Ban tổ chức VCS chính thức đưa ra án phạt với quản lý cũ Team Flash: Vỡ mộng xây dựng lại Sky Gaming

Loris CarryUs  - Theo Helino | 17/11/2019 04:45 PM

Cựu quản lý cũ của Team Flash đã chính thức nhận hình phạt cấm tham gia mọi giải đấu LMHT chuyên nghiệp thuộc quyền tổ chức của Riot Games lẫn Garena.

Những ngày vừa qua, vụ việc lùm xùm về vấn đề lương bổng giữa các thành viên Team Flash và cựu Quản lý của đội tuyển - Anh Trần Nhật Tiến chính là đề tài thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ.

Cụ thể, mâu thuẫn nảy sinh sau khi một số thành viên Team Flash nộp đơn tố cáo lên Ban tổ chức giải đấu Vietna, Championship Series về việc anh Tiến chậm trễ trong việc thanh toán lương. Ngay sau đó, vị quản lý này, đồng thời cũng là ông chủ trước đây của đội tuyển Sky Gaming Dak Lak (Team Flash trước khi nhượng quyền) đã nảy sinh tranh cãi với các thành viên trong ban lãnh đạo tổ chức Team Flash và một số tuyển thủ.

Ban tổ chức VCS chính thức đưa ra án phạt với quản lý cũ Team Flash: Vỡ mộng xây dựng lại Sky Gaming - Ảnh 1.

Anh Trần Nhật Tiến

Bản thân anh Tiến cho rằng mình bị vu oan và bị Team Flash chơi xấu để cướp trắng quyền sở hữu hoặc quản lý đội tuyển này. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, nhân vật này chưa đưa ra được bất kỳ một bằng chứng thuyết phục nào cho lời khẳng định đó.

Về phía Ban tổ chức giải đấu Vietnam Championship Series, sau một thời gian đánh giá và điều tra vụ việc, cũng đã đi đến kết luận về những hành vi sai phạm của anh Trần Nhật Tiến, bao gồm:

- Không minh bạch trong vấn đề hợp đồng với vận động viên.

- Chậm trễ lương vận động viên và nhân viên.

- Không minh bạch về tài chính với đơn vị sở hữu đội (Team Flash).

Và đi đến thông báo quyết định xử phạt, với án phạt chính thức: Cấm Trần Nhật Tiến tham gia các giải đấu thuộc tổ chức của Garena và Riot Games trong vòng 24 tháng kể từ điểm này dưới tất cả các vai trò như Chủ sở hữu, Huấn luyện viên, nhân viên... Điều này đồng nghĩa với việc anh Tiến sẽ bị cấm cửa hoàn toàn khỏi các hoạt động liên quan tới LMHT chuyên nghiệp (chẳng hạn như lập đội thi đấu ở VCSB).

Ban tổ chức VCS chính thức đưa ra án phạt với quản lý cũ Team Flash: Vỡ mộng xây dựng lại Sky Gaming - Ảnh 2.

"THÔNG BÁO XỬ PHẠT TRẦN NHẬT TIẾN

Vào cuối tháng 9/2019, BTC VCS nhận được thông báo từ một số vận động viên và nhân viên Team Flash về việc không hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng với vận động viên.

Qua quá trình điều tra, BTC đã có xác nhận từ các vận động viên và cá nhân Trần Nhật Tiến về các sai phạm sau:

-Không minh bạch trong vấn đề hợp đồng với vận động viên

-Chậm trễ lương vận động viên và nhân viên

-Không minh bạch về tài chính với đơn vị sở hữu đội (Team Flash)

QUYẾT ĐỊNH: Trần Nhật Tiến bị cấm tham gia tất cả các giải đấu của Garena và Riot Games trong vòng 24 tháng kể từ thời điểm ra thông báo. Án phạt này bao gồm nhưng không giới hạn trong các vai trò sau: chủ sở hữu, huấn luyện viên, nhân viên… Tất cả các đội nếu vi phạm sẽ bị xử phạt tương ứng. Sau 24 tháng, Garena và Riot Games sẽ xem xét lại án phạt.

HOÀN CẢNH SỰ VIỆC:

Vào tháng 06/2019, Trần Nhật Tiến kí kết hợp đồng bán quyền sở hữu suất thi đấu VCS và hợp đồng vận động viên cho Team Flash.

Trần Nhật Tiến được Team Flash ủy quyền quản lý đội, Team Flash thực hiện việc chuyển tiền hằng tháng để vận hành đội.

Trong quá trình vận hành, Trần Nhật Tiến không cung cấp được giấy tờ tài chính về việc thanh toán lương vận động viên cũng như các chi phí vận hành đội khác.

Vào tháng 9/2019, BTC tiến hành điều tra và xác thực các vấn đề trên."

Ban tổ chức VCS chính thức đưa ra án phạt với quản lý cũ Team Flash: Vỡ mộng xây dựng lại Sky Gaming - Ảnh 3.

Thực tế đây là một thông tin không mấy bất ngờ, bởi ngay khi những màn khẩu chiến nổ ra thì bản thân anh Tiến cũng đã thừa nhận khả năng cao sẽ dính án phạt cấm hoạt động đến từ Ban tổ chức giải đấu.

Trong trường hợp những sai phạm nêu trên là sự thật thì án phạt này dành cho cựu chủ sở hữu Sky Gaming là không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, việc đứng ra chỉ trích cả NPH Garena lẫn Ban tổ chức giải đấu VCS từ trước đó cũng đã cho thấy anh Tiến chắc chắn sẽ không đồng ý với mọi quyết định mà các tổ chức này đưa ra.

Vậy nên có lẽ thông báo về án phạt đối với Trần Nhật Tiến cũng chưa phải là động thái cuối cùng liên quan tới drama của Team Flash, và vụ việc ồn ào này cũng sẽ phải còn lâu nữa mới đi đến hồi kết.