Banner mới của Genshin Impact quá hot, phá kỷ lục doanh thu, mang về hơn 800 tỷ

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 20/01/2023 11:00 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Sức hút của Genshin Impact vẫn còn là rất lớn dù đây đã là năm thứ ba kể từ khi trò chơi này ra mắt.

Banner mới của Genshin Impact quá hot, phá kỷ lục doanh thu, mang về hơn 800 tỷ

Kể từ khi ra mắt, Genshin Impact đã gặt hái được vô số thành công đáng kể. Thậm chí, trò chơi này còn được coi là viên gạch đầu tiên mở ra sự phát triển không có giới hạn của dòng game thế giới mở đang rất thịnh hành hiện nay. Một trong những cơ chế "gây nghiện" nhất của Genshin Impact chính là gacha. Hiểu theo một cách đơn giản, đó là nơi người chơi có thể sử dụng Nguyên Thạch để tìm kiếm các nhân vật, loại vũ khí mà bản thân mong muốn. Dẫu biết rằng thú vui gacha rất đắt đỏ, tốn kém nhưng vì sự yêu thích mà không ít game thủ Genshin Impact sẵn sàng rút ví để đạt được mục tiêu.

Banner mới của Genshin Impact quá hot, phá kỷ lục doanh thu, mang về hơn 800 tỷ - Ảnh 1.

Banner Raiden Shogun cùng Ayato thiết lập mốc kỷ lục mới về doanh thu trong Genshin Impact

Và mới đây, cộng đồng Genshin Impact lại tiếp tục chứng minh tình yêu không có sự giới hạn về mặt tài chính dành cho trò chơi này. Cụ thể, banner có sự xuất hiện của hai nhân vật Raiden Shogun cùng Kamisato Ayato đã phá kỷ lục doanh thu từ trước tới nay của một sự kiện trong Genshin Impact, vượt qua banner của Nahida và Yoimiya - vốn đã nắm giữ ngôi vị số một doanh thu trong suốt quãng thời gian qua.

Banner mới của Genshin Impact quá hot, phá kỷ lục doanh thu, mang về hơn 800 tỷ - Ảnh 2.

"Lôi thần" Raiden Shogun đang có sức mạnh và khả năng tương thích cao với nhiều đội hình

Cũng dễ hiểu khi Raiden Shogun cùng Ayato đều là những nhân vật được đánh giá là cấp S, cực mạnh trong hệ của mình và cũng rất dễ để kết hợp với nhiều đội hình của Genshin Impact. Thậm chí, ngay từ khi được giới thiệu, banner này đã được coi là điều mà người chơi Genshin Impact mong chờ bậc nhất. Đặc biệt là với Raiden Shogun, khi cô nàng đang được coi là nhân vật không thể thiếu trong việc chinh phục tầng 12 của La Hoàn Thâm Cảnh - phó bản có độ khó cao nhất trong Genshin Impact. Về phần Ayato, mọi thứ có phần phức tạp hơn khi nhân vật này cần đúng loại vũ khí của mình để phát huy tối đa khả năng DPS.

Banner mới của Genshin Impact quá hot, phá kỷ lục doanh thu, mang về hơn 800 tỷ - Ảnh 3.

Số liệu cho thấy mức doanh thu khổng lồ của banner Raiden Shogun - Ayato

Theo một con số cụ thể, chỉ tính riêng ở thị trường Trung Quốc, banner Raiden Shogun cùng Ayato đã thu về được hơn 35 triệu USD (khoảng hơn 800 tỷ VND) - một con số đáng kinh ngạc. Xin nhắc lại, đấy mới là chỉ tính riêng tại máy chủ Trung Quốc mà thôi, và chắc chắn, con số doanh thu mà banner này thu được trên toàn thế giới sẽ còn lớn hơn nữa. Hiện tại, miHoYo - nhà phát hành của Genshin Impact chưa đưa ra con số cụ thể, nhưng với việc trò chơi này đã kiếm được hàng tỷ đô từ khi ra mắt, có lẽ trong tương lai, sẽ còn nhiều banner nữa thiết lập nên các mốc kỷ lục mới.