Bạn thử lái máy bay bằng cách lắc đầu liên tục trong game này chưa?

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2016 02:33 PM

Nếu lựa chọn công nghệ VR trong VR Pandora Survive, bạn sẽ phải lắc đầu liên tục và đây có thể coi là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Chắc hẳn bạn đọc vẫn chưa quên DTA Mobile - nhóm phát triển game Việt đã từng nổi danh với dòng game indie gây nghiện và bước ngoặt của họ với công nghệ VR 3D thực tế ảo vào thời điểm đầu năm 2016. Ngay từ khi cho ra mắt VR X-Racer, DTA Mobile đã có chỗ đứng riêng tại thị trường game quốc tế và VR X-Racer đã lọt vào Top 10 game Android VR hay nhất 2016 với vị trí thứ 2.

Top 10 game Android VR 2016

Tiếp nối thành công này, mới đây DTA Mobile đã cho ra mắt thêm một sản phẩm VR thực tế ảo tương tự mang tên VR Pandora Survive. Trò chơi được xây dựng với một cốt truyện rõ ràng về tương lai loài người trong thế kỉ 22. Khi mà các nguồn tài nguyên trên Trái đất đã cạn kiệt, môi trường ô nhiễm và nhiệt độ tăng khủng khiếp, các nguồn năng lượng không còn, con người đã tính đến di cư. Họ tìm kiếm khắp các thiên hà các nguồn năng lượng và tài nguyên mới và cuối cùng họ tìm thấy Pandora, một hành tinh xinh đẹp và chứa một loại khoáng vô cùng đặc biệt: unobtanium. Với khả năng chống lại lực hấp dẫn, unobtanium chứa nguồn năng lượng khổng lồ và con người quyết tâm khai thác khoáng vật này.

Vậy nhưng, họ đã mắc kẹt ở Pandora. Năng lượng cạn dần và lực hấp dẫn bất định khiến máy móc không hoạt động đúng. Họ chỉ còn lựa chọn cuối cùng là đi vào Pandora Safe Zone để tìm đủ năng lượng để có thể trở về nhà. Năng lượng được tích trữ trong các quả cầu lớn, tạo ra bởi hiệu ứng unobtaniation. Và bạn cần thu thập đủ năng lượng từ các quả cầu này để trở về căn cứ, và ngoài ra bạn cần tích trữ thêm cầu năng lượng vàng - thứ giúp tàu vũ trụ có thể tích năng lượng và trở về Trái đất.

Về cơ chê điều khiển, VR Pandora Survive không có nhiều khác biệt so với đàn anh của mình. Người chơi sẽ được trải qua cảm giác lái 1 chiếc máy bay vận tốc cao bằng cách nghiêng thiết bị di động. Nếu lựa chọn công nghệ VR, bạn sẽ phải lắc đầu liên tục và đây có thể coi là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Tuy nhiên do thế giới trong VR Pandora Survive được xây dựng với gam màu nóng làm chủ đạo nên người chơi dễ cảm thấy hoa mắt. Đây là một trong những điểm trừ của game nhưng không biết có phải do đội ngũ phát triển game cố tình làm vậy để gây khó dễ cho người chơi hay không.

Nhìn chung, VR Pandora Survive cũng tạo được điểm nhấn riêng với gameplay sáng tạo và mang tới nhiều trải nghiệm mới lạ cho người chơi. Game hứa hẹn sẽ tiếp tục được bước đi của đàn anh VR X-Racer và được đánh giá cao trên thị trường thế giới.

Link tải game: iOS / Android