Bằng chứng cho thấy Tobirama nhanh hơn Senju Hashirama trong Naruto

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 10/04/2023 02:59 PM

Mặc dù từng mạnh vô đối nhưng so về tốc độ Senju Hashirama vẫn thua nhân vật này.

Trong Naruto, Senju Hashirama - Hokage đệ nhất (Shodai Hokage) là người lãnh đạo tộc Senju liên minh với tộc Uchiha (do Madara lãnh đạo) lập nên làng Lá. Sở trường của ông là các thuật liên quan đến huyết kế giới hạn Mộc độn và ông cực kì mạnh.

Thế nhưng, liệu ngài đệ nhất có phải là ninja nhanh nhất trong thời đại của mình hay không? Câu trả lời là không, so về tốc độ, Hashirama đã thua em trai của mình là Hokage đệ nhị Senju Tobirama. Cùng với anh trai mình, Tobirama cũng được ngợi ca là một trong những ninja mạnh nhất trong thời đại của họ.

photo-1680667783247

Tobirama không chỉ nổi tiếng với khả năng sử dụng Thủy độn siêu việt, mà tốc độ của anh ấy đã trở thành huyền thoại. Đến nỗi chính Uchiha Madara cũng thừa nhận rằng Tobirama là người nhanh nhất trong tất cả các ninja.

Ngoài ra, theo Madara, Tobirama là một người có năng lực chiến đấu phối hợp vô cùng tốt. Ngài đệ nhị thường phát động những cuộc tấn công bất ngờ về phía đối thủ, sau khi khiến họ nghĩ rằng mình đã chiến thắng và mất cảnh giác.

photo-1680667820472

Tobirama sử dụng Hiraishin

Tốc độ đáng kinh ngạc của Tobirama là nhờ sử dụng Hiraishin (Phi Lôi Thần Thuật). Đây là một trong số những thuật mà anh sáng tạo ra. Để sử dụng thuật này, người thi triển đánh dấu một ấn kí đặc biệt còn gọi là “thuật thức” lên điểm đến định sẵn (có thể là một cái cây, hòn đá, shuriken, kunai,...) chỉ với một cú chạm nhẹ. Khác với những loại ấn ký thông thường, thứ này sẽ tồn tại vĩnh viễn và do đó, kẻ địch bị đánh dấu sẽ mãi trở thành "đích đến" của người thi triển.

Sau khi đánh dấu, người thi triển có thể tùy ý tiến vào vùng lỗ hổng không gian có chức năng dịch chuyển họ tức thời đến địa điểm có ấn kí từ trước. Tốc độ dịch chuyển này nhanh tới nỗi vượt qua cả tốc độ của Raikage.

photo-1680667855806

Minato phóng kunai để sử dụng Phi Lôi Thần Thuật

Tuy nhiên, nhiều năm sau Namikaze Minato đã vượt qua được tốc độ của Tobirama sau khi cải tiến cấm thuật của Hokage đệ nhị. Thậm chí, Hokage đệ tứ còn được đặt biệt danh là "Tia chớp vàng của làng Lá" nhờ tốc độ thần tốc của mình. Minato chủ yếu áp dụng thuật thức lên kunai đặc chế của mình trước khi chiến đấu để khi trận đánh bắt đầu, anh sẽ phóng chúng ra khắp chiến trường, tạo cơ hội cho việc dịch chuyển đến bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào.