Bản gốc 18+ của "Công chúa ngủ trong rừng" trước khi bị Disney "tẩy trắng": Nữ chính bị hiếp dâm nghiêm trọng, ẩn ý tình dục từ đầu tới cuối!

CHI PHẠM  Pháp luật Đời sống | 26/12/2021 01:20 PM

Trước khi bị Disney “xuyên tạc”, chuyện tình Người đẹp ngủ trong rừng vốn đen tối và đậm yếu tố tình dục hơn rất nhiều.

Chắc hẳn ai cũng biết đến Người đẹp ngủ trong rừng - câu chuyện cổ tích kinh điển về một nàng công chúa ngủ bị nguyền rủa, buộc phải ngủ yên trăm năm cho đến khi được nụ hôn tình yêu đích thực đánh thức. Thế nhưng, trái với cái kết “happy ending” ở hoạt hình Disney, nội dung nguyên bản không chỉ chuẩn 18+ mà còn đầy rẫy khía cạnh kinh hãi.

Bản gốc 18+ của Công chúa ngủ trong rừng trước khi bị Disney tẩy trắng: Nữ chính bị hiếp dâm nghiêm trọng, ẩn ý tình dục từ đầu tới cuối! - Ảnh 1.

Phim Người Đẹp Ngủ Trong Rừng kinh điển của Disney

Tại nước Ý năm 1634, tác giả Giambattista Basile là người đầu tiên sáng tác ra câu chuyện Người đẹp ngủ trong rừng (tên gốc: Mặt Trời, Mặt trăng Và Talia), trong tuyển tập The Tale of Tales. Lúc này, nữ chính có tên Talia chứ không phải là Aurora quen thuộc. Nhân vật hoàng tử cũng không hề anh hùng, quả cảm mà lại là ông vua… hèn nhát, gây ra tội ác rùng rợn làm độc giả kinh khiếp.

Sau đây là loạt chi tiết đáng sợ ở Người đẹp ngủ trong rừng, đảm bảo làm người hâm mộ Disney phát hoảng vì quá khác!

Câu chuyện mở đầu bằng một vụ tấn công tình dục, công chúa say ngủ bị người lạ lẻn vào giường cưỡng hiếp

Sau khi tìm thấy tòa lâu đài bỏ hoang, một vị vua nọ đã trèo vào cửa sổ rồi rơi vào lưới tình với nàng Talia đang say giấc. Theo lời tác giả Basile kể lại: “Đức vua mê mệt sức quyến rũ của Talia và cảm thấy máu mình nóng hổi dần qua huyết quản. Ông nâng nàng trên tay, bế nàng lên giường, rồi nhanh chóng hái những trái đầu mùa của tình yêu đôi lứa.”

Bản gốc 18+ của Công chúa ngủ trong rừng trước khi bị Disney tẩy trắng: Nữ chính bị hiếp dâm nghiêm trọng, ẩn ý tình dục từ đầu tới cuối! - Ảnh 2.

Ở phim Disney, Aurora và Hoàng tử Phillip có cuộc chạm trán lãng mạn trong rừng, còn trong truyện gốc lại mở đầu vô cùng bi đát.

Hình ảnh “hái những trái đầu mùa” chính là lối nói ẩn dụ cho việc quan hệ tình dục. Đức vua rõ ràng đã cưỡng hiếp Talia trong lúc nàng ngủ say, sau đó rời đi vội vàng và để lại “hậu quả” to lớn. Đó chính là cái thai lớn dần lên trong bụng Talia, nàng hạ sinh một cặp song sinh trai gái trong tình trạng… mơ ngủ, và chỉ bất ngờ phát hiện ra sự thật sau khi 2 đứa trẻ cố gắng bú sữa.

Bản gốc 18+ của Công chúa ngủ trong rừng trước khi bị Disney tẩy trắng: Nữ chính bị hiếp dâm nghiêm trọng, ẩn ý tình dục từ đầu tới cuối! - Ảnh 3.

Tranh minh họa truyện Mặt Trời, Mặt trăng Và Talia

Nữ chính bị “badboy” lừa tình như đúng rồi, phụ bạc như vậy mà vẫn trở thành tình nhân trong bóng tối!

Sau màn ân ái chớp nhoáng, Đức vua đã không ngừng nhớ đến Talia trong một khoảng thời gian dài, sau đó quay trở lại để hy vọng về "cuộc hẹn thứ hai" quyến rũ.

Cảnh tái ngộ diễn ra hạnh phúc đến không tưởng, trong khi vua “vui mừng khôn xiết, nói với Talia rằng ông là ai, ông đã gặp cô như thế nào và chuyện gì đã xảy ra” thì Người đẹp cũng nhanh chóng rung động. Hai người cứ thế bước vào một mối quan hệ lãng mạn. Chỉ tiếc là, nhà vua bỏ qua một chi tiết: ông ấy vốn đã kết hôn với một người vợ hung dữ.

Trong phiên bản gốc, Maleficent không phải là Tiên Hắc Ám mà là Hoàng Hậu quyền lực, kết hôn với kẻ hiếp dâm gian dối

Thay vì làm Tiên phản diện thì Maleficent trong truyện gốc lại là Hoàng Hậu tội nghiệp, bị chồng “cắm sừng” đến độ phải hóa ác. Sau khi biết chuyện chồng ngoại tình, Hoàng Hậu ra lệnh cho đầu bếp của mình giết hại 2 đứa trẻ và nấu chúng thành "món ăn ngon cho người chồng khốn khổ".

Bản gốc 18+ của Công chúa ngủ trong rừng trước khi bị Disney tẩy trắng: Nữ chính bị hiếp dâm nghiêm trọng, ẩn ý tình dục từ đầu tới cuối! - Ảnh 4.

Trong truyện gốc, Maleficent là vợ của nam chính

May mắn là người đầu bếp tốt bụng không thể làm hại cặp song sinh đáng yêu, vì vậy anh giấu chúng và nấu 2 con cừu con thay thế.

Tuy vậy, Hoàng Hậu vẫn chưa hài lòng mà tiếp tục bắt cóc Người đẹp ngủ trong rừng. Bà nhận xét cô nàng là: "Một một món hàng tốt, là cỏ dại, là rác rưởi, một kẻ tàn ác, đã khiến đầu ta quay cuồng.”

Cái kết kỳ quặc, bắt “nạn nhân” khỏa thân trước mặt kẻ thù để giải thoát

Sau tất cả, Maleficent đã có cách trả thù “tiểu tam" cực kinh dị - ném Talia vào lửa để thiêu sống. Và để “câu giờ" thì nữ chính của chúng ta đã nghĩ ra kế hoạch cực khéo, yêu cầu Hoàng Hậu cho phép mình cởi bỏ quần áo rồi la hét ầm ĩ mỗi lần trút bỏ một phụ kiện xuống.

Nhờ vậy mà Đức vua mới xông vào và chứng kiến toàn bộ sự việc. Ông quát nạt Hoàng Hậu: "Ngươi là đồ phản bội, thật là một hành động xấu xa". Tiếp đó, ông ra lệnh cho quân lính ném vợ vào lửa thay vì nàng tình nhân bí mật.

Kết cục cuối cùng dừng lại ở cảnh đoàn tụ giữa Talia, vua và 2 đứa con. Dù có thể tạm gọi là hạnh phúc mãi mãi về sau, xong để đến được bước này thì Người đẹp ngủ trong rừng đã phải trải qua quá trời chuyện đau khổ.

Bản gốc 18+ của Công chúa ngủ trong rừng trước khi bị Disney tẩy trắng: Nữ chính bị hiếp dâm nghiêm trọng, ẩn ý tình dục từ đầu tới cuối! - Ảnh 5.

Cái kết "hạnh phúc" của truyện gốc thực ra đen tối hơn nhiều

Nguồn ảnh: Disney, Tổng hợp