Baron bỗng hóa đồng minh với game thủ: "Tự hủy" với Baron vừa có tiền, EXP lại còn trêu tức đối phương

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2022 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thật khó tin nhưng việc để Baron hạ gục sẽ giúp game thủ ăn được cả tiền hạ gục lẫn vàng shut down của... bản thân.

Như chúng ta đã biết thì Baron là một mục tiêu vô cùng quan trọng ở trên bản đồ. Hạ gục được Baron sẽ giúp bạn sở hữu bùa lợi cực kỳ mạnh và khiến cho quá trình tấn công căn cứ của đối thủ trở nên hiệu quả và dễ giành chiến thắng hơn. Vì vậy mà về mặt lý thuyết, Baron là kẻ thủ của hai đội Xanh và Đỏ trong LMHT chứ không đứng về phe nào cả.

Baron bỗng hóa đồng minh với game thủ: Tự hủy với Baron vừa có tiền, EXP lại còn trêu tức đối phương - Ảnh 1.

Tuy nhiên mới đây thì "thánh bug" Vandiril đã phát hiện ra rằng Baron bỗng nhiên thành đồng minh của game thủ theo cách chẳng ai ngờ tới. Thông thường nếu bị hạ gục bởi Baron thì người chơi đó sẽ được thông báo là bị mục tiêu này hạ gục, không nhận được bất kỳ tài nguyên gì. Mặc dù vậy trong thời gian vừa qua, Baron lại bị lỗi khi giúp cho người chơi nhận cả vàng lẫn kinh nghiệm, thậm chí là cả tiền shut down khi "tự hủy" tại đây.

Ah yes, that makes perfect sense...

Như đã nói ở trên thì lỗi này có thể xuất phát từ việc LMHT nhận định rằng Baron là đối thủ của cả 2 đội. Khi một người chơi bị hạ gục bởi Baron nhưng gần đó lại có tướng địch (chưa tác động vào tướng) thì game nhận định rằng mạng đó cần phải được trao tiền thưởng. Rõ ràng là Baron chẳng thể được trao tiền vì nó có dùng tới vàng đâu, hệ quả là LMHT tính luôn tiền hạ gục, shut down cho chính người chơi vừa "tự hủy".

Baron bỗng hóa đồng minh với game thủ: Tự hủy với Baron vừa có tiền, EXP lại còn trêu tức đối phương - Ảnh 3.

Như trong video thì Kayn dù ở gần nhưng chưa hề tác động đến Jayce, vì vậy khi tướng này bị Baron hạ gục thì nhận đầy đủ vàng hạ gục lẫn shut down

Lỗi trên có thể nói là cực kỳ nghiêm trọng khi có thể bị lợi dụng để "tự hủy" nhưng vẫn nhận được vàng và tạo ra sự mất cân bằng lớn trong trận đấu. Hơn nữa, lỗi này còn có thể tạo ra sự ức chế không hề nhỏ lên đối thủ khi mạng đã tới rất gần rồi thì bị đoạt mất, ấy thế đối thủ lại còn có thêm tiền trong khi mình chẳng nhận được gì.

Hy vọng rằng Riot Games sẽ sớm nhận ra lỗi này và ra tay chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất. Nếu để người chơi lạm dụng nó để leo rank một cách nhanh chóng thì chẳng khác nào thảm họa với LMHT cả.

https://gamek.vn/baron-bong-hoa-dong-minh-voi-game-thu-tu-huy-voi-baron-vua-co-tien-exp-lai-con-treu-tuc-doi-phuong-20220506101851956.chn