Bắt chước Khá Bảnh, nữ sinh cấp 3 gặp rắc rối khi tuyên bố 'đốt trường'

Mặt Trứng  - Theo Helino | 27/05/2019 12:01 PM

Có vẻ như trò đùa này của cô bé đã đi quá xa rồi.

Mới đây, nhiều diễn đàn dành cho giới trẻ chia sẻ clip quay một nữ sinh tên Q, thuộc trường cấp 3 tại Bắc Giang. Điều đáng chú ý là cô gái trong video vừa cười, vừa quét lá, vừa châm lửa, cùng thông báo "đang đốt trường". Có người đã liên tưởng tới các clip câu view, như trường hợp đốt xe của anh chàng giang hồ mạng Khá Bảnh cách đây không lâu.

Clip sau khi xuất hiện trên mạng đã thu hút gần 500.000 lượt xem và hàng chục nghìn lượt bình luận. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này, phần lớn là những bình luận phản đối, cho rằng kể cả là trò đùa thì đây cũng là một dạng nghịch vô cùng dại dột. Với độ tuổi không còn nhỏ (học cấp 3) nên tiếp thu những cái hay, cái đẹp trên mạng chứ không nên đùa kiểu này.

Bắt chước Khá Bảnh, nữ sinh cấp 3 gặp rắc rối khi tuyên bố đốt trường - Ảnh 1.

Một hình ảnh được cắt ra từ clip đốt xe của Khá Bảnh.

Một bình luận cho biết: "Mình xem clip mà hoang mang không thấy hài hước chút nào. Biết chỉ là đùa cho vui song đốt một đống lá khô lớn sau trường học như vậy rất nguy hiểm".

Được biết, những hình ảnh này được quay lại khi cả lớp đang dọn dẹp trong buổi lao động ngày 24/5. Và theo một số nguồn tin từ bạn bè, cô nàng này làm vậy chủ yếu chỉ để chọc cười cũng như tạo ra những phút giây thư giãn sau giờ lao động vất vả.

Bắt chước Khá Bảnh, nữ sinh cấp 3 gặp rắc rối khi tuyên bố đốt trường - Ảnh 2.

Cô nàng trong đoạn clip

"Bạn của mình đang cảm thấy rất mệt mỏi và phải khoá trang cá nhân vì bị nhiều người làm phiền. Sự thật là buổi đốt rác trước khi nghỉ hè đó có sự chứng kiến của thầy giáo. Mình rất lo lắng khi nhiều người chia sẻ clip và cho rằng việc đốt trường là thật" - bạn của Q nói, bất chấp clip đã bị xóa ngay sau khi đăng tải được ít phút trên Tiktok.

Bắt chước Khá Bảnh, nữ sinh cấp 3 gặp rắc rối khi tuyên bố đốt trường - Ảnh 3.

Về phía Q, cô cũng giải thích trong các diễn đàn đây là trò vui trong buổi lao động, và nhắn "mọi người đừng làm quá lên". Hiện tại, cô đang cảm thấy hối hận khi phải đi giải thích vì trót làm clip "nghịch dại".

Sự việc này khiến nhiều người nhớ tới trào lưu "Nói là làm" vào năm 2016. Cụ thể, ngày 9/10, tại trường THCS Phạm Ngũ Lão (Ninh Hòa, Khánh Hòa), một nữ sinh lớp 8 rải nửa lít xăng ra nền gạch rồi châm lửa. May mắn, khu vực này chỉ bị xém nhẹ, còn cô gái phải đưa tới bệnh viện vì bị bỏng nặng cả hai chân. Hành động này bắt nguồn từ lời hứa sẵn sàng "châm lửa đốt trường" với điều kiện nhận đủ 1000 like.

Bắt chước Khá Bảnh, nữ sinh cấp 3 gặp rắc rối khi tuyên bố đốt trường - Ảnh 4.

Trào lưu Việt Nam Nói là làm từng gây ra những vụ việc thương tâm cho giới trẻ

Có thể thấy ngày nay, việc xuất hiện các video với những nội dung mang tính chất tiêu cực, làm những điều quái dị đang ngày càng phổ biến đã ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý cũng như hành xử của thế hệ trẻ Việt Nam. Mặc dù chỉ xuất phát từ tâm lý "đùa cho vui", nhưng chắc chắn cô nàng Q này cũng đã thấm thía hành động của mình sau khi nhận phải cơn mưa gạch đá từ phía cư dân mạng lên án trò đùa này.


Xem thêm:

khá bảnh

youtube