Bắt bài Viktor Đường trên của người Hàn, HLV Cloud 9 lập tức đòi...tăng lương sau kỳ tích tại CKTG

Loris CarryUs  - Theo Helino | 22/10/2018 10:43 AM

 
  thích

Cloud 9 đã làm nên lịch sử với việc lọt vào bán kết tại CKTG 2018. Và HLV của đội tuyển Bắc Mỹ - Reapered đã có những chia sẻ thú vị sau kỳ tích này.

Tại các kỳ CKTG, những đội tuyển đến từ phương Tây thường thi đấu tương đối tệ và bị loại từ vòng bảng. Thế nhưng CKTG 2018 lại là giải đấu đánh dấu sự trỗi dậy của 2 khu vực Bắc Mỹ tại châu Âu. Đặc biệt với Cloud 9, đội tuyển này đã có màn thể hiện trên cả tuyệt vời trước Afreeca Freecs để lọt vào bán kết. Cần biết đây là lần đầu tiên từ mùa 1, một đại diện của Bắc Mỹ mới có thể lọt vào bán kết của giải đấu LMHT lớn nhất trong năm.

Bắt bài Viktor Đường trên của người Hàn, HLV Cloud 9 lập tức đòi...tăng lương sau kỳ tích tại CKTG - Ảnh 1.

Sau chiến thắng áp đảo trước đại diện của Hàn Quốc, HLV của Cloud 9, Reapered đã có cuộc phỏng vấn ngắn với truyền thông Hàn Quốc. Reapered cho biết đây là một trận đấu dễ dàng hơn dự định bởi mọi thứ đã diễn ra theo đúng ý đồ mà đại diện Bắc Mỹ muốn triển khai.

Tại cặp đấu với Afreeca Freecs, Kiin đã gây bất ngờ với lựa chọn dị - Viktor Găng Tay Băng Giá ở khu vực đường trên. Tuy nhiên lựa chọn này đã bị bắt bài hoàn toàn. Reapered cho biết: "Tôi đã thấy Kiin luyện tập Viktor rất nhiều ở chế đỗ ếp hạng đơn. Thực tế, Viktor là vị tướng khắc chế rất tốt những hot pick như Urgot hay Aatrox. Tuy nhiên, tôi chẳng quá bận tâm vì điều đó vì nếu Afreeca Freecs sẽ "tự thua" nếu như họ để Kiin chơi một vị tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh về late game.

Bắt bài Viktor Đường trên của người Hàn, HLV Cloud 9 lập tức đòi...tăng lương sau kỳ tích tại CKTG - Ảnh 2.

"Vì vậy, Viktor tank đường trên ư? Licorice hãy cứ chơi Aatrox đi và Cloud 9 sẽ rất mạnh trong giai đoạn giữa trận đấu cũng như giao tranh tổng".

Một điều khá thú vị là ở trận đấu diễn ra ngay sau đó giữa Fnatic và Edward Gaming, Bwipo cũng sử dụng quân bài Viktor này, tuy nhiên việc FNC phối hợp tốt hơn hẳn so với Afreeca thì vị tướng Viktor lên Găng Tay Băng Giá mới phát huy được tối đa sự hiệu quả của nó.

Dù đã chịu sử dụng bài dị nhưng Afreeca vẫn bị Cloud 9 hủy diện một cách dễ dàng

Chính Reapered cũng thừa nhận meta tại CKTG năm nay ưu ái rất nhiều với các đội phương Tây. Thay vì đánh kiểm soát, các đội phương Tây thường có xu hướng giao tranh và đó là điểm mạnh của họ. Năm nay, các đại diện của Trung Quốc và châu Âu thường chú trọng ngay từ giai đoạn đi đường. Chính điều đó đã làm nên thành công của Invictus Gaming hay G2 và Fnatic.

Cuối cùng, Reapered cũng không giấu nổi sự tự hào khi là HLV đầu tiên trong lịch sử đưa Cloud 9 vào bán kết CKTG. Anh chia sẻ: "Không tính mùa 1, chúng tôi là đại diện đầu tiên của Bắc Mỹ lọt vào bán kết của CKTG. Thành công này đến từ sự nỗ lực và cố gắng của toàn bộ tuyển thủ cũng như đội ngũ HLV. Với Jack (ông chủ của Cloud 9), hãy chuẩn bị tiền đi. Đến lúc phải tăng lương rồi"!

Bắt bài Viktor Đường trên của người Hàn, HLV Cloud 9 lập tức đòi...tăng lương sau kỳ tích tại CKTG - Ảnh 4.

Tại bán kết, Cloud 9 sẽ đụng độ với Fnatic. Đây được coi là trận chung kết sớm và là cuộc đối đầu Siêu kinh điển giữa Bắc Mỹ và châu Âu. Bất luận kết quả của cặp đấu này có ra sao, LMHT phương Tây đã chắc chắn có một slot lọt vào trận Chung kết lần đầu tiên kể từ CKTG 2011, và họ hoàn toàn có quyền tự hào về những gì mà các đội tuyển LCS đã làm được tại giải đấu năm nay.