Bật mode "Chiến thần" ở vòng loại SEA Games 31, nhưng SE sẽ khó có thể làm nên chuyện, lý do vì đâu?

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2022 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SE đã thi đấu rất tốt kể từ khi bước vào vòng 2 vòng loại SEA Games 31 nhưng sắp tới sẽ khó khăn hơn bội phần.

Kể từ khi bắt đầu vòng loại 2 SEA Games 31 bộ môn LMHT, SBTC Esports đã thể hiện một bộ mặt rất khác so với chính họ ở vòng 1. Không còn là 1 SE suýt-chút-nữa-thì-bị-loại nữa mà là một "Chiến thần" hủy diệt. Đặc biệt, "Gà Hồng" thắng GAM Esports - đối thủ mà họ chưa một lần giành chiến thắng cho đến trước vòng 2 này, những 2 lần. SE đạt top 1 và có quyền chọn đối thủ ở vòng 4 đội, là một trong 2 cái tên GAM và Saigon Buffalo.

Bật mode Chiến thần ở vòng loại SEA Games 31, nhưng SE sẽ khó có thể làm nên chuyện, lý do vì đâu? - Ảnh 1.

SBTC Esports đang tràn trề cơ hội được đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 bộ môn LMHT

Nhưng dù đã thể hiện rất tốt ở vòng 2 vòng loại SEA Games 31, nhưng sẽ hơi khó để SE có thể làm nên chuyện. Một suất dự SEA Games 31 với tư cách đội tuyển LMHT đại diện Việt Nam có thể chỉ cách "Gà Hồng" 2 trận BO 5 nữa, nhưng cũng có thể vô cùng xa vời.

SE quá bất ổn

Nếu so sánh SE ở VCS Mùa Xuân 2022 và SE ở SEA Games 31, không ai có thể tin rằng đây là cùng 1 đội, chỉ thay thế ở duy nhất vị trí đi rừng và đôi khi là Xạ Thủ. Nhưng thực tế đúng là SE ở VCS Mùa Xuân năm nay và vòng loại SEA Games 31 là 2 thái cực rõ rệt. Có thể cho rằng, "Gà Hồng" đặt mục tiêu trọng tâm là SEA Games 31 nhưng cũng không thể phủ nhận, các tuyển thủ SE quá bất ổn.

SE có thể hạ gục GAM Esports ở vòng loại SEA Games 31

Lấy trường hợp như GAM hay SGB, họ vừa thi đấu tốt ở vòng loại SEA Games 31 vừa có đang có vị trí ổn áp ở VCS Mùa Xuân 2022. Không riêng Esports mà bất kỳ môn thể thao nào cũng vậy. Nếu đã tham gia vào các giải đấu, tự bản thân các đội phải đảm bảo duy trì phong độ lẫn tâm lý cho toàn bộ các thành viên xuyên suốt hành trình dài.

Có thể ở hiện tại, khi SE vẫn đang cho thấy một bộ mặt tươi sáng ở vòng loại SEA Games 31, thì mọi chuyện vẫn đang ổn với "Gà Hồng". Nhưng nếu đặt cược như vậy, khả năng "mất cả chì lẫn chài" của SE cũng rất cao. Chỉ cần sẩy chân, công sức suốt cả vòng loại 2 của họ sẽ đổ sông đổ bể. Mà ở VCS Mùa Xuân 2022, khả năng SE có danh hiệu vẫn là vô cùng thấp khi so với những "ông lớn" như GAM, CES hay SGB.

Bật mode Chiến thần ở vòng loại SEA Games 31, nhưng SE sẽ khó có thể làm nên chuyện, lý do vì đâu? - Ảnh 3.

Nhưng cũng đang đội sổ ở VCS Mùa Xuân 2022

Phụ thuộc quá nhiều vào sự tỏa sáng cá nhân

Như đã nói ở trên, bộ khung chính của SE ở vòng loại SEA Games 31 và ở VCS Mùa Xuân 2022 chỉ có khác nhau rõ rệt nhất là ở vị trí của Spot. Anh là một tuyển thủ đi rừng xuất chúng. Thậm chí, trước khi dính vào án phạt, Spot được xem là 1 người đi rừng vô cùng tài năng, chỉ sau SofM và phần nào là Levi. Nhưng việc SE phụ thuộc vào Spot là chuyện không thể chối cãi và đây chính là "con dao hai lưỡi".

Chắc chắn các đội góp mặt ở vòng 4 đội như GAM, SGB hay thậm chí là SKY cũng đã hiểu sức mạnh của SE ở vòng loại này tập trung ở đâu là nhiều nhất. Celebrity cũng vẫn là ngòi nổ nguy hiểm hay 2T cũng có những phút tỏa sáng. Nhưng có lẽ ai cũng thấy, trong các trận gặp GAM, chính Spot mới là nhân tố chính giúp SE chiến thắng.

Bật mode Chiến thần ở vòng loại SEA Games 31, nhưng SE sẽ khó có thể làm nên chuyện, lý do vì đâu? - Ảnh 4.

Spot có thể nói là đang trở thành cái tên không thể thiếu của SE

Và khi đã nắm được vấn đề, coi như đã giải quyết được 50% vấn đề. Sẽ không lạ nếu trong loạt BO 5 sắp tới, GAM hay SGB, SKY khi đối đầu với SE sẽ tìm mọi cách vô hiệu hóa ngòi nổ mang tên Spot. Và khi cựu sao GAM bị hạn chế sức mạnh, liệu SE có còn cơ hội nào để giành chiến thắng trước 2 "ông kẹ" trên.

GAM và SGB đều "quen mặt" với các trận BO 5

Không cần phải nói thì có lẽ cộng đồng LMHT Việt ai cũng hiểu, GAM và SGB là 2 trong số những đội tuyển có nhiều danh hiệu bậc nhất VCS. Ấy là chưa kể đến những lần về nhì hay những lần góp mặt tại các vòng playoffs của 2 đội tuyển này. Có thể nói, bản lĩnh của GAM và SGB trong cái chuỗi trận BO 5 là không còn gì phải bàn cãi.

Bật mode Chiến thần ở vòng loại SEA Games 31, nhưng SE sẽ khó có thể làm nên chuyện, lý do vì đâu? - Ảnh 5.

GAM...

Bật mode Chiến thần ở vòng loại SEA Games 31, nhưng SE sẽ khó có thể làm nên chuyện, lý do vì đâu? - Ảnh 6.

...và SGB đều là những cái tên đã quá "chai mặt" ở các trận BO 5

Nhưng SE thì khác. Dù rằng các tuyển thủ của họ cũng đều là những hảo thủ ở VCS, nhưng trên thực tế, những cái tên này chưa từng đánh cùng nhau 1 trận BO 5 chuyên nghiệp nào. Và chính cái tên SE cũng chưa từng được xuất hiện ở một trận BO 5 nào kể từ khi thành lập. Vòng 4 đội sắp tới, sẽ là những trận BO 5 đầu tiên trong lịch sử "Gà Hồng". Chính các fan cũng lo ngại cho SE, nhất là khi GAM rất hay bật "mode nghiêm túc" mỗi khi vào BO 5.

Bật mode Chiến thần ở vòng loại SEA Games 31, nhưng SE sẽ khó có thể làm nên chuyện, lý do vì đâu? - Ảnh 7.

Chính các fan cũng lo ngại cho SE khi GAM đã quá quen thuộc với các vòng BO 5 quyết định

Kết

Dù sao, khi loạt trận chưa chính thức diễn ra, mọi sự khẳng định đều là khập khiễng. Và biết đâu chừng, khi SE có thể nhìn ra những vấn đề của mình và có sự chuẩn bị chu đáo, người hâm mộ sẽ lại được chứng kiến những "vụ nổ" từ đội tuyển có biệt danh "Rạp xiếc VCS" này.

https://gamek.vn/bat-mode-chien-than-o-vong-loai-sea-games-31-nhung-se-se-kho-co-the-lam-nen-chuyen-ly-do-vi-dau-20220304234848282.chn