Bằng chứng cho thấy cha đẻ Luna đút túi 80 triệu đô mỗi tháng trước khi đồng tiền này sập

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2022 06:05 PM

Do Kwon, cha đẻ Luna đang vào tầm ngắm của các nhà chức trách.

Đài truyền hình JTBC của Hàn Quốc vừa tiết lộ một cuộc điều tra lớn của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đang nhằm vào TerraForm Labs, công ty sở hữu tiền điện tử Terra Luna và TerraUSD. Theo đó, rất nhiều sai phạm đã được tìm ra.

Bằng chứng cho thấy cha đẻ Luna đút túi 80 triệu đô mỗi tháng trước khi đồng tiền này sập - Ảnh 1.

JBTC dẫn nguồn tin từ SEC, cho biết nhiều nhân viên chủ chốt của TerraForm Labs đã tiết lộ rằng Do Kwon (người đứng đầu của TerraForm Labs, cha đẻ của Luna và UST) đã chuyển một số tiền rất lớn vào các ví điện tử cá nhân khác nhau. Con số ước tính có thể lên đến 80 triêu USD mỗi tháng. Càng đáng ngờ hơn khi động thái chuyển tiền “bí mật” này lại diễn ra chỉ vài tháng trước khi Terra Luna và TerraUSD bị sập.

SEC hiện đang đặt Do Kwon vào tầm ngắm và nghi ngờ rằng nhà sáng lập Luna đang có ý định dùng số tiền lớn này để mua chứng khoán Mỹ. Nếu hành vi này bị phát hiện là có thật, Do Kwon hoàn toàn có thể bị khởi kiện ở Mỹ với các tội danh rửa tiền và vi phạm Đạo luật Chứng khoán.

Tại quê nhà Hàn Quốc của mình, Do Kwon cũng đang chịu áp lức rất lớn, từ cộng đồng cũng như nhà chức trách. Cơ quan luật pháp tại Hàn Quốc cũng đang đặt cha đẻ của Luna vào tầm ngắm với nhiều cáo buộc như huy động vốn trái phép, trốn thuế, rửa tiền… 

Sau khi Luna và UST bị sập vào hồi giữa tháng 5, Do Kwon và TerraForm Labs đều không có động thái nào để cứu vãn tình hình. Họ gần như đã bỏ mặc mớ hỗn độn cũ và lập ra một dự án mới có tên Luna 2.0. Hiện Luna 2.0 đang gặp nhiều sự hoài nghi từ cả cộng đồng lẫn giới công nghệ.

https://gamek.vn/bang-chung-cho-thay-cha-de-luna-dut-tui-80-trieu-do-moi-thang-truoc-khi-dong-tien-nay-sap-2022061216303353.chn