Bạn sẽ không thể tin nổi Pokemon GO đã được áp dụng vào trường học như thế nào đâu

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/11/2016 01:32 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Sau nhiều hệ lụy và bị chỉ trích khá nhiều thì có vẻ như Pokemon GO đã được tận dụng vào một việc có ích quá đi chứ.

Có thể nói, trong lịch sử làng game thế giới sẽ còn lâu nữa chúng ta mới tìm được cái tên nào vượt qua sự thành công mà tựa game tăng cường thực tế ảo (AR) Pokemon GO đã đạt được. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu và sự nổi tiếng của mình thì trò chơi này luôn bị chỉ trích vì những hệ lụy tiêu cực đã đem lại.

Mặc dù vậy, ít ai biết Pokemon GO vẫn có thể mang lại khá nhiều khía cạnh tích cực nhờ lối chơi độc đáo của mình, trong số đó là cho ngành giáo dục. Và mới đây, một giáo sư bang Arizona đã chứng minh điều này bằng việc vận dụng Pokemon GO vào giảng dạy tại ngôi trường mà cô đang công tác.

Vị nữ giáo sư mà chúng tôi đang nói đến là Karen Guerrero, hiện đang công tác tại ASU. Cô đã quyết định sử dụng Pokemon GO để cải thiện kiến thức về địa lý, toán học cũng như ngôn ngữ cho học sinh tiểu học. Và cô ấy thực sự đã có một lý do đúng đắn để làm như vậy.

Theo Guerrero, các giáo viên luôn luôn tìm kiếm một chủ để có thể thu hút sự chú ý của học sinh giúp cho việc giảng dạy các môn học chính trở nên dễ dàng hơn, hay đặc biệt hơn khi thảo luận về chủ đề quá khó hiểu và nhàm chán. Pokemon GO dù đã giảm độ hot nhưng đã sở hữu một lượng fan rất lớn và thậm chí học sinh của cô chưa từng chơi thử thì ít nhất cũng đã từng biết về nó.

Và vì thế, những học sinh này sẵn sàng ngồi xuống và lắng nghe khá chăm chú. Các bài học mà cô giảng dạy chủ yếu tập trung vào việc dạy học sinh kỹ năng để đọc hiểu bản đồ tốt hơn. Cô cũng dạy họ cách để sử dụng công nghệ không gian địa lý rộng lớn đúng cách cũng như trao đổi các thông tin về địa lý với nhau.

Khi chơi Pokemon GO, các học sinh phải tìm kiếm các Pokemon hay kiểm tra bản đồ để tìm hiểu các loại Pokemon đã xuất hiện trong khu vực của chúng và sau đó sử dụng các Pokemon này để phân tích dữ liệu dựa theo các loại Pokemon và vị trí địa lý mà chúng được tìm. Xác định loại Pokemon nào thì khó tìm thấy hơn những loại khác hoặc vài nhiệm vụ tương tự vậy.

Trong khi hầu hết mọi người không đồng ý với điều này thì giáo sư Guerrero đã làm rất tốt trong việc kết hợp phương pháp vừa học vừa chơi giúp việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn nhiều. Trước đó, chúng ta đã chứng kiến việc Minecraft được đem vào giảng dạy ở các trường học trong nhiều năm, và ở thời điểm hiện tại, Pokemon GO cũng đang tiếp bước đàn anh của mình. Việc áp dụng Pokemon GO vào học tập cũng là vô cùng hợp lý bởi trong thời đại công nghệ bùng bổ như hiện nay thì phần lớn học sinh đều có smartphone.