Bật mí công nghệ mới lạ trong livestream Duy Khánh

Ánh Dương  Tổ Quốc | 30/11/2022 07:30 PM

Thời kỳ chuyển đổi số đã khiến các hình thức truyền thông dưới dạng chữ, hình ảnh, video mất dần sức hút với người dùng mạng xã hội (MXH). Trong bối cảnh đó, hình thức Livestream với công nghệ tương tác thời gian thực đang trở thành cách tiếp cận không thể thiếu trong nhiều chiến dịch truyền thông.

Livestream tạo môi trường thảo luận đa chiều và linh hoạt

Số liệu thống kê từ Social Insider năm 2021 cho thấy, livestream đang đóng góp một lượng lớn nội dung trên MXH với số lượng video phát trực tiếp đã tăng hơn 50% và chiếm 18,8% lượng video được xuất bản trên Facebook.

Bật mí công nghệ mới lạ trong livestream Duy Khánh - Ảnh 1.

Trò chơi "tìm chữ" được tính hợp vào livestream thông qua dịch vụ LiveReacting (bên thứ 3)

Cách mạng công nghệ 4.0 không chỉ giúp Livestream tăng tốc độ tương tác thời gian thực mà còn giúp tích hợp thêm các trò chơi tương tác. Các livestream tích hợp trò chơi đạt được lượng tương tác cao thông qua việc xây dựng cuộc thảo luận giữa người chơi với nhau hoặc giữa người chơi với người phát trực tiếp xoay quanh các chủ đề của trò chơi. Các thảo luận đa chiều này chính là thành tố xây dựng nên một không gian bàn luận cởi mở và gần gũi, từ đó thúc đẩy người xem tham gia tương tác.

Livestream tích hợp game - Phương pháp tối ưu chiến lược Gamification của MB

Kể từ năm 2018, Gamification đã được MB triển khai như một chiến lược chủ chốt để tiếp cận đến thế hệ trẻ. Thời gian đầu, nhiều trò chơi được triển khai trên App MBBank như Biệt Đội Ong Vàng, Đấu Trường Tài Chính, … đã gia tăng số lượng lớn lượt truy cập cho ứng dụng, thúc đẩy sử dụng sản phẩm/dịch vụ đồng thời gia tăng tỷ lệ trung thành của khách hàng.

Đến năm 2022, nắm bắt xu hướng game hóa phát triển mạnh mẽ trên MXH, MB triển khai minigame 10 số "Cùng eMBee - Ta đi du hí" trên fanpage MBBank. Chuỗi Minigame được xây dựng lấy cốt truyện là chuyến hành trình của ong eMBee đến với các tỉnh thành trên khắp cả nước. Từ đó, lan tỏa hình ảnh thương hiệu đến với các bạn trẻ tại vùng miền mà ong eMBee đi qua.

Bật mí công nghệ mới lạ trong livestream Duy Khánh - Ảnh 2.

Hành trình của Duy Khánh và ong eMBee tại Cà Mau trong Minigame số 10

Cùng với xu hướng game hóa, livestream được đánh giá là định dạng tạo tương tác rất tốt trên MXH. Nhằm mục đích tăng cường sự kết nối và trẻ hóa hình ảnh thương hiệu, MB đã triển khai nhiều hoạt động livestream như "Cùng MB dzìa miền Tây" và "Bật mí bí mật cùng MB". Loạt livestream đã tạo ra hiệu quả truyền thông tích cực khi tiếp cận được đến các bạn trẻ và nâng cao nhận thức thương hiệu. Trong livestream "Bật mí bí mật cùng MB", "cặp bài trùng" nổi tiếng làng hài Việt đã chia sẻ những bí mật của bản thân thông qua bộ thẻ MB Hi Visa Collection khiến người xem vô cùng thích thú - có thời điểm lượng người xem trực tiếp vượt mốc 8000 người. Tiếp nối những thành quả đạt được từ các livestream trước, ngày 26/11 vừa qua, MB tiếp tục thực hiện livestream "Khám phá MB - Vũ trụ đa tiện ích" với sự tham gia của diễn viên Duy Khánh.

Bật mí công nghệ mới lạ trong livestream Duy Khánh - Ảnh 3.

Livestream "Khám phá MB - Vũ trụ đa tiện ích" kết hợp game tương tác

"Khám phá MB - Vũ trụ đa tiện ích" lấy bối cảnh là chuyến du hành của Duy Khánh qua 3 vũ trụ: vũ trụ giao dịch, vũ trụ đầu tư và vũ trụ thẻ Hi. Tại mỗi vũ trụ, các sản phẩm và tính năng nổi bật của MB như mã VietQR trên App MBBank, đầu tư Wealth Management, … được Duy Khánh khéo léo đưa vào thông qua các câu chuyện thực tế.

Đặc biệt, "Khám phá MB - Vũ trụ đa tiện ích" là Livestream được tích hợp công nghệ tương tác cực kỳ hấp dẫn. Theo đó, chỉ cần bình luận con số tương ứng với đáp án của 20 câu hỏi, người chơi sẽ lập tức được hệ thống ghi nhận và tính điểm. Với hệ thống tính điểm trực tuyến, 23 người chơi giành chiến thắng sẽ được công bố ngay ngay sau câu hỏi cuối cùng, qua đó giúp buổi livestream đạt tỷ lệ giữ chân người xem cao.

Livestream "Khám phá MB – Vũ trụ đa tiện ích" đã giúp MB đẩy nhanh quá trình tối ưu hóa chiến lược Gamification, đồng thời tạo ra đa dạng hình thức tiếp cận mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo, mới lạ cho các bạn trẻ. Bên cạnh các hoạt động Livestream, trong thời gian sắp tới MB sẽ tiếp theo đuổi mục tiêu trẻ hóa hình ảnh thương hiệu bằng những hoạt động phù hợp với tệp khách hàng thế hệ Y và Z.

Theo dõi Fanpage MBBank để không bỏ lỡ những hoạt động hấp dẫn của MB trong thời gian tới: https://www.facebook.com/VietnamMBBank