Bảng C Main Event CKTG 2021 - HLE gặp khó, cục diện có thể định đoạt chỉ sau 2 trận đầu

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2021 04:29 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Bảng C có thể xem là bảng đấu cân bằng, hứa hẹn nhiều bất ngờ tại CKTG 2021.

Ngay từ ở giai đoạn bốc thăm, rất nhiều người đã nhận định bảng C và D là bảng đấu được xem khá cân bằng tại CKTG 2021 và ngày 17/10, các đội bảng C sẽ ra quân trong loạt trận lượt về quyết định. Thế nhưng, khác với một số dự đoán, cục diện bảng C đang có nhiều bất ngờ.

Theo đó, ngoại trừ Royal Never Give Up vẫn đang khẳng định được sức mạnh, thì cả 3 cái tên còn lại, kể cả Fnatic, trên lý thuyết và từ ví dụ Cloud9, cũng còn cơ hội đi tiếp. Thế nhưng, với nhiều người, chiếc vé thứ 2 của bảng nhiều khả năng sẽ chỉ là cuộc cạnh tranh giữa PSG Talon và Hanwha Life Esports.

Với tình hình bảng C hiện tại, RNG chỉ cần thêm đúng 1 chiến thắng để chắc suất vào vòng Tứ Kết. Điều này sẽ không mấy khó khăn khi đối thủ đầu tiên của họ trong loạt trận lượt về là FNC. Còn nhớ ở trận lượt đi, dù Bwipo hay Adam có gây khó cho RNG ở đầu game nhưng bản lĩnh và đẳng cấp cũng như tâm lý vượt trội hơn hoàn toàn giúp RNG không mấy khó khăn để giành lại lợi thế và lấy luôn cả ván đấu. Tính trong suốt cả giai đoạn vòng bảng, chỉ có mỗi PSG là khiến RNG toát mồ hôi mới vượt qua được.

Bảng C Main Event CKTG 2021 - HLE gặp khó, cục diện có thể định đoạt chỉ sau 2 trận đầu - Ảnh 1.

RNG không gặp nhiều khó khăn để vượt qua FNC

Xét về mặt trình độ, RNG có thể xem là đội mạnh nhất bảng này nhưng trước 2 “tấm gương” FunPlus Phoenix và EDward Gaming, rõ ràng đại diện Trung Quốc không thể xem thường những đối thủ đã bị dồn đến chân tường. Nhưng nếu chiến thắng trước FNC, RNG sẽ trở thành cái tên thứ 5 chắc suất vào Tứ Kết, tạo tiền đề tâm lý tốt cho 2 cuộc đối đầu gặp PSG và HLE sau đó - quyết định những vị trí nhất, nhì bảng.

Đối đầu nhau trong trận mở màn lượt về bảng C, cả PSG và HLE chắc chắn đều muốn giành chiến thắng. Thứ 1 là để tiếp tục duy trì cuộc đua cho chiếc vé vào Tứ Kết còn lại (sau RNG) và sau là có bàn đạp tinh thần cho những trận quan trọng còn lại. Thế nhưng, yếu tố tinh thần cũng chính là điểm yếu hiện nay của HLE. Còn nhớ trong trận gặp chính RNG, Morgan của HLE vì quá căng thẳng đã Tốc Biến luôn ngay trong lúc đang farm lính.

Pha dùng Tốc Biến khó hiểu của Morgan

Với một đội hình mà chỉ có Chovy và Deft là 2 cái tên cứng cựa nhất, trong khi điểm yếu đường trên với Morgan chắc chắn không thể bì lại Hanabi, người hâm mộ HLE sẽ lại phải kỳ vọng vào “cột sống vàng” của LCK trong trận quan trọng gặp PSG và mong Morgan hay Deft sẽ không có những pha xử lý “mù mắt” như ở trận lượt đi nữa.

Trong khi RNG và HLE bị áp lực đè nặng thì PSG lại khá thoải mái. Tuy rằng là hạt giống số 1 của khu vực PCS nhưng nhìn chung, trong cả bảng đấu thì PSG là đội duy nhất thuộc khu vực minor, do đó, có thể xem thành tích của họ hiện tại là rất đáng khen ngợi. Chưa kể, những Maple, Hanabi hay River, Unified đang có phong độ tốt. Nếu trong một ngày họ bung hết 100% khả năng, đại diện của LCK và thậm chí là cả RNG đều sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Ngoài ra, “yếu tố tâm linh” một chút thì với màn “nhá logo” VCS, PSG còn đang nhận được sự ủng hộ từ “bùa lợi” LMHT Việt trong hành trình sắp tới tại CKTG 2021.

Bảng C Main Event CKTG 2021 - HLE gặp khó, cục diện có thể định đoạt chỉ sau 2 trận đầu - Ảnh 3.

Màn “nhá logo” mang về rất nhiều fan Việt cho PSG Talon

Gần như đã cạn kiệt hy vọng đi tiếp là FNC nhưng đội tuyển đến từ châu Âu vẫn có thể là thuốc thử liều cao cho các đội như RNG, HLE. Như trong ngày thi đấu 16/10 của bảng B, chính Rogue - đội tuyển đã bị loại, lại chính là cái tên “quyết định” 2 vị trí nhất nhì bảng B trong khi Aria của DetonatioN FocusMe cũng khiến Faker toát mồ hôi hột suốt cả trận với những pha Bong Bóng Ngủ - Nghịch Sao chuẩn chỉ. Tuy vậy, nhiều người cũng không dám hy vọng FNC sẽ lập lại được thành tích của C9 hay nắm quyền “sinh sát” như RGE, nhất là khi tinh thần các tuyển thủ đã chạm đáy và họ lại còn thiếu vắng Xạ Thủ trụ cột Upset.

Bảng C Main Event CKTG 2021 - HLE gặp khó, cục diện có thể định đoạt chỉ sau 2 trận đầu - Ảnh 4.

Vắng Upset là một trong những lý do quan trọng khiến FNC tan nát ở mùa CKTG lần này

Cục diện bảng C nhiều khả năng sẽ có thể được định đoạt chỉ sau 2 trận đấu đầu tiên, nhưng cũng có thể mang lại nhiều bất ngờ. Chovy và các đồng đội cũng như RNG sẽ phải làm hết sức mình, nếu không muốn đi vào vết xe đổ của những tên tuổi ở 2 bảng A và B trước đó.