Bắt fan chờ đợi quá lâu, tại sao trailer của Avengers: Endgame lại nhạt nhẽo đến thế?

ĐÔNG SƯƠNG  - Theo Helino | 08/12/2018 08:00 PM

Trái với mong mỏi của người hâm mộ suốt mấy ngày qua, trailer của “Avengers 4” lại quá sức nhàm chán.

Như vậy, Avengers 4 sẽ có tên chính thức là Avengers: Endgame. Tuy nhiên, ngoài việc hé lộ cái tựa phim ra thì đoạn trailer dài tới hơn 2 phút của phim lại vô cùng nhạt nhẽo. Phải chăng Marvel đang trêu đùa người hâm mộ sau quá nhiều ngày "thả thính"?

Về những ngày đầu tháng 12, các "con chiên" của Marvel đã bắt đầu râm ran chuyện trailer của Avengers 4 sẽ ra mắt bất cứ lúc nào. Thậm chí nhiều thông tin còn cho rằng hãng sẽ bất ngờ tung ra vào một khung giờ "hên xui" nào đó trong ba ngày 3, 4 và 5/12. Điều này khiến fan đứng ngồi không yên vì sợ vụt mất cơ hội xem đầu tiên.

Bắt fan chờ đợi quá lâu, tại sao trailer của Avengers: Endgame lại nhạt nhẽo đến thế? - Ảnh 1.

1 phút đầu chỉ dành để "lừa tình" vì ai chẳng biết Tony sẽ được cứu.

Sau cái kết gây sốc của Avengers: Infinity War, người hâm mộ mong chờ trailer của Avengers: End Game sẽ tiết lộ phần nào kế hoạch của những người sống sót. Hay cùng lắm là một vài trận chiến hoành tráng giữa Thanos (Josh Brolin) và các siêu anh hùng.

Đáng buồn thay, đoạn trailer lại ra mắt ngày 7/12 lại quá đơn điệu và nhàm chán. 1 phút đầu tiên chỉ dành để nói về việc Tony Stark (Robert Downey Jr.) đang trôi dạt trên con tàu trở lại trái đất trong tình trạng bi đát mà ai cũng biết rằng anh sẽ được cứu bằng một cách "thần thánh" nào đó thôi.

Bắt fan chờ đợi quá lâu, tại sao trailer của Avengers: Endgame lại nhạt nhẽo đến thế? - Ảnh 2.

Những đoạn hội thoại liên miên huề vốn.

Hơn 1 phút sau của đoạn trailer là loạt câu thoại theo dạng "huề cả làng" vì quá hiển nhiên. Ai chẳng biết Thanos quét sạch một nửa nhân loại? Ai chẳng biết mọi người mất đi người thân? Ai chẳng biết Avengers đang lên kế hoạch "gì đó"? Nhưng "gì đó" là gì mới được kia chứ?

Ngay tới sự xuất hiện của Hawkeye (Jeremy Renner) trong bộ dạng Ronin hay Scott Lang (Paul Rudd) cũng chẳng gây bất ngờ bởi những tình tiết này đều có thể biết được nếu... chăm đọc báo. Thậm chí, ngay cả hình ảnh thế giới hậu "búng tay" ra sao cũng chẳng xuất hiện một cách rõ nét.

Bắt fan chờ đợi quá lâu, tại sao trailer của Avengers: Endgame lại nhạt nhẽo đến thế? - Ảnh 3.

Thor buồn nhưng người hâm mộ có khi còn buồn hơn Thor.

Tất cả những gì đoạn trailer mang lại chỉ là các siêu anh hùng đang... buồn – lại một điều mà ai cũng biết khác. Những thành viên còn lại như Hulk (Mark Ruffalo), Rocket Raccoon (Bradley Cooper) hay thậm chí một tí tình hình tại Wakanda cũng không hề góp mặt. Nhìn chung, đây chỉ là một đoạn giới thiệu tựa phim dài hơn 2 phút mà thôi.

Dẫu biết rằng đây chỉ là trailer đầu tiên nhưng liệu Marvel có hơi "sai" khi đưa ra một sản phẩm kém xa kỳ vọng như thế? Avengers: Endgame dự kiến ra rạp ngày 3/5/2019.