Bảng B Main Event CKTG 2021 - LCS khó tái lập kỳ tích, EDG sẽ lấy lại danh dự cho LPL?

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/10/2021 04:56 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không như bảng A, ở bảng B Main Event CKTG 2021, sự chênh lệch là rõ hơn nhiều.

Ngay khi có kết quả bốc thăm CKTG 2021, một đặc điểm thấy rõ ở bảng A và B chính là ở cả 2 bảng này, 2 đại diện Trung - Hàn đều được đánh giá cao nhất và được cộng đồng LMHT xem như chắc suất cho vị trí thứ 1 và thứ 2 sau vòng bảng cùng 2 chiếc vé đi tiếp vào vòng Tứ Kết. Nhưng, trong loạt trận ngày 15/10 vừa qua, bất ngờ đã xảy ra ở bảng A khi hạt giống số 2 LPL - FunPlus Phoenix đã bị loại với chuỗi 4 trận đại bại (tính cả tie-break).

Và nhiều người đã chú ý ngay sang bảng B, nơi mà các đội cũng đang có tình trạng khá giống với bảng A chỉ khác một vài chi tiết. Cụ thể, đội đến từ LPL là EDward Gaming lại đang thống trị bảng B với 3 trận toàn thắng, đội từ LCK là T1 đang có 2 thắng 1 thua. Nhà vô địch Bắc Mỹ là 100 Thieves thì 1 thắng 2 thua và 1 đội thua trắng 3 trận lượt đi là DetonatioN FocusMe đến từ LJL.

Bảng B Main Event CKTG 2021 - LCS khó tái lập kỳ tích, EDG sẽ lấy lại danh dự cho LPL? - Ảnh 1.

Tình hình bảng B trước trận lượt về vòng bảng Main Event CKTG 2021

Nhưng trên thực tế, cục diện bảng B có thể sẽ khó có thể chứng kiến kỳ tích. Như ở loạt trận lượt đi, cả T1 và EDG đều thể hiện sự chênh lệch thấy rõ so với DFM và 100T. Kể cả là nhà vô địch LCS Mùa Hè 2021 cũng không thể làm khó Faker và các đồng đội. Trong trận đấu gặp đại diện Bắc Mỹ, có lẽ lấn cấn lớn nhất chính là pha chủ quan của Oner dẫn đến việc mất Baron. Chỉ có điều sau đó, T1 vẫn hạ gục đối thủ một cách thuyết phục và giành chiến thắng với chênh lệch khoảng 10k tiền.

Closer cướp Baron của T1 dù 100T bị dẫn gần 10k tiền

Về phần DFM, có lẽ không cần phải nói quá nhiều về đội tuyển này khi vào được vòng bảng Main Event đối với họ đã là kỳ tích. Trong trận gặp T1 hay EDG, có thể thấy rõ các tuyển thủ đến từ LJL chỉ đơn giản xem những trận đấu này là cơ hội hiếm hoi được đánh cùng với những đội tuyển đến từ những khu vực có nền Esports nói chung và LMHT nói riêng phát triển bậc nhất thế giới.

Thêm nữa, DFM cũng không có bất kỳ cái tên nào, kể cả là Evi hay Aria có thể sánh được với những hảo thủ đã làm nên kỳ tích ở bảng A ngày trước đó của C9 như Perkz, Fudge, Blaber… Do đó, sẽ khó có cơ hội mong chờ DFM (hay thậm chí là cả 100T) làm cú nước rút như C9 hay RGE và hất cẳng đội cũng chỉ mới có 2 chiến thắng trước khi bước vào lượt về (tương tự FPX) là T1.

Tình trạng tương tự cũng xảy đến với 100T. Không thể phủ nhận những FBI, huhi hay Abbedagge vẫn rất hay và thậm chí Closer còn cướp Baron trước mặt các thành viên T1 - đội khi đó đang dẫn trước họ gần 10k tiền và không thiếu một ai tại hang Baron. Nhưng những điểm nhấn của họ tại vòng bảng, trừ chiến thắng trước đối thủ quá yếu là DFM, cũng chỉ có pha cướp Baron đó. Thậm chí trong trận gặp EDG, những gì 100T làm được là lấy mạng của… Hỗ Trợ Meiko (6 lần).

Bảng B Main Event CKTG 2021 - LCS khó tái lập kỳ tích, EDG sẽ lấy lại danh dự cho LPL? - Ảnh 3.

Trận đấu out trình của EDG trước 100T

Tâm điểm của bảng B, lượt đi cũng như lượt về, đều sẽ chỉ là trận EDG - T1. Đối với đại diện Trung Quốc, đây sẽ là trận đấu giúp họ xây chắc ngôi đầu đồng thời khẳng định sức mạnh tuyệt đối vì chỉ cần chiến thắng ở trận mở màn lượt về gặp DFM là EDG đã chắc suất vào Tứ Kết rồi. Về phần T1, lẽ dĩ nhiên, họ sẽ phải cố gắng hết sức trong cả 3 trận. Thứ nhất, họ có thể nhìn “tấm gương” FPX khi đối đầu với những đội đã bị dồn đến chân tường. Thứ hai, họ cũng cần phải chứng minh một cách thuyết phục rằng, T1 đến CKTG 2021 không phải chỉ để tranh giành vị trí top 8 top 4 mà mong muốn của họ là chức vô địch và họ đủ sức cạnh tranh danh hiệu với bất kỳ đại diện Trung - Hàn nào.

Bảng B Main Event CKTG 2021 - LCS khó tái lập kỳ tích, EDG sẽ lấy lại danh dự cho LPL? - Ảnh 4.

Faker và T1 phải chứng tỏ họ có đủ khả năng để làm ứng cử viên cho chức vô địch

Những trận đấu ở bảng B chắc chắn cũng sẽ hấp dẫn không kém bảng A nhưng không nhiều người dám kỳ vọng phép màu sẽ xảy ra. Nếu FPX vốn đã bộc lộ nhiều vấn đề từ chính những trận thắng của họ, thì đối với EDG và T1, chiến thắng của họ thuyết phục hơn rất nhiều lần. Tuy vậy, khi đường cùng, người hâm mộ hoàn toàn có thể trông chờ những màn trình diễn bất ngờ từ 100T và DFM.