được công bố, hàng loạt chuyên gia, tuyển thủ chuyên nghiệp cho rằng LCS giờ chẳng còn gì thú vị để theo dõi nữa.

Bất ngờ bị sa thải dù đang thắng liên tiếp, thánh vạ miệng LS quyết tâm kiện Cloud9 tới cùng? - Ảnh 2.

Jankos mới đây đã lên tiếng rằng LCS chẳng còn gì thú vị để theo dõi sau khi C9 sa thải LS

Sau khi quyết định sa thải LS được đưa ra thì vị HLV này đã trở lại Hàn Quốc không lâu sau đó và tiếp tục công việc streamer. Trong buổi stream theo dõi giải LCS vào ngày hôm qua - 23/2 thì LS đã chia sẻ rằng thời gian làm việc tại Cloud9 được coi là thành công với mình, dù nó không kéo dài. Tuy nhiên LS vẫn thể hiện rằng mình sẽ kiện Cloud9 tới cùng khi sa thải anh trước thời hạn hợp đồng, bản thân anh chàng này khẳng định mình sẽ không bao giờ làm HLV nữa.

Bất ngờ bị sa thải dù đang thắng liên tiếp, thánh vạ miệng LS quyết tâm kiện Cloud9 tới cùng? - Ảnh 3.

LS: "Hiện giờ tôi sẽ không nói gì cả về vụ việc với Cloud9. Các luật sư của tôi sẽ tìm cách giải quyết thỏa đáng việc tôi bị Cloud9 sa thải trước khi hợp đồng đáo hạn"

Về cơ bản thì LS là một chuyên gia có tư duy vô cùng khác biệt và thú vị về LMHT. Bên cạnh đó anh chàng này cũng là một người chơi không hề tệ khi từng đạt mức rank Kim Cương - Cao Thủ tại máy chủ Hàn Quốc. Vì vậy việc sở hữu LS với tư cách HLV sẽ giúp đội tuyển đó chơi tốt hơn và có thêm tính giải trí rất lớn mỗi khi thi đấu. Cloud9 ở 2 tuần thi đấu đầu tiên tại LCS là ví dụ điển hình cho điều này.

Hy vọng rằng vụ việc giữa Cloud9 và LS sẽ sớm được làm sáng tỏ để khán giả được biết chuyện gì đã thực sự xảy ra. Nếu Cloud9 sa thải vị HLV này bằng một lý do "trời ơi đất hỡi" nào đó thì họ xứng đáng với những lời chỉ trích, "cà khịa" nhắm vào mình trong thời gian vừa qua.

https://gamek.vn/bat-ngo-bi-sa-thai-du-dang-thang-lien-tiep-thanh-va-mieng-ls-quyet-tam-kien-cloud9-toi-cung-20220224091021635.chn