Bất chấp việc tung ra toàn bom xịt, EA vẫn phá kỷ lục doanh thu với 120 nghìn tỷ

Hades Dang  - Theo Helino | 10/05/2018 03:39 PM

 
  thích

Con số này thể hiện mức tăng khoảng 305 triệu USD so với doanh thu năm ngoài.

Electronic Arts (EA) đã báo cáo doanh thu năm 2018 đạt hơn 5,1 tỷ USD (~ 120 nghìn tỷ VNĐ), một năm phá kỉ lục đáng nhớ của nhà phát hành game. Con số này thể hiện mức tăng khoảng 305 triệu USD so với doanh thu năm ngoài. Thành công này của EA đến từ việc khai thác tốt các dòng game FIFA, Battlefield, The Sims, cùng với đó là việc thu hút thêm đông đảo người chơi từ khắp nơi trên thế giới và trên nhiều nền tảng.

Trong báo cáo năm tài khóa 2018 của EA (ngày 30/4/2018), họ đã công bố lộ trình phát hành dự kiến của Battlefield V (quý 3) và Anthem (đầu năm sau). Điều này đồng nghĩa với việc bom tấn Anthem vẫn đang đi đúng theo kế hoạch trước đây của EA.

Các danh hiệu thể thao cũng đã mang thành công cho EA. Theo như báo cáo, họ đẩy mạnh sự cạnh tranh giữa FIFA 18 và Madden 18 hơn 75% so với năm trước. EA thông báo rằng "số người chơi game của họ đã tăng lên đạt mức gần 90 triệu người chơi."

Trong cuộc gọi với các nhà đầu tư, EA đã giới thiệu sơ qua về Anthem, trò chơi mới của BioWare được lên kế hoạch phát hành trong quý đầu tiên của năm 2019, gọi đó là "trải nghiệm cơ bản về xã hội". Anthem đã dự kiến phát hành trong năm nay, nhưng bị trì hoãn do BioWare cần thêm thời gian để phát triển các khía cạnh nhiều người chơi.