Bật mí mối liên hệ giữa Dragon Ball và Dragon Quest, Akira Toriyama chính là "cầu nối"

Frost Hữu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/09/2020 11:30 AM

Bạn có biết hai bộ truyện huyền thoại Bảy Viên Ngọc Rồng và Dấu Ấn Rồng Thiêng có mối liên hệ với nhau, vậy đó là gì ?


Bật mí mối liên hệ giữa Dragon Ball và Dragon Quest, Akira Toriyama chính là cầu nối - Ảnh 1.

Rất nhiều những câu hỏi dường như xuất hiện thường xuyên trong vài tuần trở lại đây khi mà tin tức anime Dragon Quest (hay còn gọi là Dấu Ấn Rồng Thiêng) sắp chuẩn bị phát sóng. Chẳng hạn như mối liên hệ giữa Dragon Ball và Dragon Quest là gì? Tại sao nét vẽ Dragon Ball và Dragon Quest giống nhau nhiều thế? Thậm chí gần đây, bạn có thể nhận thấy rằng chúng ta đang nói ngày càng nhiều về Dragon Quest trên mạng. Thật vậy, Anime "Dấu Ấn Rồng Thiêng: Cuộc Phiêu Lưu Của Dai" sẽ bắt đầu phát sóng vào ngày 3/10 năm nay.

Bật mí mối liên hệ giữa Dragon Ball và Dragon Quest, Akira Toriyama chính là cầu nối - Ảnh 2.

Trước hết, Dragon Quest không phải là một tác phẩm mà chúng tôi sẽ mạo muội trình bày trong một bài viết. Nhưng để nói về nó một cách ngắn gọn, bạn cần biết rằng Dragon Quest là một loạt trò chơi điện tử được tạo ra vào năm 1986 bởi nhà thiết kế Yuji Horii. Sau đó được truyện thể thành truyện tranh/manga. Bộ truyện cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản và đã bán được gần 50 triệu bản trên toàn thế giới.

Bật mí mối liên hệ giữa Dragon Ball và Dragon Quest, Akira Toriyama chính là cầu nối - Ảnh 3.

Yuji Horii đảm nhận vị trí đạo diễn hoặc nhà sản xuất. Nhưng điều thú vị là Akira Toriyama là người giám sát môi trường đồ họa, cũng như việc thiết kế ra các nhân vật. Thật vậy, ngoài các tác phẩm nổi tiếng của Akira Toriyama là "Dr.Slump" và "Bảy viên ngọc rồng", vị mangaka này còn chịu trách nhiệm chỉ đạo nghệ thuật cho trò chơi nhập vai có ảnh hưởng nhất Nhật Bản trong hơn ba mươi năm - Dragon Quest .Và đây là mối liên hệ duy nhất bạn có thể tìm thấy giữa Dragon Ball và Dragon Quest.

Bật mí mối liên hệ giữa Dragon Ball và Dragon Quest, Akira Toriyama chính là cầu nối - Ảnh 4.

Trên thực tế, hầu như không có bất kỳ mối liên hệ nào khác. Thật vậy, chúng đang ở hai thế giới rất khác nhau. Akira Toriyama tích hợp tất cả các câu chuyện của mình vào cùng một thế giới, thường được gọi là "Thế giới Dragon". Tuy nhiên, kịch bản của Dragon Quest không phải là sản phẩm của Akira Toriyama tạo ra. Mặt khác, đôi khi chúng ta nhận thấy một số sự giống nhau giữa 2 thương hiệu ở nét vẽ nhân vật, đặc biệt là trong thiết kế của một số nhân vật hoặc trong kịch bản gần đây trong Dragon Quest 11.

Bật mí mối liên hệ giữa Dragon Ball và Dragon Quest, Akira Toriyama chính là cầu nối - Ảnh 5.

Nhưng nếu bạn là người yêu thích các tác phẩm nghệ thuật của Akira Toriyama, thì cuốn sách Akira Toriyama - Dragon Quest - Illustrations là bộ sưu tập toàn diện nhất các tác phẩm nghệ thuật của ông. Bạn có thể thấy nó bên dưới. Các nhân vật có phần đầu, tóc giống với các anh hùng trong Dragon Ball, họ đôi khi được ăn mặc giống nhau, với cơ bắp, mái tóc hoặc thậm chí là phụ kiện tương tự. Tất cả đều được sinh ra từ ngòi bút của Akira Toriyama, nhưng chưa ai trong số họ từng vượt qua Goku hay bất kỳ nhân vật Dragon Ball nào khác.

Bật mí mối liên hệ giữa Dragon Ball và Dragon Quest, Akira Toriyama chính là cầu nối - Ảnh 6.