Bảng A CKTG mùa 7: Ngọa Hổ, Tàng Long hay Faker sẽ có nhiều trang phục hơn Yorick... một lần nữa

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2017 07:47 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhắc đến bảng A, ngay sau khi kết quả bốc thăm được tuyên bố, siêu sao đường giữa của SKT T1 đã phải thốt lên: "Các bảng khác đều dễ, trừ chúng tôi ra!".

Như chúng tôi đã đưa tin, vòng bảng CKTG mùa 7 đã chính thức được hé lộ với lễ bốc thăm được Riot Games tổ chức vào tuần trước. Năm nay, chúng ta chứng kiến đến 2 bảng Tử Thần với bảng A và bảng C.

- Bảng A: Edward Gaming, SKT T1, AHQ và TBD

- Bảng B: Longzhu Gaming, Immortals, Gigabyte Marines và TBD

- Bảng C: G2 Esports, Samsung Galaxy, Royal Never Give Up, TBD

- Bảng D: Flash Wolves, MSF, TSM và TBD

Các đội tuyển Hàn Quốc với 3 đội tuyển được xếp vào các bảng A, B và C. Còn Team SoloMid, Flash Wolves và Misfits được xếp vào bảng D. Đây cũng được là bảng đấu dễ thở nhất với tất cả các đội tuyển góp mặt. Nhắc đến bảng A, ngay sau khi kết quả bốc thăm được tuyên bố, siêu sao đường giữa của SKT T1 đã phải thốt lên: "Các bảng khác đều dễ, trừ chúng tôi ra!". Nhìn vào bảng đấu, chúng ta thấy rõ ràng cả SKT T1, Edward Gaming và AHQ đều có là những đội tuyển có truyền thống, thường xuyên xuất hiện ở các giải đấu quốc tế.

Liệu Faker có dẫn trước Yorick về mặt trang phục, một lần nữa?

Với SKT T1, đây là mùa CKTG thứ 4 của thầy trò Kkoma. Và Faker, người vẫn được coi là có nhiều trang phục thậm chí còn hơn cả một vị tướng là Yorick thì mới đây, điều này đã bị phá bỏ với việc Riot ra mắt Yorick Hồ Quang. Tuy nhiên nếu SKT T1 một lần nữa nâng cao chức vô địch, Faker sẽ lại một lần nữa vượt qua Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn về mặt skin.

Mặc dù vậy, SKT T1 chắc chắn sẽ phải rất vất vả nếu muốn bảo vệ ngôi vương của mình. Bởi lẽ theo giới chuyên môn, đội hình của SKT T1 2017 là yếu nhất trong các đội hình đội tuyển này từng mang đến CKTG. Chưa bao giờ, vị trí Đường Trên của SKTelecom T1 mang đến nhiều nỗi lo và sự nghi ngờ như vậy. Nếu như Impact mang đến sự chắc chắn, MaRin công thủ toàn diện còn Duke nổi tiếng với khả năng hoạt động độc lập.


Huni - Canh bạc của SKT T1

Huni - Canh bạc của SKT T1

Huni dường như vẫn quá lạc lõng trong việc tạo ra dấu ấn riêng của mình. Kẻ địch của SKT T1 chỉ cần biết Huni thi đấu, camp mạnh anh chàng này trong khoảng thời gian đầu trận. Và chỉ cần Huni nằm xuống một, hai mạng, tuyển thủ này sẽ không ngừng feed và kết quả là SKT T1 "nát bét" một lane.

Cho dù vậy, chúng ta vẫn hi vọng vào đội ngũ HLV của SKT T1, những người quyết định sự xuất hiện của Huni trong đội hình của SKT T1 đi CKTG. Mong rằng Kkoma sẽ giải quyết được vấn đề đường trên. Có lẽ khi đó, SKT T1 mới đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với Longzhu Gaming, đội tuyển LMHT đang được đánh giá là mạnh nhất thế giới.

Edward Gaming, AHQ - Ngọa Hổ, Tàng Long

Tham dự nhiều nhưng thành tích tốt nhất của Edward Gaming và AHQ tại các kỳ CKTG chỉ là có mặt ở vòng Tứ Kết. Không giống như LPL, nền Liên Minh Huyền Thoại của khu vực LMS vươn đến đỉnh cao từ khá sớm với chức vô địch CKTG mùa 2 của TPA. Nhưng sau thành công vang dội đó, các đội tuyển Đài Loan mất dần vị thế của mình.

Phải mãi đến CKTG mùa 5, trong khi các đội tuyển Trung Quốc và Bắc Mỹ có màn trình diễn nhạt nhòa. Hai đại diện của LMS là Flash Wolves và AHQ lần lượt giành vé vào vòng Tứ Kết. Mặc dù sau đó hai đội tuyển bị loại bởi Origen và SKT T1. Nhưng từ đó, không ai dám coi thường các đội tuyển đến từ Đài Loan nữa. MSI 2017 là minh chứng rõ ràng nhất, khi Flash Wolves đồng hạng 3-4 với Team WE của LPL, đẩy khu vực Bắc Mỹ xuống "chiếu dưới" và mất vị trí số hạt giống số 1 tại CKTG.


Hóng kèo Tây Môn - Faker

Hóng kèo "Tây Môn" - Faker

Không được đánh giá cao bằng SKT T1 hay Edward Gaming tại bảng A. Nhưng nếu đội tuyển nào nghĩ chiến thắng AHQ là chuyện dễ dàng thì chắc chắn đó là một sai lầm to lớn.

Tiếp theo là EDG, như chúng tôi đã đề cập phía trên, thành tích cao nhất của Clearlove và những người đồng đội của mình tại CKTG là vào đến Tứ Kết. Kết quả này hoàn toàn không đáp ứng được những kỳ vọng mà fan hâm mộ Trung Quốc đặt lên đội tuyển này. Năm nay, EDG được dẫn dắt bởi một HLV Hàn Quốc xuất sắc là NoFe. Điều này sẽ bù đắp được phần nào vào sự ra đi của Deft và Pawn.

Đây không phải lần đầu tiên EDG chung bảng đấu với SKT T1 tại CKTG. Lần trước là tại CKTG mùa 5, EDG đã không thể làm nên điều đặc biệt trước một SKT T1 quá hùng mạnh vào thời điểm đó. Còn vào lúc này, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Đừng quên trong Khu Vực Đại Chiến 2017, người Hàn mới là kẻ chiến bại. Đó có lẽ là lý do khiến xạ thủ của SKT T1 - Bang phát biểu: "Tôi thậm chí đã nghĩ đến trường hợp chúng tôi bị... loại".