Bàn phím cơ Das Keyboard 5Q và X50Q: Hoàn hảo trên từng ngón tay

Bắp  - Theo Helino | 08/09/2018 11:59 PM

 
  thích

2 chiếc bàn phím cơ mới của Das Keyboard là 5Q và X50Q chắc chắn sẽ khiến game thủ phải chết mê chết mệt bởi phần mềm cực hay và ngoại hình đẹp mỹ mãn.

Das Keyboard, được biết đến như những nhà sản xuất bàn phím cơ hoàn hảo, mới đây đã tung ra 2 sản phẩm với sự mong đợi cao từ phía người dùng. Cả 5Q và X50Q đều đang có sẵn và hoàn toàn có thể order trên trang web chính thức của Das Keyboard. 2 "nhân vật" này là kết quả trong một chiến dịch gây quỹ cộng đồng hiện đã được hơn 500,000$ (Khoảng hơn 1,1 tỷ đồng).

Bàn phím cơ Das Keyboard 5Q và X50Q: Hoàn hảo trên từng ngón tay - Ảnh 1.

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập mỗi một phím riêng biệt cho từng chức năng từ phím Esc trở đi và có thể thiết lập màu thông qua phần mềm có sẵn. Bạn muốn nhận thông báo khi có emaii đến ư, hãy đặt phím F và nó sẽ chuyển qua màu đỏ mỗi lần thư đến. Không chỉ là một thiết bị nhập dữ liệu, giờ đây 5Q là bàn phím còn có thể xuất dữ liệu cho bất cứ thông tin gì xuất hiện trên màn hình. Giờ đây, set-up các bố cục ánh sáng LED đã quá xưa rồi, 5Q đang làm điều gì đó có ích hơn, thiết thực hơn nhiều.

Bàn phím cơ Das Keyboard 5Q và X50Q: Hoàn hảo trên từng ngón tay - Ảnh 2.

Tương tự như vậy là X50Q, cũng sử dụng chung phần mềm và các thiết lập về màu. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ là về thiết kế. Góc cạnh của X50Q tinh tế hơn và phù hợp cho game thủ. Font chữ trên keycap cũng được làm đậm và bắt mắt. Ngoài ra các phím điều khiển đa phương tiện ở góc trên bên phải và núm vặn âm lượng được làm nhỏ và nhô lên ở X50Q. Hiện nó đang được bán với giá 199$ tương đương 4,6 triệu đồng và với 5Q là 249$ tức 5,8 triệu đồng.

Bàn phím cơ Das Keyboard 5Q và X50Q: Hoàn hảo trên từng ngón tay - Ảnh 3.

Nếu như cảm thấy quá sức có thể chi trả, bạn có thể xem xét qua Cooler Master MasterKeys, cùng là bàn phím cơ nhưng mức giá chỉ xung quanh khoảng gần 2 triệu, thậm chí là những bàn phím của Aukey cũng chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng mà thôi.

Bàn phím cơ Das Keyboard 5Q và X50Q: Hoàn hảo trên từng ngón tay - Ảnh 4.
Bàn phím cơ Das Keyboard 5Q và X50Q: Hoàn hảo trên từng ngón tay - Ảnh 5.
Bàn phím cơ Das Keyboard 5Q và X50Q: Hoàn hảo trên từng ngón tay - Ảnh 6.
Bàn phím cơ Das Keyboard 5Q và X50Q: Hoàn hảo trên từng ngón tay - Ảnh 7.
Bàn phím cơ Das Keyboard 5Q và X50Q: Hoàn hảo trên từng ngón tay - Ảnh 8.