Bán hàng kém chất lượng nhưng Fallout 76 nhất quyết không hoàn tiền cho game thủ

TVG  - Theo Helino | 29/11/2018 11:57 AM

 
  thích

Nhiều chuyên gia còn đánh giá, Fallout 76 là một thế giới khá lạc lõng, đơn độc, buồn tẻ và tệ nhất từ trước đến nay trong cả series

Như các bạn đã biết, với điểm số trung bình 5.5 và điểm số đánh giá từ game thủ chỉ 2.9 trên Metacritic, Fallout 76 xứng đáng với danh hiệu "quả bom xịt tệ nhất năm 2018". Nhiều chuyên gia còn đánh giá, Fallout 76 là một thế giới khá lạc lõng, đơn độc, buồn tẻ và tệ nhất từ trước đến nay trong cả series Fallout khiến rất nhiều game thủ cảm thấy "tiếc tiền" khi bỏ ra 60 USD sau khi mua Fallout 76.

Trong một báo cáo gần đây, rất nhiều game thủ cảm thấy Fallout 76 không hề xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra đã liên lạc với Bethesda để đòi lại số tiền 60 USD. Mặc dù Bethesda hứa sẽ được hoàn lại tiền, nhưng Bethesda đã "quay 180 độ" vào ngày hôm sau, khi từ chối hoàn tiền với một lý do không thể nào mà chấp nhận được.

Bán hàng kém chất lượng nhưng Fallout 76 nhất quyết không hoàn tiền cho game thủ - Ảnh 1.

Như ví dụ tiêu biểu của một game thủ có tên là ZPKane đã chia sẻ sự thất vọng của mình trên Reddit sau khi game thủ này liên lạc với Bethesda để được hoàn tiền. Game thủ này cho biết, lý do mà anh hoàn tiền là do Fallout 76 kể từ khi ra mắt đã phát sinh nhiều lỗi, nhất là cơ chế kết nối với bạn bè khiến anh không thể chịu được.

Tin nhắn trả lời của Bethesda sau khi nhận được yêu cầu hoàn tiền từ game thủ ZPKane:

"Xin chào!

Cảm ơn bạn đã liên hệ với Nhóm hỗ trợ khách hàng của Bethesda.

Rất tiếc, chúng tôi không có khả năng bắt đầu xử lý khoản tiền hoàn lại đó cho bạn ngay tại thời điểm này. Không có gì phải lo lắng. Chúng tôi sẽ bắt đầu xử lý tiền hoàn lại ngay khi có thể và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn qua email để cho bạn biết khi chúng tôi bắt đầu quá trình đó.

Cảm ơn bạn đã tiếp tục quan tâm và hỗ trợ!

Trân trọng,

Bethesda Hỗ trợ khách hàng ”

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau đó, Bethesda đã "quay 180 độ" khi trả lời game thủ ZPKane và từ chối hoàn tiền một cách phi lý:

"Xin chào!

Cảm ơn bạn đã liên hệ với Nhóm hỗ trợ của Bethesda. Những khách hàng nào đã tải xuống Fallout 76 sẽ không đủ điều kiện để được hoàn tiền. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Nếu có bất kỳ điều gì khác chúng tôi có thể sẽ hỗ trợ bạn, vui lòng trả lời email này để được hỗ trợ thêm. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn"

Trân trọng,

Hỗ trợ của Bethesda”

Bán hàng kém chất lượng nhưng Fallout 76 nhất quyết không hoàn tiền cho game thủ - Ảnh 2.

Điều này có nghĩa là game thủ ZPKane đã tải xuống Fallout 76 và bên phía hỗ trợ của Bethesda cho rằng, điều này vi phạm chính sách hoàn tiền của họ. Điều kì lạ là trong email đầu tiên trả lời game thủ ZPKane, Bethesda đã viết "xử lý tiền hoàn lại càng sớm". Đây có thể là một email tự động và email tiếp theo được gửi sau khi hỗ trợ của Bethesda kiểm tra và đánh giá lại đúng cách. Tuy nhiên, theo nhiều người nhận định thì email trả lời kiểu này chỉ là để Bethesda tránh việc phải hoàn tiền cho game thủ.

Được biết, đúng dự kiến của nhà phát hành Bethesda Softworks, thì vào ngày  14/11/2018, một trong những tựa game được chờ đợi nhiều nhất dịp cuối năm 2018 là Fallout 76 đã chính thức phát hành trên cả 3 nền tảng PC, PS4 và Xbox One. Với tư cách là hậu duệ của dòng game Fallout nổi tiếng, Fallout 76 đã được kỳ vọng rất nhiều từ cả cộng đồng game thủ lẫn giới phê bình. Tuy nhiên Fallout 76 lại nhận được vô số các đánh giá không tốt từ phía cộng đồng game thủ cũng như các chuyên gia.