Bán kết Playoffs LCK Mùa Hè 2021: DWG KIA "né" T1, Faker tái đấu Clid

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/08/2021 07:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Kịch bản Playoffs LCK Mùa Hè 2021 gần như lặp lại so với giải mùa xuân.

Ngay sau khi loạt trận giữa T1 vs Liiv SANDBOX thuộc vòng 1 Playoffs LCK Mùa hè 2021 kết thúc, 4 cái tên góp mặt tại Bán kết đều đã tề tựu đông đủ, bao gồm: DWG KIA, Gen.G Esports, Nongshim RedForce và T1.

Trong đó, với tư cách top 1 vòng bảng, DWG KIA được hưởng quyền chọn 1 trong 2 đội Nongshim RedForce hoặc T1 làm đối thủ trong trận Bán kết 1. Và không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, các nhà vô địch LCK tiếp tục "đẩy" T1 ra và lựa chọn NS làm đối thủ.

Bán kết Playoffs LCK Mùa Hè 2021: DWG KIA né T1, Faker tái đấu Clid - Ảnh 1.

Với kết quả này, 2 cặp trận Bán kết của LCK Mùa Hè 2021 sẽ là:

- DWG KIA vs Nongshim RedForce.

- Gen.G Esports vs T1.

Lựa chọn của DK khiến cục diện của Playoffs Mùa Xuân gần như lặp lại, chỉ thay thế Hanwha Life Esports bằng Nongshim RedForce. Thực tế, với tình hình hiện tại thì cách chọn đối thủ của DK là hoàn toàn hợp lý. T1 đang sở hữu phong độ thăng hoa trong giai đoạn nửa cuối vòng bảng, và cũng vừa "xử gọn" Liiv SANDBOX 3-0.

Trong khi đó, NS sau một thời gian dài xưng hùng xưng bá với vị trí top 1 vòng bảng, đã cho thấy dấu hiệu xuống phong độ ở giai đoạn cuối. Điểm yếu của họ chính là đội hình thiếu chiều sâu, mà so với T1, cánh trên của NS ít chất lượng hơn nhiều, nên việc DK lựa chọn đối thủ này sẽ khiến họ dễ triển khai lối chơi hơn.

Bán kết Playoffs LCK Mùa Hè 2021: DWG KIA né T1, Faker tái đấu Clid - Ảnh 2.

Cặp bán kết 2 Playoffs Mùa Xuân 2021 sẽ được tái hiện tại Playoffs Mùa Hè này. Ở trận Bo5 hồi mùa xuân, GEN đã dễ dàng hủy diệt đại kình địch T1 với tỷ số 3-0. Và trong cặp trận này, họ vẫn là đội được đánh giá cao hơn.

Liệu GEN sẽ tiếp tục nối dài chuỗi ngày "đè đầu cưỡi cổ" kỳ phùng địch thủ của mình ở các loạt Bo5, hay T1 sẽ tạo nên bất ngờ khi giành tấm vé tiến vào Chung kết?