Bản PC của Final Fantasy XV sẽ không sử dụng Denuvo

Nga0Du  - Theo Helino | 26/02/2018 06:01 PM

 
  thích

Như vậy, với động thái này, nhà phát hành game Nhật Bản đã sẵn sàng để chấp nhận cho sản phẩm họ “sống chung với lũ” (tồn tại song song với bản crack).

Theo thông tin mới nhất từ nhà phát hành Square Enix, bản PC của Final Fantasy XV sẽ không sử dụng Denuvo, hệ thống bảo mật game tân tiến nhất hiện nay. Như vậy, với động thái này, nhà phát hành game Nhật Bản đã sẵn sàng để chấp nhận cho sản phẩm họ “sống chung với lũ” (tồn tại song song với bản crack).

Đây được xem là điều dễ hiểu khi mà trước đó bản PC của Final Fantasy XII: The Zodiac Age cũng đã bị crack chỉ sau 16 ngày (bất chấp việc tựa game này có sử dụng Denuvo). Chính điều này đã khiến Square Enix không còn tin tưởng vào Denuvo nữa. Mặc dù xác định sẽ phải cạnh tranh quyết liệt vời những bản crack, tuy nhiên Square Enix vẫn tin tưởng vào sự thành công của Final Fantasy XV trên PC. Theo đại diện của hãng cho biết, họ tin tưởng sản phẩm của mình sẽ tiêu thụ được 2 triệu bản trên toàn thế giới.

Được biết, Final Fantasy XV là phiên bản thứ 16 của của dòng game nổi tiếng Final Fantasy. Phiên bản đầu tiên của game được giới thiệu vào năm 1987 dành cho hệ máy Nintendo Game Boy. Với FFXV, đây được coi là sản phẩm bản lề cho toàn bộ series, nó đã mở ra một chương mới cho dòng game Final Fantasy đồng thời cũng chấm dứt “cơn khát chờ đợi” trong hơn 6 năm của người hâm mộ (sản phẩm gần nhất của series này là FF 14 ra mắt vào năm 2010).

Đúng như lời cam kết của Hajime Tabata (giám đốc dự án Final Fantasy XV), phiên bản PC của FF15 sẽ không nặng tới 170GB như đại diện của NVDIA đã thông báo từ trước. Thay vào đó, trò chơi này sẽ “chỉ” ngốn khoảng 155GB mà thôi….!

Theo dự kiến, phiên bản PC của Final Fantasy XV sẽ được ra mắt trên Steam vào ngày 7/3/2018.