Bất chấp tình trạng khan hiếm hàng, PS5 vẫn là hệ máy console bán chạy nhất thế giới trong tuần ra mắt

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2020 12:00 PM

PS5 đang trên đường tạo ra những kỷ lục mới.

Đã hai tuần kể từ khi PS5 được chính thức bán ra trên toàn thế giới, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, rất khó để game thủ có thể đặt mua được PS5 thông qua trang web phân phối chính hãng của Sony vì tình trạng khan hiếm hàng diễn ra phổ biến. Trên thực tế, Sony đã xác nhận rằng họ đã bán toàn bộ những chiếc PS5 được sản xuất và đây là lần ra mắt hệ máy console mới lớn nhất của Sony từ trước đến nay, thậm chí còn vượt qua huyền thoại PS2.

Bất chấp tình trạng khan hiếm hàng, PS5 vẫn là hệ máy console bán chạy nhất thế giới trong tuần ra mắt - Ảnh 1.

Thông qua một bài đăng trên Twitter trên tài khoản PlayStation chính thức, Sony đã kỷ niệm sự ra mắt hoành tráng của PS5 bằng cách thể hiện sự đánh giá cao đối với những game thủ may mắn sở hữu PS5. Theo bài đăng, Sony nói rằng họ muốn cảm ơn các game thủ ở khắp mọi nơi vì đã giúp PS5 trở thành hệ máy console ra mắt thành công lớn nhất từ ​​trước đến nay của hãng. Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ số lượng máy PS5 được bán ra vào thời điểm ra mắt là bao nhiêu, nhưng chúng ta có thể nhu cầu cực lớn đối với hệ máy console tiếp theo đang gây ra áp lực tới Sony như thế nào.

Hơn nữa, với các đơn đặt hàng trước PS5 bán hết ngay lập tức ở Mỹ, Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới. Với việc PS5 bán rất chạy trong ngày ra mắt và Sony nhận xét về việc "nhu cầu về PS5 là lớn chưa từng có", không quá ngạc nhiên khi một số game thủ vẫn đang khao khát có được một chiếc máy chơi game cho riêng mình. Rất may, Sony đã xác nhận rằng hãng sẽ tung ra thêm nhiều "làn sóng PS5" mới từ nay cho đến hết năm.

Bất chấp tình trạng khan hiếm hàng, PS5 vẫn là hệ máy console bán chạy nhất thế giới trong tuần ra mắt - Ảnh 2.

Hiện tại vẫn chưa rõ số lượng máy PS5 được bán ra vào thời điểm ra mắt là bao nhiêu, tuy nhiên theo số liệu sơ bộ từ VGChartz, trong vòng 24 giờ đầu tiên sau ngày ra mắt, PS5 đã bán được khoảng 2,1 đến 2,5 triệu máy trên toàn thế giới. Điều này đã đánh bại doanh số của Xbox Series X / S với chỉ 1 triệu máy được bán ra vào ngay đầu tiên theo Microsoft cho biết. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đây vẫn chỉ là dữ liệu bán hàng sơ bộ và chưa có dữ liệu nào trong số này được Sony xác nhận. CEO của Sony chỉ tuyên bố trên Twitter rằng "tất cả mọi thứ đều được bán", điều này có nghĩa là số lượng máy PS5 được sản xuất trong năm vừa qua đã được bán hết.

Bất chấp tình trạng khan hiếm hàng, PS5 vẫn là hệ máy console bán chạy nhất thế giới trong tuần ra mắt - Ảnh 3.

Theo một cách nào đó, mức doanh số cao này so với Xbox Series X / S có rất nhiều ý nghĩa. Thực tế có thông tin cho rằng PS5 đã bán chạy hơn Xbox Series X / S ở Nhật Bản gấp 5 lần , nhưng công bằng mà nói, PlayStation là thương hiệu phổ biến hơn nhiều ở Nhật Bản so với Xbox. Riêng doanh số PS5 bán tại Mỹ đã chiếm từ 1 đến 1,2 triệu chiếc. PlayStation đã xây dựng nên một thương hiệu vững mạnh trong nền công nghiệp game, với nhiều hệ máy console bán chạy nhất thế giới như PS2, PS4 và gần đây là PS5. Với sự ra mắt thành công rực rỡ và đội hình game ấn tượng trong ngày đầu tiên, thành công của PS5 có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian tới.