"Bạn gái Mỹ" cắt liên lạc, thanh niên 1998 lên group than thở được "các chị" khuyên nhủ toàn câu... phũ phàng

Hạ San  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2020 09:00 PM

Tân Trường Sinh Quyết
17/08/2020 NCB: SohaGame NPH:

"Người ta không còn thương nữa thì bỏ đi" - các chị em khuyên nhủ.

Xưa nay chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng, đời game thủ, thích nhất là tìm được "gấu" có chung đam mê, để rồi ngày ngày cùng nhau chơi game, cùng nhau chuyện trò, chẳng cần café sang chảnh, chỉ cần vào quán nét với vài chục bạc là chơi nhòe, tình yêu sẽ "dễ thở" biết bao!

Bạn gái Mỹ cắt liên lạc, thanh niên 1998 lên group than thở được các chị khuyên nhủ toàn câu... phũ phàng - Ảnh 1.

Game như xã hội thu nhỏ, cũng có đủ loại người, đủ sở thích, đủ quan điểm. Cũng chẳng khó để bạn bắt gặp một cô nàng hợp cạ, một anh chàng kể chuyện hay trong cái thế giới hỗn tạp ấy; cũng chẳng khó để cảm thông cho nhau, trò chuyện với nhau, quan tâm nhau mỗi ngày. Ấy là cảm nắng, ấy là tương tư.

Bạn gái Mỹ cắt liên lạc, thanh niên 1998 lên group than thở được các chị khuyên nhủ toàn câu... phũ phàng - Ảnh 2.

Nhưng có phải tất cả đều là màu hồng, có phải tất cả những xúc cảm ấy rồi sẽ đủ lớn để thành yêu, thương, thành vợ thành chồng? Có người sau khi bị lừa tiền, có người hẹn gặp mặt ngoài đời mới vỡ lẽ "vợ mình" không xinh như ảnh, có người sau một thời gian yêu say đắm mới phát hiện đối phương đã có vợ, có người yêu... Cũng có khi quen rồi, yêu rồi, tưởng là duyên phận đã định nhưng cuối cùng lại để lại một câu hỏi lớn không lời đáp, như câu chuyện của anh chàng game thủ Tân Trường Sinh Quyết được chia sẻ mới đây.

Bạn gái Mỹ cắt liên lạc, thanh niên 1998 lên group than thở được các chị khuyên nhủ toàn câu... phũ phàng - Ảnh 3.

Một bài tâm sự đang nhận được rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng Tân Trường Sinh Quyết hiện nay

Một câu chuyện tình yêu rất dài và buồn được chia sẻ trong vài trăm con chữ, càng đọc lại càng đi vào tuyệt vọng. Chơi Tân Trường Sinh Quyết cũng vì lời hứa còn dang dở, nàng sang Mỹ du học để lại chàng với lời hứa vẫn sẽ đợi dù là 5 năm hay 10 năm, những lần video call ít dần và tin nhắn chỉ còn đọng lại chữ "seen" như một lời báo trước rằng, tình yêu này đã không còn nữa.

Bạn gái Mỹ cắt liên lạc, thanh niên 1998 lên group than thở được các chị khuyên nhủ toàn câu... phũ phàng - Ảnh 4.

"Chơi Tân Trường Sinh Quyết cũng là vì em"

"Em à lời hứa đó anh vẫn giữ, dù có đánh đổi cả thanh xuân vì người con gái anh yêu nhất thì anh vẫn chấp nhận. Lúc nào nhớ tới em anh đều khóc, ngay cả khi viết những lời này cũng vậy. Cho dù chúng ta không thể nên duyên nhưng anh vẫn mong em ở nơi ấy được hạnh phúc". Đó cũng là những lời cuối cùng mà anh chàng game thủ này trút lòng tâm sự với cộng đồng Tân Trường Sinh Quyết, chất chứa cả sự bất lực không thể nào diễn tả. Cuối cùng, hai chữ mà hành hạ con người ta lâu nhất, trăn trở nhất cũng được thốt ra: "Tại sao?"

Con gái nghĩ gì, chỉ con gái mới hiểu được

Ở dưới phần bình luận, cộng đồng Tân Trường Sinh Quyết không ngại dành ra thời gian để đồng cảm, chia sẻ cũng như đưa ra những lời khuyên dành cho anh chàng. Dẫu 9 người 10 ý nhưng tựu chung lại vẫn là "phũ phàng" khuyên nam game thủ của chúng ta hãy quên đi, chấp nhận rằng tình yêu này không thể nào cứu vãn được nữa.

Bạn gái Mỹ cắt liên lạc, thanh niên 1998 lên group than thở được các chị khuyên nhủ toàn câu... phũ phàng - Ảnh 5.
Bạn gái Mỹ cắt liên lạc, thanh niên 1998 lên group than thở được các chị khuyên nhủ toàn câu... phũ phàng - Ảnh 6.

Ngoài ra, vẫn là các chị em hiểu lòng nhau nhất, có không ít các bóng hồng Tân Trường Sinh Quyết đã tận tình giải thích tình huống cho anh chàng thay vì khuyên cục xúc "bỏ đi mà làm người" như 500 anh em. Chẳng biết chủ thớt có đọc hết hay không nhưng mong rằng anh chàng sẽ phần nào tìm thấy đáp án cho câu hỏi tại sao của mình.

- Tình cảm trước đó đều là thật, nhưng không có nghĩa rằng nó sẽ kéo dài mãi mãi. Người ta nói xa mặt cách lòng, yêu xa cần nghị lực nhiều lắm mới có thể vì nhau mà sống. Bạn chờ được, nhưng người ta không chờ được, nhất là khi người ta đang ở tuổi thanh xuân, cần có người bên cạnh.

- Khi chuyển sang môi trường sống mới, hai bạn phải có tiếng nói chung, cùng quan điểm, cùng góc nhìn mới có thể chia sẻ. Tình yêu được nuôi nấng bằng việc chia sẻ những điều nhỏ nhặt thường ngày, nếu cô ấy cảm thấy ngại việc chia sẻ với bạn thì dần dần, cả hai sẽ chẳng còn gì để nói về nhau nữa.

- Lý do không quan trọng bằng việc bạn phải chấp nhận buông bỏ. Không ai bắt bạn phải quên ngay, nhưng bạn phải biết được rằng tình yêu này đã kết thúc rồi và không thể nào quay trở lại được, trừ khi phải có biến cố nào rất lớn. 5 năm 10 năm đủ khiến 2 bạn trở thành người dưng rồi, hãy để lại kỷ niệm đẹp này và tìm hạnh phúc cho riêng mình đi thôi.

- Bạn nghĩ cô ấy là hạnh phúc của bạn, nhưng bạn không phải là hạnh phúc của cô ấy nữa. Bạn hiểu không?

Bạn gái Mỹ cắt liên lạc, thanh niên 1998 lên group than thở được các chị khuyên nhủ toàn câu... phũ phàng - Ảnh 7.

Xin mạn phép không phân tích đúng sai ở đây vì vốn dĩ trong tình yêu không hề tồn tại khái niệm đó. Đã rung động, đã quan tâm thì làm sao để làm ngơ? Đã đủ thương, đủ nhớ thì làm sao để giấu? Không đặt niềm tin, không cố gắng thì làm sao để biết có đáng hay không? Chỉ mong rằng bằng những chia sẻ của các nữ game thủ Tân Trường Sinh Quyết, anh chàng của chúng ta sẽ sớm đưa ra được quyết định đúng đắn và bước qua được mối tình đẹp mà dang dở này.