Bán đấu giá túi zip "đựng" không khí, một người thu về được 174 triệu đồng chỉ trong nháy mắt

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/08/2021 09:41 AM

 
  thích

Nếu cuộc bán đấu giá miếng snack khoai tây của cô bé 13 tuổi nghe đã hơi điên rồ, thì cuộc bán đấu giá túi nhựa còn này còn điên rồ hơn nữa.

Kanye West là một ca sĩ kiêm rapper tài năng, đồng thời cũng là một thương hiệu siêu lợi nhuận. Gần như mọi thứ có tên Kanye West đều sẽ hái ra tiền. Tuy nhiên, đến mức bán được một cái túi nhựa với giá 7.600 đô la trên eBay thì đúng là có vẻ hơi khó tin.

Bán đấu giá túi zip đựng không khí, một người thu về được 174 triệu đồng chỉ trong nháy mắt - Ảnh 1.

Ảnh chụp mà người bán cung cấp làm bằng chứng cho việc không khí trong túi thực sự lấy từ sự kiện DONDA của Kanye West

Những người theo dõi trang bán hàng trực tuyến eBay đã được phen ngạc nhiên, ngơ ngác và ngã ngửa với cuộc bán đấu giá chiếc túi nhựa trống rỗng. Theo miêu tả từ người bán, chiếc túi nhựa này có "đựng" không khí từ buổi nghe nhạc của Kanye West. Người bán chia sẻ rằng anh ta đã có cơ hội đến sân vận động Mercedes-Benz, tham gia sự kiện nghe nhạc DONDA được mong đợi nhất của nghệ sĩ tại Atlanta.

Vì muốn kiếm một ít tiền, người bán đã mở túi zip và "vợt" một ít không khí tại sự kiện, sau đó đem lên eBay rao bán. Chiếc túi nhựa trong veo, chẳng có gì kiểm chứng lời anh ta nói, ngoài một cái nhãn dán viết vội "AIR FROM DONDA DROP" và nó được đặt giá 3.330 đô la. Dù người bán có đăng ảnh chụp chiếc túi với phần nền là một đám đông đang đứng, nhưng chất lượng ảnh khá mờ cũng khó mà kiểm chứng được đó có phải sự kiện DONDA hay không. Mọi chuyện nghe thật điên rồ, nhưng có người dám bán thì sẽ có người dám mua.

Bán đấu giá túi zip đựng không khí, một người thu về được 174 triệu đồng chỉ trong nháy mắt - Ảnh 2.

Phiên đấu giá gay cấn trên eBay, các fan của Kanye West rất nghiêm túc trong việc muốn sở hữu chiếc túi zip này.

Một số đông fan hâm mộ của nam nghệ sĩ lại tỏ ra rất quan tâm đến món hàng kì quặc này. Họ phát động một cuộc đấu giá nghiêm túc nhằm giành quyền sở hữu chiếc túi quý giá. Cuối cùng, cuộc đấu giá kết thúc mới mức giá 7.600 đô la (tương đương hơn 176 triệu đồng). Có điều chuyện điên rồ vẫn chưa dừng lại. Đặc biệt, khi người ta biết lý do vì sao vẫn có người đổ xô vào mua cho được chiếc túi "đựng" không khí nói trên.

Bán đấu giá túi zip đựng không khí, một người thu về được 174 triệu đồng chỉ trong nháy mắt - Ảnh 3.

Lịch sử lặp lại vì chuyện bán túi chứa không khí đã quá quen thuộc với fan của Kanye West

Hóa ra việc rao bán online các túi đựng không khí buổi diễn âm nhạc hoặc sự kiện có sự tham gia của Kayne West không còn là điều quá xa lạ với các fan trong hơn 5 năm qua. Vào năm 2015, eBay cũng từng xuất hiện một danh sách bán túi nhựa rỗng được cho là "đựng" không khí, mức giá có khi lên đến 65.000 đô la (tương đương 1,4 tỷ đồng).

Bán đấu giá túi zip đựng không khí, một người thu về được 174 triệu đồng chỉ trong nháy mắt - Ảnh 4.

Ở đây chúng tôi không freeship

Dù chưa rõ người thắng cuộc đấu giá mua không khí này có thực sự chi ra khoản tiền lớn như vậy để lấy túi hay không, nhưng người bán đã từ chối freeship. Điều này đồng nghĩa với việc người mua sẽ phải trả thêm khoảng 4 đô la nữa cho việc vận chuyển chiếc túi nhựa.

Có lẽ trong thời buổi nhà nhà đều khó khăn như thế này thì đây sẽ là gợi ý làm giàu cho rất nhiều fan hâm mộ các nghệ sĩ nổi tiếng. Hẳn là không ít người trong số họ đã bắt đầu chuẩn bị túi zip và dự định đem theo đến buổi biểu diễn hoặc sự kiện để trữ lại một ít không khí cực kỳ quý giá…