Bất chấp Tốc Chiến, lượng nick mới Liên Quân vẫn tăng gấp bội, lý do đơn giản không ai ngờ

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/11/2020 04:20 PM

 
  thích

Một thủ thuật của Garena trong việc vận hành Event góp phần khiến Liên Quân Mobile ngày càng phát triển đông đảo.

Liên Quân Mobile là tựa game MOBA mobile số 1 ở nhiều nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Bất chấp những đối thủ cạnh tranh cùng thể loại đang từng bước đổ bộ vào thị trường trong nước, Liên Quân do Garena phát hành vẫn liên tục bứt phá, tạo ra nhiều kỳ tích mới. Một điều thú vị là vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật AOV 4 tuổi, thời điểm mà Garena tung ra chuỗi ưu đãi với 1 tướng và ít nhất 3 skin FREE. Thì tựa game MOBA do Riot hậu thuẫn đã Open Beta ở hàng loạt thị trường Đông Nam Á. 

Bất chấp Tốc Chiến, lượng nick mới Liên Quân vẫn tăng gấp bội, lý do đơn giản không ai ngờ - Ảnh 1.

Làn sóng game thủ Liên Quân đổ bộ sang Tốc Chiến...

Đã có một làn sóng game thủ Liên Quân đổ bộ sang Tốc Chiến nhiều chưa từng thấy, từ tuyển thủ đã hoặc đang thi đấu chuyên nghiệp cho tới dàn Streamer, Youtuber, Caster,... Tưởng như Liên Quân sẽ ngày càng sụt giảm người chơi thường xuyên, các nick Liên Quân sẽ ngày càng bị bỏ xó. Nhưng thực tế thì ngược lại, kể từ 1/11, xu thế lập thêm thật nhiều nick "clone" lại nở rộ chỉ vì nhu cầu chính đáng của không ít game thủ.

Bất chấp Tốc Chiến, lượng nick mới Liên Quân vẫn tăng gấp bội, lý do đơn giản không ai ngờ - Ảnh 2.

Event tặng skin Ultraman không dành cho người thiếu kiên nhẫn nhưng không chịu nạp tiền.

Garena tặng FREE skin hữu hạn Florentino Ultraman. Nhưng không dễ để game thủ nhận món quà siêu giá trị này. Điều kiện của Event tặng skin Ultraman này đó là việc người tham gia phải tích lũy đủ 5 Phụ kiện. Mỗi Phụ kiện lại được ghép từ 5 mảnh phụ kiện. Game thủ đăng nhập mỗi ngày sẽ được tặng 2 mảnh phụ kiện ngẫu nhiên và 2 mảnh chia sẻ (mảnh chia sẻ khi game thủ tặng cho nhau sẽ chuyển hóa thành mảnh phụ kiện). Vậy là game thủ sẽ cần tích lũy đủ 25 mảnh phụ kiện các loại với số lượng cụ thể thì mới ghép được 5 Phụ kiện, từ đó đổi được skin vĩnh viễn.

Bất chấp Tốc Chiến, lượng nick mới Liên Quân vẫn tăng gấp bội, lý do đơn giản không ai ngờ - Ảnh 3.

Ryoma hay Florentino bản Ultraman đều có hiệu ứng rất thời thượng.

Như đã nói ở trên, mảnh chia sẻ sẽ chuyển hóa thành mảnh sự kiện. Do đó, muốn nhận thật nhiều mảnh phụ kiện thì game thủ chỉ còn cách... tạo thật nhiều nick clone và chia sẻ mã mời (được tạo từ mảnh chia sẻ) cho nhau. Sau ngày 1/11, khá nhiều game thủ Liên Quân đã ghép được hoàn chỉnh từ 1 - 2 Phụ kiện. Cách thiết kế Event của Timi đã góp phần khiến lượng nick mới của Liên Quân từng bước được nâng lên.

Bất chấp Tốc Chiến, lượng nick mới Liên Quân vẫn tăng gấp bội, lý do đơn giản không ai ngờ - Ảnh 4.

Game thủ chỉ còn cách... tạo thật nhiều nick clone và chia sẻ mảnh cho nhau.

Bất chấp Tốc Chiến, lượng nick mới Liên Quân vẫn tăng gấp bội, lý do đơn giản không ai ngờ - Ảnh 5.

Không muốn nạp tiền mua mảnh phụ kiện, game thủ phải tự... lập nick clone và share cho nhau mảnh.

Cũng cần nói thêm, Florentino là tướng đấu sĩ quá bá ở lane Tà Thần. Do đó, skin Ultraman vốn đắt tiền thì nay càng thêm giá trị. Nếu một nick clone sở hữu skin cao cấp này thì sau này chủ nick cũng khá có lợi thế khi giao dịch bán tài khoản. Vậy là chỉ với một điều kiện tưởng như đơn giản, Liên Quân Mobile tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng ở một khía cạnh nhất định, bất chấp sức ép từ nhiều đối thủ cùng thể loại đang hiện diện trên thị trường.