Chuyên trang tin tức về Game NFT - GameFi trên Gamek.vn

Chuyên trang tin tức kiến thức cơ bản tổng hợp về Game NFT - GameFi. Hứa hẹn sẽ mang tới cho các game thủ những kiến thức cũng như thông tin cập nhật nhanh, chính xác và hữu dụng nhất về Game NFT - GameFi cho cộng đồng tại Việt Nam.

Bán một loạt studio cùng thương hiệu game nổi tiếng, cha đẻ của Final Fantasy "ôm tiền" đầu tư dự án game NFT, các fan phẫn nộ tột độ

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2022 11:59 PM

Động thái mới nhất này từ phía cha đẻ của Final Fantasy đã khiến không ít game thủ cảm thấy bị phản bội.

Nếu như để tìm ra một trong những NPH game đang "gây thù chuốc oán" với các game thủ nhiều nhất thì có lẽ, Square Enix chính xác là cái tên được nhiều người nhắc tới nhất ở thời điểm hiện tại. Chẳng những tỏ rõ thái độ ủng hộ công khai các dự án game NFT, Blockchain, NPH này còn từng lên tiếng chỉ trích các game thủ, cho rằng họ chơi game một cách đơn thuần, giải trí nên mới không thích các công nghệ, dự án của tương lai này. Và mới đây, cha đẻ của dòng game Final Fantasy nổi tiếng tiếp tục tạo nên vô số những tranh cãi khi có một động thái cực kỳ bất ngờ.

Bán một loạt studio cùng thương hiệu game nổi tiếng, cha đẻ của Final Fantasy ôm tiền đầu tư dự án game NFT, các fan phẫn nộ tột độ - Ảnh 1.

Square Enix đang nhận phải vô số những chỉ trích thời gian gần đây

Theo đó, trong diễn biến mới nhất, Square Enix đã "thanh lý" một loạt các studio game của mình như Crystal Dynamics, Eidos-Montréal, Square Enix Montréal và các IP như Tomb Raider, Deus Ex, Thief, Legacy of Kain và hơn 50 các IP khác chỉ với 300 triệu đô (khoảng gần 7.000 tỷ VND) - một con số bị khá nhiều người cho là quá rẻ. Nhưng đáng nói hơn, thay vì mang đi đầu tư cho các dự án game khác như tôn chỉ lúc mới thành lập, Square Enix khẳng định, họ sẽ dùng số tiền này để phát triển các dự án game NFT, Blockchain, AI và Cloud của mình. Trong đó, ưu tiên hàng đầu vẫn là NFT và Blockchain.

Bán một loạt studio cùng thương hiệu game nổi tiếng, cha đẻ của Final Fantasy ôm tiền đầu tư dự án game NFT, các fan phẫn nộ tột độ - Ảnh 2.

Dòng game Tomb Raider cũng đã bị Square Enix bán một cách không thương tiếc

Điều này nhanh chóng gây ra vô số phẫn nộ dành cho các fan ruột của Square Enix. Mặc dù rõ ràng, NPH này chỉ bán đi một số studio ở phương Tây và vẫn giữ lại các studio nòng cốt tại Nhật Bản của mình, nhưng chỉ riêng việc định hướng phát triển các dự án blockchain thôi cũng đủ gây nên tranh cãi rồi. Đó là chưa kể, trong vài năm trở lại đây, bên cạnh Final Fantasy 14 còn ở mức tạm được, còn đâu, đa số những tựa game mà Square Enix mới cho ra mắt đều bị đánh giá rất thấp, trong đó Marvel's Avenger còn bị cho là thảm họa.

Bán một loạt studio cùng thương hiệu game nổi tiếng, cha đẻ của Final Fantasy ôm tiền đầu tư dự án game NFT, các fan phẫn nộ tột độ - Ảnh 3.

Marvel Avengers bị cho là thảm họa của Square Enix

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến lên tiếng bênh vực Square Enix khi cho rằng những dòng games mà Square Enix rao bán, điển hình như Tomb Raider đều đã có tuổi đời rất lâu, và không còn được quá nhiều người ưa thích ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, doanh thu lẹt đẹt, thiếu sức cạnh tranh từ các studio phương Tây cũng là lý do khiến NPH này mong muốn "thanh lý" càng nhanh càng tốt. Nhưng tất nhiên, việc bị các game thủ phản ứng về những dự án game NFT thì quả là không có gì bào chữa được cho Square Enix nữa rồi.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư. GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.
https://gamek.vn/ban-mot-loat-studio-cung-thuong-hieu-game-noi-tieng-cha-de-cua-final-fantasy-om-tien-dau-tu-du-an-game-nft-cac-fan-phan-no-tot-do-20220502192445677.chn