Bán được 500 nghìn bản trong tuần đầu tiên, game vô danh bỗng thành bom tấn trên Steam

TVG  - Theo Helino | 10/05/2019 11:56 AM

Chính thức mở cửa vào ngày 29/4 vừa qua, tựa game online chặt chém tự do Mordhau trở thành một cơn sốt khi tựa game này đã bán được 500 nghìn bản ngay trong tuần đầu tiên.

Chính thức mở cửa vào ngày 29/4 vừa qua, tựa game online chặt chém tự do Mordhau trở thành một cơn sốt khi tựa game này đã bán được 500 nghìn bản ngay trong tuần đầu tiên. Thông tin này được chính nhà phát triển Triternion công bố.

Cũng theo nhà phát triển Triternion, mặc dù việc ra mắt của Mordhau không được suôn sẻ vì bị ảnh hưởng bởi các vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất server (do quá nhiều người chơi đăng nhập). Rất may, hầu hết các vấn đề được giải quyết ngay sau đó và nhà phát triển đang tiếp tục sửa một số vấn đề quan trọng khác như "Ghost Bug", lỗi map,v.v...

Bán được 500 nghìn bản trong tuần đầu tiên, game vô danh bỗng thành bom tấn trên Steam - Ảnh 1.

"Thật không may, buổi ra mắt không suôn sẻ như chúng tôi mong đợi. Hiệu suất của server rất tệ và vật phẩm vàng, XP, cũng như hòm đồ mở khóa dường như không hoạt động tốt. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình sửa và thiết lập các server mới ở các khu vực cần thiết. Ngoài ra còn có một số lỗi liên quan đến việc ghép phòng, ngăn người chơi không tham gia được trận đấu. Tất cả những vấn đều xem xét một cách kỹ lưỡng và phần lớn đã được chúng tôi giải quyết." Đại diện nhà phát triển Triternion cho hay.

Cho những ai chưa biết thì Mordhau là một tựa game chặt chém tự do theo phong cách trung cổ, có đồ hoạ tuyệt đẹp được phát triển trên nền tảng Unreal Engine 4. Điểm thu hút nhất của trò chơi này chính là các màn chiến đấu mãn nhãn vô cùng thú vị. Mordhau có các chế độ đấu linh hoạt với 1 vs 1, chiến một đội nhỏ hay đánh thành với cả chiến trường rộng lớn tối đa lên tới 64 người cùng tham gia.

Việc chiến đấu trong game hết sức thú vị với phong cách điều khiển góc nhìn thứ nhất, game thủ có thể tìm thấy phong cách chặt chém vô cùng tự do và những chi tiết vật lý siêu thực như sự va chạm của kiếm với nhau hay chạm vào khiên, áo giáp...Về cơ bản thì phong cách chơi của Mordhau là tương đối đơn giản dể học, làm quen ban đầu nhưng mà thành thục thì rất khó. Thực tế thì điều này áp dụng chung cho cả phần chiến đấu mà cả việc tự tạo ra vũ khí đồ đạc cho bản thân sử dụng. Có tới cả trăm kiểu kết hợp khác nhau với nhiều loại nguyên liệu, vì vậy muốn tạo ra món đồ ưng ý cũng là cả một kỳ công.

Bán được 500 nghìn bản trong tuần đầu tiên, game vô danh bỗng thành bom tấn trên Steam - Ảnh 2.

Sau khi được chính thức mở cửa vào ngày 29/4 vừa qua, Mordhau đã trở thành một cơn sốt trên Steam khi có số lượng người chơi cùng một thời điểm lên tới gần 60 nghìn người chơi, đứng thứ 12 trên Steam. Ngoài ra, có tới 9,598 lượt đánh giá Mordhau và đa phần đều là đánh giá tích cực. Mordhau có giá 250.000 trên Steam đối với thị trường Việt Nam, game thủ có thể tải game tại địa chỉ dưới đây.

https://store.steampowered.com/app/629760/MORDHAU/