Bất chấp gạch đá từ game thủ, The Last of Us Part 2 trở thành tựa game bán chạy nhất PS4

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2020 11:03 AM

Bất chấp những khó khăn từ lúc ra mắt, theo một báo cáo dữ liệu bán hàng sớm từ Vương quốc Anh, phần tiếp theo của tựa game kinh dị sinh tồn - The Last of Us Part II đã trở thành tựa game bán chạy nhất mọi thời đại trên hệ máy PS4 với doanh số kỷ lục chỉ trong vòng hai ngày kể từ khi phát hành.

Trong những ngày gần đây, cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đang có một cuộc chiến nảy lửa xung quanh sự ra mắt của bom tấn The Last of Us Part II. Người thì cho rằng đây là một tựa game thế kỷ - game hay nhất năm 2020, người thì cho rằng đây là một bom xịt với cốt truyện tệ hại, nội dung liên quan đến chính trị và xã hội có trong game. Thậm chí đã có hẳn một chiến dịch "bỏ bom" đánh giá The Last of Us Part II trên chuyên trang đánh giá vô cùng nổi tiếng Metacritic, biến số điểm User Score The Last of Us Part II chỉ còn 3.6 điểm với hơn mười ba nghìn đánh giá tiêu cực.

Bất chấp gạch đá từ game thủ, The Last of Us Part 2 trở thành tựa game bán chạy nhất PS4 - Ảnh 1.

Bất chấp những khó khăn từ lúc ra mắt, theo một báo cáo dữ liệu bán hàng sớm từ Vương quốc Anh, phần tiếp theo của tựa game kinh dị sinh tồn - The Last of Us Part II đã trở thành tựa game bán chạy nhất mọi thời đại trên hệ máy PS4 với doanh số kỷ lục chỉ trong vòng hai ngày kể từ khi phát hành. Cụ thể The Last of Us Part II đã đánh bại Uncharted 4 để trở thành tựa game bán chạy nhất trên hệ máy PS4.

Tựa game mà nhiều game thủ bình chọn là "Trò chơi hay nhất thập kỷ " cũng đã vượt qua người tiền nhiệm The Last of Us ra mắt vào năm 2013 tới 76% doanh số. Điều này không quá ngạc nhiên khi PS4 là một hệ máy console phổ biến hơn nhiều so với PS3. Tuy nhiên xin lưu ý rằng, đây chỉ là báo cáo dữ liệu doanh số chỉ có ở Vương quốc Anh, do đó, hiện chưa biết doanh số của The Last of Us Part II ở Hoa Kỳ hay trên toàn cầu như thế nào.

Bất chấp gạch đá từ game thủ, The Last of Us Part 2 trở thành tựa game bán chạy nhất PS4 - Ảnh 2.

Một kỷ lục khác dường như đã được thiết lập là The Last of Us Part II là tựa game bán chạy nhất ở Anh trong năm nay. Vị trí này trước đây được giữ bởi bom tấn Animal Crossing: New Horizons trên Nintendo Switch, và chỉ trong vòng 2 ngày sau ra mắt thì The Last of Us Part II đã vượt Animal Crossing: New Horizons tới 40% doanh thu. Theo đó, TOP 10 tựa game bán chạy nhất ở Vương quốc Anh vào ngày 20 tháng 6 đứng đầu là The Last of Us Part 2, Ring Fit Adventure, FIFA 20, Mario Kart 8: Deluxe, Call of Duty: Modern Warfare , Grand Theft Auto 5, Minecraft,v.v....