Bandai Namco coi Epic Games Store vừa là cơ hội vừa là mối đe dọa

Tomy  - Theo Helino | 28/08/2019 02:21 PM

 
  thích

Sự xuất hiện của Epic Games Store thực sự đã trở thành bước ngoặt của làng game thế giới.

Bandai Namco, công ty lớn của Nhật Bản chịu trách nhiệm xuất bản các trò chơi như Dark SoulsDragon Ball FighterZ, dường như đang không tìm cách để thực hiện bất kỳ thỏa thuận phân phối nào với Epic Games Store. Hervé Hoerdt, phó chủ tịch cấp cao về tiếp thị, kỹ thuật số và nội dung của Bandai Namco Châu Âu, cho biết công ty vừa coi Epic là một mối đe dọa, đồng thời cũng là cơ hội lớn cho ngành công nghiệp trò chơi. Về mặt tích cực, Hoerdt cho biết, Epic Games Store đang cố gắng đóng góp để phát triển thị trường.

Bandai Namco coi Epic Games Store vừa là cơ hội vừa là mối đe dọa - Ảnh 1.

"Chúng tôi đã bơi trong cùng một hồ bơi trong nhiều năm và hồ bơi này được tạo thành từ 200, 300 triệu người, và rõ ràng tầm nhìn để có thể giải quyết giải quyết nhu cầu cho hai tỷ người trở lên vào ngày mai là điều thú vị", Hoerdt nói trong một cuộc phỏng vấn. Nhưng Hoerdt nói rằng Bandai Namco không quan tâm đến việc tham gia, hoặc trở thành những loại đối tác mà Epic Games Store có vẻ muốn kết hợp cùng.

"Trọng tâm chính đối với chúng tôi là người tiêu dùng và thương hiệu," Hoerdt giải thích. "Đối với mỗi thương hiệu, chúng tôi sẽ quyết định cách tốt nhất để làm hài lòng người tiêu dùng và thu hút lượng khách hàng rộng nhất có thể. Vì vậy, tôi không thấy bất kỳ lý do nào đủ tốt khi đưa Tekken 7 vào Epic Games Store".

Sự thúc đẩy độc quyền của Epic Games Store khiến cho thỏa thuận đối tác trở thành một đề xuất tồi tệ cho Bandai Namco, Hoerdt nói, chứ không phải bất cứ điều gì khác. Trên thực tế, Epic Games Store cung cấp rất nhiều giá trị cho các khách hàng tiềm năng.

"Thật tuyệt vời, họ có rất nhiều sức mạnh và rất nhiều người dùng", ông giải thích. "Mô hình kinh doanh của họ hấp dẫn đối với chúng tôi bởi vì nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn, tuy nhiên, mối quan tâm của họ là sự độc quyền. Và đây không phải là tầm nhìn của chúng tôi."

Bản phát hành PC lớn tiếp theo của Bandai Namco là Code Vein, sẽ ra mắt trên Steam vào ngày 27 tháng 9.