Bán kết APL 2022: Kịch bản đẹp nhất dành cho Saigon Phantom

Thắng Nguyễn  Thể thao Văn hóa | 05/12/2022 02:53 PM

Sau trận derby AOG, khu vực Việt Nam chỉ còn lại cái tên duy nhất bước vào Bán kết APL 2022 là Saigon Phantom. Liệu họ có thể làm nên chuyện ở giải đấu quốc tế trên sân nhà?

APL 2022: Việt Nam đang dần bước sang chặng hành trình cuối cùng. Trải qua những diễn biến vô cùng căng thẳng và kịch tính với sự cạnh tranh khốc liệt, giải đấu đã tìm ra 4 đội tuyển mạnh nhất tiến vào Bán kết tại được tổ chức Offline tại White Palace. Với thể thức BO7 cấm chọn quốc tế quen thuộc, hứa hẹn Bán kết APL 2022 sẽ thực sự bùng nổ  

Lịch thi đấu Bán kết (Top 4) APL 2022

Sau nhiều ngày thi đấu APL 2022 đã tìm ra 4 cái tên xuất sắc nhất tiến vào vòng Bán kết. Trong đó, 2 đội tuyển là BRO và BAC chính là những đại diện được xếp ở nhánh thắng. Họ sẽ tranh tấm vé đầu tiên đến với trận Chung kết tổng diễn ra vào ngày 11/12. 

Ở nhánh thua, SGP sẽ chạm mặt BRU vào trong kèo đấu BO7 vào ngày 10/12. Đội giành chiến thắng sẽ tiếp tục hành trình leo tháp của mình. 

Bán kết APL 2022: Kịch bản đẹp nhất dành cho Saigon Phantom - Ảnh 1.

Lịch thi đấu APL 2022

Cuộc cạnh tranh khốc liệt của các siêu sao Liên Quân Mobile thế giới

Để lọt vào Top 4 tại APL 2022, tất cả các đội tuyển đều thể hiện được rất rõ sức mạnh của mình. Nếu như BAC ghi điểm bằng với phong độ ấn tượng thì BRO - đương kim vô địch giải đấu GCS cũng không phải dạng vừa. Đội tuyển GCS cho thấy sức mạnh không chỉ ở khả năng kiểm soát mà còn cực kỳ hiệu quả trong giao tranh. Ngoài ra, nhánh thua cũng hoàn toàn có thể làm nên chuyện khi SGP ngày càng thi đấu thăng hoa. Cùng với đó là một BRU sẵn sàng đè bẹp KTN để bước vào Bán kết. 

Bán kết APL 2022: Kịch bản đẹp nhất dành cho Saigon Phantom - Ảnh 2.

4 đội tuyển lọt vào Bán kết APL 2022 thì có đủ cả 3 nhà vô địch từ AOG, RPL và GCS

Nhìn chung, cuộc đối đầu giữa các cặp đấu tại vòng Bán kết (Top 4) APL 2022: Việt Nam đều vô cùng đáng mong chờ. Đây chắc chắn sẽ là những trận chiến cực kỳ khó khăn và muôn phần khắc nghiệt. Thời gian khởi động đã kết thúc, giải đấu đang nóng lên từng ngày và cũng không còn chỗ cho sai lầm tái diễn. Điều đó đòi hỏi các đại diện Liên Quân Mobile Thế giới phải thực sự tỉnh táo và tập trung cao độ cho các trận đấu mang tính quyết định trong thời gia tới.

Kịch bản đẹp nhất cho Saigon Phantom - niềm hy vọng vàng của Liên Quân Mobile Việt Nam

Sau khi một lần nữa đánh bại VGM, SGP trở thành niềm hy vọng duy nhất của khu vực Liên Quân Mobile Việt Nam (AOG). Dù rằng họ đã phải rơi xuống nhánh thua từ khá sớm sau trận thua BRO nhưng càng về sau Lai Bâng và các đồng đội lại càng thi đấu xuất sắc. 

Theo như lịch thi đấu, nếu muốn có lần đầu tiên lên ngôi tại đấu trường quốc tế thì SGP sẽ phải trải qua ít nhất 3 trận BO7. Đối thủ đầu tiên của họ sẽ là BRU - đội tuyển sở hữu "sống lưng vàng" Nunu. Tiếp sau đó chính là trận đấu gặp đội thua trong kèo BRO - BAC đang được khán giả toàn cầu kỳ vọng. Nếu như tiếp tục giành chiến thắng thì SGP sẽ tiến vào trận Chung kết quốc tế lần thứ 2 kể từ khi thành lập. Đánh bại đối thủ này cũng đồng nghĩa SGP sẽ thêm toàn diện khi họ đã khát khao 1 danh hiệu quốc tế từ rất lâu. 

Bán kết APL 2022: Kịch bản đẹp nhất dành cho Saigon Phantom - Ảnh 3.

Kịch bản cả 2 đội tuyển Việt Nam đi tiếp ở Bán kết APL 2022 đã không thể xảy ra

Với khán giả Liên Quân Mobile Việt Nam, niềm hy vọng bây giờ đang được họ gửi gắm trọn vẹn trên vai của Lai Bâng cùng đồng đội. Kịch bản trong mơ của khối thịnh vượng chung AOG khi cả VGM và SGP cùng dắt tay nhau đi tiếp đã không thể diễn ra. Tuy nhiên với phong độ đang ngày càng ổn định thì khán giả hoàn toàn có thể tin rằng SGP có thể tạo nên điều đặc biệt trên sân nhà vào ngày 10/12 tới!

Ảnh: Cao Thủ Liên Quân