Bắt được nhóm phát triển hack, nhà phát hành game đòi đền bù hơn 300 tỷ

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2022 04:10 PM

Bungie, nhà phát triển của Destiny 2 đã đâm đơn khởi kiện một nhóm phát triển hack.

Tháng 8 năm ngoái, Bungie, nhà phát triển của Destiny 2 đã đâm đơn khởi kiện chủ sở hữu ba tên miền trang web là Veterancheats, LaviCheats và Elite Boss Tech do đã cung cấp phần mềm gian lận Destiny 2 trên trang web của mình.

Bắt được nhóm phát triển hack, nhà phát hành game đòi đền bù hơn 300 tỷ - Ảnh 1.

Khi đâm đơn kiện, Bungie cũng đã tố cáo những lập trình viên viết cheat rồi bán trên các trang web kể trên vi phạm luật bản quyền kỹ thuật số, lừa đảo, rửa tiền, và vi phạm đạo luật Lạm dụng và Lừa đảo thông qua máy tính.

Bungie cho biết, họ đã phải tốn rất nhiều tiền bạc và nhân lực để tạo ra những giải pháp chống lại cách phần mềm gian lận tạo ra lợi thế bất bình đẳng trong game.

Kết quả của vụ kiện là thẩm phán cho rằng những người đứng sau các trang web này đã vi phạm điều 1201, khoản a và b của bộ luật DMCA về chống gian lận và yều cầu họ phải bồi thường cho Bungie 2.000 USD cho mỗi lần họ vi phạm.

Bắt được nhóm phát triển hack, nhà phát hành game đòi đền bù hơn 300 tỷ - Ảnh 2.

Qua các tài liệu của tòa án, phần mềm gian lận của Elite Boss Tech đã được tải xuống 6765 lần, với mỗi lượt tải xuống này được tính là một thiết bị vi phạm và riêng biệt. Vì vậy, tổng số tiền Elite Boss Tech phải bồi thường cho Bungie sẽ là 13.530.000 USD. Đồng thời, Elite Boss Tech cũng phải xác nhận rằng trong tương lai họ sẽ không bao giờ tạo hoặc phân phối bất kì phần mềm gian lận nào đối với các sản phẩm của Bungie.

Không chỉ có Bungie, các hãng phát triển game khác như Ubisoft, Activision và Riot Games cũng đang cố gắng để truy quét những đơn vị viết cheat game để giúp những người chơi gian lận trong các sản phẩm của họ như Rainbow Six Siege, Valorant và Call of Duty. Vào hồi đầu tháng 1 vừa qua, Activision đã nộp đơn kiện nhóm EngineOwning và đòi bồi thường hàng trăm triệu USD.

Trong thời gian tới, có thể sẽ có nhiều vụ các hãng game online khởi kiện những trang web và các nhóm lập trình viên viết phần mềm gian lận.

(Tham khảo QTM)

https://gamek.vn/bat-duoc-nhom-phat-trien-hack-nha-phat-hanh-game-doi-den-bu-hon-300-ty-20220621152407753.chn