Bằng một cách thần kỳ nào đó mà Obito Uchiha trong Naruto lại rất giống với Severus Snape của Harry Potter

Đức Khương  Tổ Quốc | 23/06/2022 10:08 AM

Obito Uchiha và Severus Snape có một số điểm tương đồng kỳ lạ, từ lý lịch đến hành trình nhân vật và số phận cuối cùng của họ.

Obito Uchiha và Severus Snape có một số điểm tương đồng kỳ lạ, từ lý lịch đến hành trình nhân vật và số phận cuối cùng của họ.

Obito Uchiha là một trong những nhân vật thú vị nhất trong Naruto. Được Madara cứu, Obito bị tẩy não vì tin rằng con đường dẫn đến hòa bình của Madara là con đường tốt nhất và duy nhất. Và hành trình phát triển nhân vật của Obito cũng vô cùng phức tạp, giống như Severus Snape của Harry Potter.

Harry Potter là một trong những loạt phim giả tưởng nổi tiếng và được yêu thích nhất thế giới, và Severus Snape là Hogwarts. Là một người đàn ông phẫn uất vì cuộc sống đã mất nhiều hơn những gì anh ta có được, vì vậy Snape cũng giống Obito theo nhiều cách bất ngờ.

Obito và Snape từng có một tình yêu đơn phương

 Bằng một cách thần kỳ nào đó mà Obito Uchiha trong Naruto lại rất giống với Severus Snape của Harry Potter  - Ảnh 1.

Obito Uchiha là thành viên cùng đội với Kakashi Hatake và Rin Nohara. Obito yêu Rin, nhưng Rin lại thích Kakashi. Tương tự, Snape yêu người bạn thời thơ ấu của mình, Lily Evans, người đã yêu và kết hôn với James Potter.

Cả Snape và Obito đều yêu những người phụ nữ mà họ không thể ở bên và đều cảm thấy bất mãn vì những lựa chọn mà họ không thể kiểm soát. Cả hai đều có một tình yêu đơn phương giống nhau bắt nguồn từ thời thơ ấu của họ.

Obito và Snape đều là những kẻ cô đơn

 Bằng một cách thần kỳ nào đó mà Obito Uchiha trong Naruto lại rất giống với Severus Snape của Harry Potter  - Ảnh 2.

Severus Snape là một người hướng nội và thường bị chế giễu vì mọi thứ, từ ngoại hình đến bản chất và tính cách nhút nhát của anh ta. Anh đã từng cảm thấy cô độc cho đến khi gặp được Lily Evans. Tuy nhiên, điều này cũng thay đổi khi họ được nhận vào Hogwarts và Lily tìm được những người bạn khác.

Trong khi đó, Obito là một cậu bé tốt bụng, nhưng cậu thường cảm thấy cô đơn. Sau khi được Madara cứu, anh hoàn toàn bị cắt đứt mối liên hệ với thế giới bên ngoài và chỉ có Madara để tương tác. Cả Snape và Obito đều bị hành hạ bởi sự cô đơn của họ.

Obito và Snape đều là người có những mong muốn tốt đẹp

 Bằng một cách thần kỳ nào đó mà Obito Uchiha trong Naruto lại rất giống với Severus Snape của Harry Potter  - Ảnh 3.

Obito tuân theo những lời dạy và triết lý của Madara, tôn ông như một người thầy và người cố vấn của mình. Trong khi mục tiêu cuối cùng của anh ta là hòa bình, tuy nhiên anh ta lại xuất hiện như một nhân vật phản diện vì cách thực hiện mục tiêu tốt đẹp của mình - liên minh với Madara, một shinobi khét tiếng và là người đồng sáng lập của Làng Lá.

Severus Snape đã suy sụp tinh thần sau khi phát hiện ra thi thể của Lily. Anh trở thành một người hà khắc, luôn giữ lại nỗi đau cho riêng mình. Anh ta tự tạo ra cho mình một vỏ bọc để cảnh báo mọi người hãy giữ khoảng cách, nhưng anh ta đã chiến đấu hết mình để bảo vệ Harry và đánh bại Voldemort.

Obito và Snape cực kỳ mạnh mẽ

 Bằng một cách thần kỳ nào đó mà Obito Uchiha trong Naruto lại rất giống với Severus Snape của Harry Potter  - Ảnh 4.

Mặc dù không được bổ nhiệm làm giáo sư Phòng thủ Chống lại Nghệ thuật Hắc ám, Snape vẫn là một phù thủy đặc biệt. Một thiên tài có biệt danh Hoàng tử lai, Snape đủ sức mạnh để giữ vị trí Hiệu trưởng của trường Hogwarts, tuy nhiên chỉ là tạm thời.

Mặc dù Obito không phải là đối thủ của thần đồng Kakashi, nhưng anh ấy có sức mạnh của riêng mình. Sau khi được Madara huấn luyện, Obito trở nên đủ mạnh để đối đầu, và suýt chút nữa đã đánh bại Hokage đệ tam của Làng Lá. Anh ta cũng có thể thách thức hầu hết các thành viên của Akatsuki.

Cả hai đều thấy cái chết của người mình thương yêu

 Bằng một cách thần kỳ nào đó mà Obito Uchiha trong Naruto lại rất giống với Severus Snape của Harry Potter  - Ảnh 5.

Obito yêu đồng đội của mình Rin. Sau khi Obito bị mắc kẹt dưới một tảng đá và được Madara cứu, anh ta bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới cũ của mình. Sau đó anh phát hiện ra rằng Rin đã chết dưới tay Kakashi.

Tương tự, Snape phát hiện ra rằng Voldemort đã đến nhà của Lily. Anh đến đó và thấy Lily đã chết. Anh ôm lấy cơ thể vô hồn của cô và khóc không ngớt.

Obito và Snape đều có mối liên kết với các nhân vật phản diện

 Bằng một cách thần kỳ nào đó mà Obito Uchiha trong Naruto lại rất giống với Severus Snape của Harry Potter  - Ảnh 6.

Cả Snape và Obito đều đứng về phe phản diện tại một thời điểm nào đó trong truyện. Snape giống như một điệp viên hai mang cho Albus Dumbledore, Hiệu trưởng trường Hogwarts, giả vờ làm việc cho Voldemort.

Obito hợp tác với người cố vấn của mình là Madara Uchiha và Akatsuki khi anh tìm kiếm jinchuriki để thực hiện kế hoạch của Madara.

Obito và Snape đều làm việc một mình

 Bằng một cách thần kỳ nào đó mà Obito Uchiha trong Naruto lại rất giống với Severus Snape của Harry Potter  - Ảnh 7.

Dù là thu thập thông tin hay truy đuổi kẻ dẫn đầu, Obito và Snape hầu như chỉ hành động một mình. Obito là thành viên duy nhất của Akatsuki không có đồng đội.

Từ việc cố gắng gỡ cây chổi của Harry đến việc bảo vệ Draco khỏi Chúa tể Hắc ám, Snape đã tự mình làm mọi thứ mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bất kỳ ai khác.

Obito và Snape có tóc đen

 Bằng một cách thần kỳ nào đó mà Obito Uchiha trong Naruto lại rất giống với Severus Snape của Harry Potter  - Ảnh 8.

Khi còn nhỏ, Severus Snape thường bị chế giễu vì mái tóc đen và thẳng trông có vẻ bóng nhờn của mình. Snape, được miêu tả là có mái tóc đen, thẳng dài đến tai. Anh ấy nổi tiếng với việc hất tóc sang một bên, nhưng anh ấy không bao giờ để nó ra sau tai.

Mặt khác, Obito có mái tóc đen nhánh, anh để ngắn. Tóc của anh ấy từng được buộc sau băng đô shinobi và kính bảo hộ khi anh ấy sống ở Làng Lá. Sau đó, trong khi Obito che mặt bằng một chiếc mặt nạ màu cam, mái tóc của anh vẫn được giữ nguyên.

Obito và Snape đều hận kẻ đã cướp đi tình yêu của đời mình

 Bằng một cách thần kỳ nào đó mà Obito Uchiha trong Naruto lại rất giống với Severus Snape của Harry Potter  - Ảnh 9.

Obito luôn ghen tị với Kakashi Hatake, đứa trẻ thần đồng cùng thế hệ. Sau khi phát hiện ra Rin ưu ái Kakashi hơn mình, Obito bắt đầu ghét Kakashi hơn bao giờ hết. Mặc dù vậy, cuối cùng anh vẫn tặng một bên mắt của mình cho Kakashi như một món quà chia tay với người đồng đội.

Severus Snape ghét James Potter một cách vô điều kiện. Lòng căm thù của anh ta vượt qua nhiều thế hệ, và anh ta không ngần ngại thể hiện sự thù hận của mình đối với con trai của James, Harry Potter.

Kết cục cuối cùng vẫn là cái chết

 Bằng một cách thần kỳ nào đó mà Obito Uchiha trong Naruto lại rất giống với Severus Snape của Harry Potter  - Ảnh 10.

Severus Snape đã bị giết bởi Voldemort và Nagini vào cuối truyện. Snape thú nhận với Harry về quá khứ , yêu cầu anh xem lại những ký ức của mình trong Pensieve.

Obito Uchiha chết để che chắn cho người bạn thời thơ ấu của mình, Kakashi và Naruto khỏi các cuộc tấn công của Kaguya. Obito nhận ra mình đã hoàn toàn sai lầm. Anh được Naruto nhắc nhở về con người thật của mình, và anh đã chết trong danh dự.