Bằng chứng về mức độ "nghiện trang bị Hỗ trợ" của SofM: Hết Lời Thề Hiệp Sĩ giờ đến combo Lillia + Bùa Nguyệt Thạch

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/01/2021 12:33 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù hơi feed nhưng SofM vẫn khiến cộng đồng phải nhắc tên vì lối lên trang bị lạ đời trong trận đấu với TES.

Trong chiến thắng của Suning trước TOP Esports thuộc khuôn khổ lượt trận đầu tiên của LPL Mùa Xuân 2021, SofM không phải là cái tên được nhắc đến nhiều nhất bên phía SN. Tuy nhiên, anh chàng vẫn biết cách để lại dấu ấn đối với giới chuyên môn, bằng cách lên trang bị Thần Thoại "Bùa Nguyệt Thạch" cho vị tướng Lillia trong ván đấu thứ 2.

TES vs SN Highlights ALL GAMES LPL Spring Season 2021 W1D1 Top Esports vs Suning by Onivia

Lillia vốn được biết đến là một tướng Đi rừng mang thiên hướng sát thương, với trang bị trấn phái là Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry (nay là Mặt Nạ Thống Khổ Liandry). Chất tướng của cô nàng hươu này cơ bản cũng không giúp ích nhiều trong việc hỗ trợ đồng đội, nên việc SofM lên trang bị Thần Thoại Hỗ trợ đã khiến không ít người thắc mắc.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, SofM lý giải về lối lên đồ "lạ đời" của mình như sau: "Cách lên đồ này chủ yếu để phục vụ cho lối chơi phối hợp team. Chúng tôi có Camille và Kai'Sa, nên tôi nghĩ đội của mình cần một chút cứng cáp ở tuyến trên".

Bằng chứng về mức độ nghiện trang bị Hỗ trợ của SofM: Hết Lời Thề Hiệp Sĩ giờ đến combo Lillia + Bùa Nguyệt Thạch - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nhìn vào chỉ số của Bùa Nguyệt Thạch, món trang bị này thực tế không gia tăng quá nhiều độ cứng cáp cho vị tướng Lillia của SofM. Đây vốn dĩ là một trang bị Thần Thoại dành cho Hỗ trợ, với tính đa dụng cao. Bản thân SofM khi sử dụng món trang bị này cũng chỉ có KDA là 2/8/14, nghĩa là anh đã phải nằm xuống khá nhiều trong trận đấu đó.

Dẫu vậy, lựa chọn Bùa Nguyệt Thạch cho Lillia hoàn toàn không phải sai lầm. Như SofM đã chia sẻ, chúng ta có thể hiểu được mục tiêu của SN trong ván 2 trận đấu với TES là giữ cho Camille và Kai'Sa ở trong giao tranh lâu nhất có thể. Và với mục tiêu đó, Nội tại "Ánh Sao Yêu Kiều" từ Bùa Nguyệt Thạch sẽ phát huy tác dụng tối ưu.

Bằng chứng về mức độ nghiện trang bị Hỗ trợ của SofM: Hết Lời Thề Hiệp Sĩ giờ đến combo Lillia + Bùa Nguyệt Thạch - Ảnh 3.

Trong ván đấu này, vị trí Hỗ trợ của SN là Maokai - Một vị tướng mở giao tranh cực mạnh và có xu hướng lao vào đối phương. Chính vì vậy, Kai'Sa của Huanfeng sẽ rất dễ bị cô lập ở hàng sau, đặc biệt là khi phải đối đầu với Hecarim - Một vị tướng có khả năng "tạt cánh xẻ nách cực tốt".

Lillia của SofM vì vậy đóng vai trò như một tướng Hỗ trợ thứ 2, và vai trò này, lại là cách tiếp cận lối chơi mà SofM vô cùng ưa thích. Với Ánh Sao Yêu Kiều, SofM có thể hồi máu cho đồng đội bằng cách tấn công đối phương. Mà bộ kỹ năng của Lillia lại cho phép cô ta làm điều đó rất thường xuyên và liên tục.

Cả E, W lẫn Q của Lillia khiến cô nàng này có thể gây sát thương từ nhiều cự ly. Hơn nữa, kỹ năng cò quay trong giao tranh của Lillia cũng cực kỳ tốt, nhất là khi rơi vào tay những "gosu" như SofM. Chỉ cần Lillia ra vào giao tranh đủ lâu và gây sát thương lên tướng địch, đồng đội của cô ta sẽ được hồi máu liên tục, mà hiệu ứng hồi máu của Bùa Nguyệt Thạch thì lại có cơ chế là giao tranh càng lâu, % máu hồi càng tăng.

Bằng chứng về mức độ nghiện trang bị Hỗ trợ của SofM: Hết Lời Thề Hiệp Sĩ giờ đến combo Lillia + Bùa Nguyệt Thạch - Ảnh 4.

Tình huống giao tranh tại Đường giữa ở phút thứ 20 là một ví dụ điển hình cho sự đa dụng của Lillia trong tay SofM. Dù lượng sát thương của người Đi rừng bên phía SN trông như "gãi ngứa", nhưng đổi lại, Camille của Bin thì liên tục nhận hiệu ứng hồi máu từ Bùa Nguyệt Thạch, và ngay cả khi chỉ còn vài chấm máu, Bin vẫn sống đủ lâu để đá vỡ đội hình của TES.

Thực tế, lối chơi Lillia Bùa Nguyệt Thạch đã xuất hiện trên các máy chủ xếp hạng trong thời gian gần đây và được nhiều game thủ xác thực về tính hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn chỉ có SofM là kẻ tiên phong "dám" mang lối chơi này vào một trận đấu chuyên nghiệp. Nhiều fan hâm mộ thậm chí còn bông đùa rằng, sau khi Lời Thề Hiệp Sĩ đang có dấu hiệu out-meta, SofM cuối cùng cũng tìm ra được trang bị "chân ái" mới của đời mình.