Bán phần mềm hack PUBG kiếm 10 tỷ, hai nam thanh niên nhận cái kết đắng lòng, bóc lịch 3 năm

Mặt Trứng  - Theo Helino | 05/12/2019 11:36 AM

Cứ mạnh tay như thế này thì PUBG làm sao còn hack được.

Đối với các tựa game FPS, vấn nạn hack cheat luôn là một trong những điều nhức nhối và khó giải quyết nhất, và PUBG, hay sau này là PUBG Mobile cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí, đó còn là nguyên nhân khiến cho siêu phẩm một thời đang ngày càng tụt dốc không phanh. Thế nên, việc tất cả nhà phát hành lẫn những người chơi chân chính đều mang một mối thù không tên với các hacker, cheater cũng là điều dễ hiểu. Với những bản hack như giảm độ giật của súng, nhìn xuyên tường, tàng hình đã khiến cho các tựa game trở nên mất cân bằng và giảm đi độ hấp dẫn của trò chơi.

Bán phần mềm hack PUBG kiếm 10 tỷ, hai nam thanh niên nhận cái kết đắng lòng, bóc lịch 3 năm - Ảnh 1.

Trong một năm, chỉ thông qua kinh doanh hack cheat, hai thanh niên đã kiếm tới 10 tỷ VND

Tuy nhiên, mới đây, một vụ việc liên quan tới các hacker, cheater đã làm dậy sóng cộng đồng mạng. Cụ thể, mới đây thôi, một tòa án tại Thượng Hải, Trung Quốc đã công khai xét xử vụ án hai sinh viên đại học đã hợp tác bán phần mềm lận trong PUBG. Theo lời khai của hai bị can, họ đều là những người đam mê PUBG Mobile, và bất ngờ tìm thấy một nền tảng tại đó có thể trao đổi và mua bán các phần mềm hack ngoài game. Đánh hơi thấy cơ hội kinh doanh rất nhanh, cả hai quyết định thực hiện "start up" của mình. Để rồi cả hai bắt đầu liên hệ với bên thứ ba để cung cấp các phần mềm hack, cheat trước khi mang lên rao bán trên website mà mình lập ra.

Kể từ đó, công việc kinh doanh thuận lợi vô bờ bến khi mà nhu cầu hack cheat của các game thủ thiếu ý thức là rất lớn. Được biết, trong suốt một năm qua, cả hai đã bán được gần 20.000 phần mềm gian lận và thu số tiền cũng khiến nhiều người phải choáng váng: 3 triệu NDT (tương đương với khoảng 10 tỷ VND). Tuy nhiên, có lẽ chính vì những hoạt động lộ liễu như vậy mà bộ phận an ninh tại Thượng Hải đã để tâm và thành công trong việc bắt giữ hai người này, để rồi tới tháng 4 thì đưa ra quyết định xét xử.

Bán phần mềm hack PUBG kiếm 10 tỷ, hai nam thanh niên nhận cái kết đắng lòng, bóc lịch 3 năm - Ảnh 2.

Bản án cuối cùng thì vẫn là 3 năm tù giam, không nhẹ chút nào

Ngay cả khi bị bắt, cả hai cũng chưa nhận ra vấn đề và không nghĩ rằng đó là một hành động bất hợp pháp. Thủ phạm thừa nhận công việc buôn bán ban đầu cũng không mang lại quá nhiều lợi nhuận, nhưng sau đó có nhiều người hỏi mua, đơn hàng dồn dập tới và họ bất ngờ trở thành một nhà cung cấp lớn. Cả hai thừa nhận, mình sẽ chỉ nghĩ rằng bản thân sẽ bị cấm nick, hoặc nêu tên thị chúng chứ chẳng hề nghĩ ra việc bị bắt giữ như hiện tại.

Bán phần mềm hack PUBG kiếm 10 tỷ, hai nam thanh niên nhận cái kết đắng lòng, bóc lịch 3 năm - Ảnh 3.

Hack cheat PUBG có thể phải trả cái giá rất lớn

Khi đưa ra xét xử, tòa án cũng thấy các bị cáo tuy có hiểu biết về pháp luật nhưng chưa hề nhận thức được rõ về hành vi sai trái, phạm tội của mình nên cũng có thể coi là một tình tiết giảm nhẹ. Kết quả thì có lẽ cũng khiến nhiều người bất ngờ, khi mà hai bị cáo cùng các đồng phạm đều phải lãnh án 3 năm tù giam, kèm theo đó là phạt hành chính cùng các quy tắc quản chế khác. Thế mới thấy, kinh doanh hack cheat, dù là chỉ với các tựa game cũng đủ nguy hiểm tới cỡ nào.