Bảng A Main Event CKTG 2021 - DK "thảnh thơi" trước đại chiến, RGE và C9 thách thức FPX

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2021 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cục diện bảng A CKTG 2021 sẽ được định đoạt trong ngày thi đấu hôm nay 15/10.

Loạt trận ngày 15/10 thuộc khuôn khổ vòng bảng Main Event CKTG 2021 sẽ định đoạt số phận của bảng A. Trái với dự đoán của nhiều người, ngoại trừ DWG KIA với 3 trận toàn thắng, đại diện hùng mạnh của LPL là FunPlus Phoenix lại có màn thể hiện không được tốt lắm và dù giành chiến thắng trước cả Rogue và Cloud9 thì sức mạnh của FPX vẫn bị nghi ngờ.

Trong trận đấu với DK, FPX đã thể hiện một bộ mặt bạc nhược so với những gì mà cộng đồng LMHT nghĩ về họ. Các vị trí đều thua thiệt hoàn toàn so với nhà ĐKVĐ CKTG 2020 khiến FPX, từ chỗ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch CKTG 2021, thậm chí bây giờ còn bị nghi ngờ khả năng có thể tới được đến trận chung kết.

Bảng A Main Event CKTG 2021 - DK thảnh thơi trước đại chiến, RGE và C9 thách thức FPX - Ảnh 1.

FPX thi đấu chưa đạt như kỳ vọng

Khi đối đầu với đối đầu với đại diện yếu nhất bảng A - C9, FPX cũng không thể hiện một sự lấn lướt hoàn toàn. Trong trận gặp đội tuyển Bắc Mỹ, FPX cũng để đối thủ duy trì được một thế trận khá cân bằng. Dù sau đó, không có bất kỳ cơ sở nào để tin pha base race của Perkz có thể làm nên kỳ tích, thì người ta cũng thấy FPX khó khăn như thế nào mới giành được chiến thắng.

Lý giải từ chính các tuyển thủ FPX, họ đã có phần không theo kịp meta khi đối đầu với DK. Tuy nhiên, cũng phải nhìn thấy một vấn đề là phong độ của các tuyển thủ, kể cả Doinb, đều phần nào đi xuống so với chính họ ở LPL Mùa Hè. Tian mắc lỗi khá nhiều còn Lwx và Crisp thì không đóng góp đáng kể, chỉ mỗi mình Nuguri là không đủ trước một DK hùng mạnh và toàn diện.

Bảng A Main Event CKTG 2021 - DK thảnh thơi trước đại chiến, RGE và C9 thách thức FPX - Ảnh 2.

Doinb và Tian đang có phong độ không thực sự tốt

Về phần hai đội tuyển xếp sau là RGE và C9, cơ hội của họ để làm nên kỳ tích không phải là không còn. Đặt trường hợp DK thắng FPX và RGE thắng C9 thì ngay lập tức, đại diện châu Âu sẽ bằng điểm FPX và họ sẽ có thêm động lực trước cuộc đối đầu với đại diện Trung Quốc. Tuy nhiên, một viễn cảnh khả thi hơn là DK sẽ giành điểm trọn vẹn trong 3 trận còn lại và FPX sẽ chỉ sẩy chân trong trận đại chiến Trung - Hàn, tương tự như lượt đi. Nếu điều này xảy ra, DK và FPX đều sẽ đi tiếp trong khi C9 sẽ lập lại kỷ lục buồn của Team SoloMid hồi năm 2020 (0 thắng 6 thua).

Về phần C9, với 3 thất bại và những gì họ thể hiện ở lượt đi, người lạc quan nhất cũng khó có thể tin rằng đội tuyển này sẽ toàn thắng ở lượt về, nhất là khi đối đầu với “độc cô cầu bại” DK. Chỉ một trận thua nữa, C9 sẽ có thành tích 4 thua và coi như chấm dứt cơ hội đi tiếp tại CKTG 2021.

Bảng A Main Event CKTG 2021 - DK thảnh thơi trước đại chiến, RGE và C9 thách thức FPX - Ảnh 3.

C9 đang đứng trên bờ vực thẳm

Trong khi đó, DK có thể xem là đội khá thoải mái khi bước vào loạt trận cuối cùng của bảng A vì đang là đội toàn thắng, đứng đầu bảng. Như chính cựu vô địch Ning nhận định, DK chỉ xem trận gặp FPX là quan trọng nhất nên có thể sẽ tung bài để giành lấy chiến thắng. 

Bảng A Main Event CKTG 2021 - DK thảnh thơi trước đại chiến, RGE và C9 thách thức FPX - Ảnh 4.

DK chính là tập thể mạnh nhất bảng A hiện tại

Trong trường hợp để thua FPX, DK vẫn còn 2 trận gặp RGE và C9 - 2 đối thủ mà rất khó để có thể đánh bại đại diện của Hàn Quốc. Có thể thấy rõ điều này ở lượt đi khi FPX chật vật vượt qua C9 thì DK đè bẹp đại diện Bắc Mỹ sau 32 phút thi đấu với chênh lệch hơn 14k tiền. Còn RGE, dù họ có thể phần nào khiến DK ngạc nhiên, nhưng cuối cùng vẫn nhận thất bại sau hơn 36 phút thi đấu. Đặc biệt, thế trận tuy không chênh quá nhiều nhưng một ví dụ cho thấy sự áp đảo của DK chính là RGE không có được bất kỳ một bùa lợi Rồng nào trong suốt ván đấu.

Bảng A Main Event CKTG 2021 - DK thảnh thơi trước đại chiến, RGE và C9 thách thức FPX - Ảnh 5.

Cả C9…

Bảng A Main Event CKTG 2021 - DK thảnh thơi trước đại chiến, RGE và C9 thách thức FPX - Ảnh 6.

...và Rogue đều sẽ rất khó để đánh bại DK ở lượt về

Trừ DK có thể thoải mái với thành tích cực tốt ở lượt đi, thì cả 3 đội còn lại đều ở trong vòng nguy hiểm. Kể cả một C9 yếu nhất bảng, khi bị lâm vào đường cùng cũng có thể khiến bất kỳ cái tên nào ở trên bất ngờ trong khi cả FPX và RGE đều còn nguyên cơ hội tranh đấu. Những sai lầm không được lặp lại nữa và chỉ một vài pha xử lý lỗi, một cú sẩy chân cũng có thể khiến công sức cả mùa giải đổ sông đổ bể.