Bạn tìm gì ở Đại Hội 360mobi?

A.D  - Theo Helino | 25/12/2018 08:30 PM

Trên sân khấu của Đại Hội 360mobi 2019 lần đầu tiên sẽ xuất hiện những tên tuổi nghệ sỹ nổi tiếng tại Việt Nam như Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu, Kimmese, Thiều Bảo Trâm…

Đầu năm 2018, ngành Quảng cáo tiếp thị ở Việt Nam khá bất ngờ bởi thông tin một sự kiện của Cộng đồng game thủ lại lọt vào Top 10 những sự kiện lớn và có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội – nơi trước giờ vẫn là “danh hiệu độc quyền” của các sân chơi, chương trình, giải thưởng lớn như: Tiger Remix, Pops Awards, Zing Music Awards… Vốn dĩ Việt Nam không thiếu những chương trình quảng cáo tiếp thị hoành tráng, những sự kiện game thủ nổi bật vì ngành game và cộng đồng những người chơi game tại Việt Nam là một “mảnh đất” màu mỡ, tiềm năng và vô cùng hùng mạnh trong những năm qua. Game là một ngành khá “ngon” nhưng hơn một thập kỷ phải chịu nhiều thành kiến từ xã hội vì những vấn đề tiêu cực (mà thật ra thì ngành nào cũng có) khiến cho phần lớn những người làm truyền thông quảng cáo truyền thống, người nổi tiếng và các nhãn hàng bên ngoài vẫn có cái nhìn không thiện cảm và khá dè dặt với “mảnh đất” này.

Bạn tìm gì ở Đại Hội 360mobi? - Ảnh 1.

Hình ảnh Sân khấu chật kín khán giả tại Đại Hội 360mobi 2018

Trở lại với Top 10 những sự kiện nổi bật Tháng 01/2018 đó là Offline Đại Hội 360mobi do VNG tổ chức dành cho cộng đồng những người chơi các sản phẩm game của mình. Và mặc dù bản chất chỉ là một buổi Offline của cộng đồng game được tổ chức định kỳ hàng năm, tại sao Đại Hội 360mobi 2018 lại trở thành một chương trình có sức ảnh hưởng lớn như vậy?

Trước tiên, đây là một hoạt động thường niên đã được tổ chức từ năm 2012. Từ quy mô vài trăm người, Đại Hội 360mobi hiện tại đã đạt đến con số hơn 30,000 lượt người tham dự trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Họ - là những người chơi game, đến chương trình để gặp gỡ, giao lưu với bạn bè. Họ - là những bậc phụ huynh đến với chương trình để tìm hiểu và “kiểm tra” môi trường giải trí của con em mình. Họ - thậm chí là những người không hề chơi game, đến Đại Hội để xem chương trình ca nhạc, biểu diễn thời trang và gặp gỡ những thần tượng mà họ yêu mến. Đúng như thông điệp mang tính nhân văn mà VNG đưa ra khi làm chương trình này : “Chúng tôi mong muốn cộng đồng game thủ và những khách hàng của mình có một ngày hội đúng nghĩa để họ - buông chuột, gác phím – từ Thế giới Ảo họ bước ra Thế giới thật để vui và chơi cùng bạn bè, người thân của mình”.

Bạn tìm gì ở Đại Hội 360mobi? - Ảnh 3.
Bạn tìm gì ở Đại Hội 360mobi? - Ảnh 4.

Đại Hội 360mobi 2019 sẽ có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Người ta hay bảo, cái gì từ trái tim sẽ đến được với trái tim và đúng là trải qua gần 10 năm, sự kiện tâm huyết này của VNG không chỉ được cộng đồng tin tưởng mà còn được giới truyền thông và cả xã hội từng bước công nhận là một chương trình giải trí lành mạnh, ở đó bạn có thể tìm được cho mình rất nhiều thứ thú vị và bổ ích.

Bạn tìm gì ở Đại Hội 360mobi? - Ảnh 5.

Hình ảnh sân khấu hoành tráng của Đại Hội 360mobi 2019

Đại Hội 360mobi là một chương trình phi lợi nhuận nhưng về mức độ đầu tư lại không thua kém bất kỳ một sự kiện xã hội nào. Điều này cũng dễ hiểu bởi VNG vốn là công ty có tiếng trong lĩnh vực giải trí và công nghệ tại Việt Nam nên “chịu chi” là một vấn đề không cần suy nghĩ hay bàn cãi. Chương trình chào đón tất cả mọi người đến tham dự dù bạn có chơi game hay không chơi game. Nếu các sự kiện game lớn trên Thế Giới đều phải mua vé vào cổng như: Thailand Game Show (Thái Lan); Chinajoy (Thượng Hải – Trung Quốc), G – Star (Hàn Quốc) thì tại Đại Hội 360mobi, người chơi hoàn toàn không phải tốn bất kì chi phí nào để tham gia.

Bạn tìm gì ở Đại Hội 360mobi? - Ảnh 6.

Đại Hội 360mobi đã trở thành một sân chơi quen thuộc của đông đảo các bạn trẻ trong dịp Tết đến Xuân về

Đến hẹn lại lên, khi chúng ta chuẩn bị chào đón 2019 thì VNG cũng đang rục rịch chuẩn bị cho Đại Hội 360mobi diễn ra vào giữa Tháng 1 sắp tới. Hiện tại thông tin về thời gian địa điểm tổ chức, các ca sĩ trình diễn đã được BTC công bố. Để giữ đúng “phong độ” là sự kiện lớn nhất lịch sử ngành game tại Việt Nam, Đại Hội 360mobi 2019 ước tính sẽ đạt được con số 40,000 – 50,000 lượt người tham dự trong thời gian sắp tới. Đây là một con số khả thi bởi ngoài những sản phẩm “signature” như Ngôi Sao Thời Trang, Gunny, Cờ Tỷ Phú thì 360mobi vừa “cập nhật” thêm Mobile Legends Bang Bang VNG là sản phẩm thuộc thể loại Esport có số lượng người chơi “không phải dạng vừa” tại Việt Nam.

Theo thông tin từ phía VNG, lần đầu tiên Đại Hội 360mobi 2019 có thể có sự xuất hiện của những tên tuổi nghệ sỹ nổi tiếng tại Việt Nam như Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu, Kimese, Thiều Bảo Trâm…

Chúng ta có quyền hy vọng ngành game tại Việt Nam sẽ tiếp tục “tỏa sáng” trong năm 2019. Và hy vọng điều ý nghĩa mang tên Đại Hội 360mobi, VNG sẽ làm được.