Bạn sẽ phải tốn hàng trăm giờ chơi nếu muốn khám phá hết nội dung của Assassin's Creed Odyssey

Tomy  - Theo Helino | 06/10/2018 02:04 PM

Đây là trò chơi lớn nhất của series cho đến nay. Bản đồ tổng thể trong Odyssey lớn hơn gấp hai lần so với bản đồ của Assassin's Creed Origins

Assassin's Creed Odyssey hiện đã xuất hiện trên tất cả các nền tảng, và đây là trò chơi lớn nhất của series cho đến nay. Bản đồ tổng thể trong Odyssey lớn hơn gấp hai lần so với bản đồ của Assassin's Creed Origins, và nó chứa đựng một cốt truyện chính đầy đủ kéo dài với hàng trăm nhiệm vụ phụ khác nhau. Chỉ đơn giản một chiến dịch chính của trò chơi đã đủ khiến cho bạn cảm thấy viêc vượt qua được nó là cả một nỗ lực đáng được trân trọng.

Bạn sẽ phải tốn hàng trăm giờ chơi nếu muốn khám phá hết nội dung của Assassins Creed Odyssey - Ảnh 1.

Đối với bài đánh giá Assassin's Creed Odyssey của chúng tôi, chúng tôi đã hoàn thành câu chuyện chính của trò chơi chỉ trong hơn 50 giờ. Và đó mới chỉ là khoảng thời gian đủ để đi qua mạch chính của cốt truyện chứ không có đủ thời gian để đặt chân lên tất cả các hòn đảo và thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ phụ có sẵn. Tựa game mới ra mắt này có một loạt các nội dung tùy chọn để giải quyết bên ngoài chiến dịch chính, bao gồm các hòn đảo bổ sung để khám phá và các sinh vật thần thoại để chinh phục và giết chóc.

Assassin's Creed Odyssey cũng có chín kết thúc khác nhau. Không phải tất cả mọi kết thúc đều sẽ chỉ phụ thuộc vào các quyết định cuối game, vì vậy bạn sẽ không thể lưu game tại thời điểm gần với kết thúc của câu chuyện để nhanh chóng xem những gì bạn đã bỏ lỡ. Đối với một số kết thúc, bạn sẽ cần thực hiện các lựa chọn quan trọng một cách khá sớm – thậm chí là ngay cả khi bạn mới chơi trò chơi được hai giờ - và sau đó đưa ra quyết định đối thoại hoặc thực hiện một số hành động nhất định trong suốt chiến dịch. Bạn sẽ phải chơi qua toàn bộ trò chơi nhiều lần để xem xét kỹ lưỡng tất cả mọi thứ, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm tất cả những thứ mà trò chơi có thể đem đến cho bạn, Assassin's Creed Odyssey có thể sẽ khiến bạn mất hàng trăm giờ để hoàn thành đầy đủ toàn bộ những gì mà tựa game này còn ẩn giấu. Đó là còn chưa tính đến hai bản mở rộng sau khi ra mắt - Legacy of the First Blade và The Fate of Atlantis – nơi tiếp tục diễn ra câu chuyện của Kassandra và Alexios.

Bạn sẽ phải tốn hàng trăm giờ chơi nếu muốn khám phá hết nội dung của Assassins Creed Odyssey - Ảnh 2.

Trong bài đánh giá của chúng tôi, chúng tôi đã cho Odyssey một điểm 8/10, và mô tả tham vọng của trò chơi là "đáng ngưỡng mộ" trong khi cũng khen ngợi "sự chú ý phong phú của nó đến từng chi tiết" và "câu chuyện nhiều mặt với các nhân vật chính ở vị trí dẫn đầu." Thật không may, chiến dịch khổng lồ của nó đôi khi khiến bạn cảm thấy khá là "mệt mỏi", vì vậy việc hoàn thành tất cả chín kết thúc của Odyssey sẽ là một nhiệm vụ khó khăn và vô cùng tốn thời gian. Hiện tại không có game Assassin's Creed nào tiếp theo được lên kế hoạch cho năm 2019, vì vậy rõ ràng Ubisoft muốn bạn gắn bó với Odyssey trong một thời gian rất dài.

Assassin's Creed Odyssey sẽ được cho ra mắt ngày hôm nay, ngày 5 tháng 10, cho Xbox One, PS4 và PC.Hãy cùng chờ đợi và trải nghiệm tựa game đầy phấn khích này nhé.